×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chuỗi sự kiện “Chinh phục đỉnh cao IELTS 9.0” khởi động tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Giáo dục | Thứ ba, 17/09/2019 11:00 (GMT+7)
Chuỗi sự kiện “Chinh phục đỉnh cao IELTS 9.0” khởi động tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thầy giáo trẻ Đặng Trần Tùng, diễn giả xuyên suốt chuỗi sự kiện “Chinh phục đỉnh cao IELTS 9.0”

TTTĐ- Vào lúc 13h chiều 17/9, tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội sẽ chính thức khởi động chuỗi sự kiện “Chinh phục đỉnh cao IELTS 9.0”. Đây là hoạt động do Dòng sách Ngoại ngữ Gamma – Alpha Books phối hợp cùng các trường đại học tại Hà Nội tổ chức. Diễn giả là thầy giáo trẻ Đặng Trần Tùng, 1 trong 5 người đầu tiên đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam và là người duy nhất 3 lần đạt số điểm tuyệt đối này cả ở bài thi giấy và bài thi trên máy tính.

Bài liên quan

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế.

Với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết bài thi IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Nhận thấy tầm quan trọng của bài thi IELTS cùng với mong muốn truyền lửa học tiếng Anh đồng thời mang đến những thông tin hữu ích về chinh phục bài thi IELTS Speaking từ diễn giả là thầy Đặng Trần Tùng, Dòng sách Ngoại ngữ Gamma – Alpha Books phối hợp cùng các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội bao gồm: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại ngữ ĐHQG HN, ĐH Y Hà Nội và ĐH Khoa học XH&NV tổ chức workshop “Chinh phục đỉnh cao 9.0 IELTS Speaking”.

Sự kiện tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ mở màn cho chuỗi hoạt động hết sức thú vị và bổ ích với các bạn sinh viên.

Dự kiến, tiếp theo chương trình sẽ diễn ra tại các trường đại học khác như Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, British University of Vietnam, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn...

Diễn giả Đặng Trần Tùng có thành tích đáng nể như: Tốt nghiệp khoa Kinh tế Tài chính, Đại học RMIT; Giám đốc The IELTS Workshop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Việt Nam; Cố vấn chuyên môn đồng dẫn chương trình IELTS Face – Off VTV7; Cố vấn chuyên môn dòng sách Gamma – Công ty sách Alpha Books. Anh cũng là đối tác Vàng kiêm Diễn giả Khác mời của Hội đồng Anh.

Đặng Trần Tùng cũng được biết đến là người đạt 9.0 IELTS Overall 3 lần dưới cả hình thức thi trên máy và thi giấy; Đạt 8.0 IELTS năm 2012 ngay trong lần thi đầu tiên chỉ sau 2 ngày ôn luyện.

Anh là tác giả của hơn 50 video hướng dẫn tự học tiếng Anh trên Youtube; Tác giả ebook 40 chủ đề Speaking Part 1 và là Chủ tịch hội học sinh trường cấp 3 Parkview Christian School Nebraska, Mỹ năm 2011.

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã viết trong hồi ký của ông về hành trình đưa Singapore từ một làng chài nghèo khổ thành một trong những quốc gia có nền kinh tế vững mạnh nhất châu Á, trong đó ông nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc tiếp cận và giao thương với các nước phát triển trên thế giới.

IELTS – chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất thế giới hiện nay – là cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội học tập và tạo điều kiện cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nhằm mục đích cung cấp cho người học những phương pháp học hữu ích và thực tiễn áp dụng hiệu quả trong kỳ thi IELTS Speaking, tác giả Đặng Trần Tùng đã tập hợp những kinh nghiệm thi cử hữu ích đúc rút từ chính những lần dự thi của bản thân để cho ra đời cuốn sách "How to crack the IELTS Speaking test – Part 1".

Cuốn sách tập trung vào 20 chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking, với những tips hữu ích nhằm giúp các thí sinh có thể đạt được các band điểm mong muốn, phổ biến với các mức 6.0, 7.0 và 8.0. Các câu trả lời mẫu trong sách cũng xoay quanh cuộc sống thường ngày, tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi với người đọc, mở ra hướng tư duy gắn liền với thực tiễn cuộc sống. 

Không chỉ tập trung vào việc dẫn lối tư duy, cuốn sách còn cung cấp rất nhiều mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp đa dạng – là những tips “ăn điểm” với giám khảo, tạo nên bước đột phá trong từng band điểm. 

Cuối cùng, nhằm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học ở phần ví dụ, "How to crack the IELTS Speaking test – Part 1" còn cung cấp thêm bài tập với nội dung và dạng bài đa dạng, giúp các sĩ tử ôn luyện thêm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ đó giúp chặng đường vượt vũ môn thêm dễ dàng. 

Cuốn sách đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các KoLs trong lĩnh vực giảng dạy và có được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả ngay từ khi giới thiệu những trang sách đầu tiên, hứa hẹn sẽ trở thành một tài liệu must-have đối với các thí sinh đang ấp ủ giấc mơ chinh phục IELTS.

Cuốn sách "How to crack the IELTS Speaking test – Part 1" đã nhận được nhận xét đầy kì vọng của những người trong cuộc.

Vũ Hải Đăng- người dành 9.0 IELTS Writing và học bổng toàn phần Chevening của Vương Quốc Anh: "Tôi muốn được 9.0 IELTS Speaking và tôi tin chắc cuốn sách này của thầy Tùng sẽ giúp tôi thực hiện được ước mơ đó".

Lê Thắng- Nhà sản xuất chương trình IELTS Face- Off, VTV 7: "Tùng luôn làm cho tôi bất ngờ. Tôi luôn thấy lửa trong Tùng. Sách của Tùng cũng vậy. Nó vừa ăm ắp kiến thức, lại vừa sinh động, gần gũi, và hài hước “rất Đặng Trần Tùng”.

Khánh Vy- MC truyền hình: "Từ khi theo học lớp thầy Tùng, mình đã nghĩ nếu những gì được học trên lớp bỏ vào một quyển sách thi vô vàn kiến thức hay này sẽ được đến tay nhiều bạn học IELTS trên cả nước. Thế là giờ thầy ra sách thật. Những tip trong sách học thuật nhưng không nhàm chán, đầy đủ và trọng tâm. Mình tin tưởng quyển sách này sẽ truyền cảm hứng học IELTS cũng như hướng đi đúng đắn cho các bạn như thầy đã truyền cho mình và hàng nghìn bạn học viên khác".

Cẩm Tú
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN