Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" - Giai điệu của những ngày thu cách mạng

Văn hóa -

TTTĐ - Tối 12/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc"

Ban tổ chức chương trình trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank); Tổng Công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chương trình là một hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh, khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

0646 2q7a3344

Chương trình được dàn dựng công phu với phóng sự xúc động, những “bài ca đi cùng năm tháng” thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng “độc lập, tự do” đã cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh và quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam hôm nay. Để từ đó, bồi đắp cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, tinh thần sáng tạo, vươn lên đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường.

Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Coivid-19 như hiện nay, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của dân tộc Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình. Đây cũng như một sự tri ân, cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh tới những con người nơi tuyến đầu chống dịch.

1052 2q7a3985

Với những giai điệu ca ngợi Tổ quốc, tinh thần lao động hăng say và giai điệu nhẹ nhàng về tình yêu đôi lứa trong thời chiến cũng như thời bình cùng sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ được mến mộ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Đăng Dương, Thành Lê,… chương trình đã đem lại một không gian âm nhạc ý nghĩa tới khán giả trong những ngày thu lịch sử.

Ca khúcÂm thanh ngày mới” với màu sắc của sự sống, của sự phát triển, của tương lai tươi sáng đã khép lại không gian nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc”. Qua những ca khúc trong chương trình, khán giả thấy được niềm tin, niềm hân hoan trong ngày vui độc lập, tinh thần đoàn kết dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước của mỗi con người Việt Nam.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất chính thức dừng máy để bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc dầu Dung Quất chính thức dừng máy để bảo dưỡng tổng thể lần 4
Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau: Tiết kiệm năng lượng, quản trị hiệu quả Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau: Tiết kiệm năng lượng, quản trị hiệu quả
Những trăn trở từ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 Những trăn trở từ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2
Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19
Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

TTTĐ - “Nhìn những chiếc lồng đèn đủ màu sắc của tụi nhỏ bây giờ mà chúng tôi thấy nhớ những chiếc lồng đèn tự chế của tụi nít ranh ngày đó”. Một bác trung niên bày tỏ cảm xúc như thế trên phố Hàng Mã tấp nập khách qua lại...
Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

Livestream “it starts on TikTok”: Buổi gặp gỡ thú vị của những nhà sáng tạo nội dung

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “it starts on TikTok”, buổi phát sóng trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/9 tại tài khoản @tiktoklivevietnam đã trở thành “điểm hẹn” của các gương mặt sáng tạo được người dùng TikTok yêu thích: Ba và Bối, Ms Thuỷ, Trà My, Long Chun và Bo Bắp cùng sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ Jun Phạm và Sam.
Xem phiên bản di động