×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Chương trình Điện ảnh Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Chương trình Điện ảnh Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

TTTĐ- Ngày 12/6, Chương trình Điện ảnh chuyên đề Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1848 – 11/6/2018) đã diễn ra tại Rạp Ngọc Khánh (Hà Nội).

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đồng thời là nguồn cảm hứng bất tận cho giới  văn học nghệ thuật của nước nhà. Làm phim về Bác Hồ là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm nặng nề của nhiều thế hệ nghệ sĩ. Hình ảnh về Người trên màn ảnh vừa là cách tri ân của các thế hệ nghệ sĩ, vừa giúp lưu giữ mãi mãi hình ảnh Người trong mỗi người con đất Việt.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa to lớn với sự nghiệp Cách mạng của dân tộc, động viên toàn dân đoàn kết một lòng phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường vượt qua mọi hy sinh gian khổ, tiến hành cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và xây dựng Tổ quốc. 


Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia giao lưu


Ngành điện ảnh Việt Nam vinh dự được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập năm 1953, trải qua 65 năm với sự lao động hết mình, điện ảnh Cách mạng Việt Nam đã có nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chuyên đề Điện ảnh kỷ niệm 70 ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1848 – 11/6/2018)  do Viện phim Việt Nam tổ chức đã giới thiệu các tác phẩm điện ảnh về Bác Hồ tới các khán giả yêu thích điện ảnh là dịp để nâng cao nhận thức và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là cơ hội để khán giả có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng các nghệ sĩ. 

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....