Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.

TP HCM triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi Huyện Thạch Thất tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 100% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm

Những năm qua, công tác người cao tuổi cần được các cấp các ngành và toàn xã hội tiếp tục quan tâm ưu tiên, kiên trì tổ chức thực hiện với mục tiêu phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ BHYT; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác người cao tuổi theo quy định của pháp luật...

Các Bộ, ngành, đoàn thể và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai chỉ đạo, lồng ghép các chương trình, thực hiện có hiệu quả các chính sách chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi theo kế hoạch nhiệm vụ đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của ngành, địa phương và các quy định hiện hành; Tổ chức triển khai Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012 - 2020 và Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 - 2020.

Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hoạt động tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi trên địa bàn quận.

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi
Quận Ba Đình chung tay chăm sóc người cao tuổi
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi
Câu lạc bộ người cao tuổi quận Ba Đình

Theo đó, quận Ba Đình đang từng bước thực hiện mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng bước đầu phát huy hiệu quả tốt.

Nhiều hoạt động đã được quận tổ chức như: Truyền thông chăm sóc sức khỏe, bồi dưỡng kiến thức phòng tránh một số bệnh người già thường gặp, khám chữa bệnh cho người cao tuổi, sinh hoạt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Xác định đối tượng người cao tuổi là một trong những đối tượng cần quan tâm, thời gian qua, quận Ba Đình đã có nhiều hoạt chăm lo tới đời sống sức khỏe cũng như tinh thần cho người cao tuổi, giúp họ có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Những hoạt động trên đã thu hút đông đảo người cao tuổi của quận tham gia, từ đó, giúp người cao tuổi nâng cao kiến thức, trân trọng sức khỏe và biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ do quận tổ chức cũng tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho người cao tuổi.

Với những người cao tuổi trên địa bàn quận, đây sẽ là món ăn tinh thần giúp họ có thêm thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi, sống khỏe và sống có ích.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong và sau mùa bão lụt

Hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong và sau mùa bão lụt

TTTĐ - Để tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là những người dân đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, bão lụt tại các tỉnh miền Trung có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả và thiết lập lại cuộc sống trở lại bình thường, Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) đã xây dựng các khuyến cáo hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong và sau mùa bão lụt...
Xem phiên bản di động