×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chương Mỹ - Hà Nội: Người dân vất vả dọn vệ sinh sau khi nước rút

Xã hội | Thứ năm, 09/08/2018 09:24 (GMT+7)
Chương Mỹ - Hà Nội: Người dân vất vả dọn vệ sinh sau khi nước rút

Người dân vất vả dọn vệ sinh sau khi nước rút.

TTTĐ - Hiện tại, ở một số tuyến đường trong huyện Chương Mỹ nước vẫn chưa rút hết, cuộc sống của người dân đang trải qua giai đoạn khó khăn vì những thiệt hại do lũ gây ra. Chính quyền địa phương đang phối hợp với người dân và các đơn vị, cơ quan, đoàn thể nhanh chóng xử lý, dọn dẹp, tổng vệ sinh để người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Thực trạng tại một số xã của huyện Chương Mỹ, nhà cửa bị nước nhấn chìm, cây trồng, hoa màu bị ngập úng, cuộc sống bị đảo lộn do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân đang lo lắng vì thiếu nước sạch và các đồ dùng sinh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Thặng – người dân xã Nam Phương Tiến chia sẻ: “Trận lũ đã khiến cho nhiều con gà, vịt nhà tôi bị chết, mùa màng hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Nước ngập úng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến việc canh tác của người dân”.

“Nỗi lo của người dân chúng tôi là đang thiếu nước sạch, cũng may là có các công ty tài trợ nước nên chúng tôi có nước uống chứ không là không có nước sạch để sinh hoạt”, bà Nguyễn Thị Nhiều – người dân xã Nam Phương Tiến chia sẻ.

Để hỗ trợ tối đa cho người dân, UBND TP. Hà Nội, chính quyền địa phương và nhiều tổ chức, cá nhân đã sẵn sàng đóng góp từ vật phẩm, đến công sức để cùng bà con vượt qua những khó khăn.

Mọi người đang chung tay dọn dẹp những khu vực nước lũ đã rút.

Mọi người đang chung tay dọn dẹp những khu vực nước lũ đã rút.

Đặc biệt, trong thời điểm nước đang rút dần, công tác dọn dẹp, khử trùng, phòng chống dịch bệnh đang là vấn đề được chính quyền địa phương và thành phố đặt lên hàng đầu.

Có mặt tại buổi tổng vệ sinh môi trường ở xã Nam Phương Tiến, ông Hoàng Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Với phương châm nước rút đến đâu, tổng vệ sinh đến đó. Đặc biệt tập trung vào 3 xã bị ngập lụt nặng nhất là Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ. Ngoài lực lượng tại chỗ, các thầy cô giáo, nhân dân địa phương… huyện Chương Mỹ còn kêu gọi sự giúp đỡ của các lực lượng Bộ tư lệnh Thủ đô, các đơn vị quân đội, công an của thành phố Hà Nội cùng chung tay với bà con dọn dẹp, khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra”.

Nhiều đoạn đường người dân vẫn phải di chuyển bằng thuyền hoặc những chiếc xe công nông.

Nhiều đoạn đường người dân vẫn phải di chuyển bằng thuyền hoặc những chiếc xe công nông.

Sau trận mưa lũ, các trường học tại xã Nam Phương Tiến cũng bị ngập úng và ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay công tác dọn dẹp đang được gấp rút triển khai để kịp cho lịch khai giảng và đón các học sinh vào năm học mới.

Được biết, toàn huyện Chương Mỹ có 2.475ha lúa, hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản có nguy cơ mất trắng; 1.885m đường giao thông nông thôn và 8.320m đường giao thông nội đồng bị sạt lở; 11 công trình nhà văn hóa, trường học, trạm y tế và 14 công trình đình, chùa bị ngập, hư hỏng...

Để ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất cho người dân sau khi nước rút, nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng ngập lụt của huyện Chương Mỹ.

Chính quyền địa phương cũng đã chủ động kêu gọi, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân đội hỗ trợ bà con từ lương thực, nước uống, đồ dùng sinh hoạt và đặc biệt là việc triển khai khắc phục hậu quả sau mưa lũ để bà con sớm ổn định lại cuộc sống của mình.

Quang Chương - Hữu Thuần
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km: 'Còn ai đi chăn bò với anh...'
"Anh chỉ mong em khoẻ, ở gần nhau cùng nhau, lớn lên chúng mình cùng nhau làm ăn. Rồi chúng mình sẽ xây cho bố mẹ cái nhà to. Còn đi chăn bò với...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
TH true milk gây ấn tượng với các giải pháp tiên phong bảo vệ môi trường
TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải, là doanh nghiệp coi trọng các yếu tố phát triển bền...