Chương trình nghệ thuật "Những mùa thu lịch sử" chào mừng Quốc khánh

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Những mùa thu lịch sử" do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam chủ trì tổ chức, nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh 2/9, sẽ phát sóng lúc 20h10 ngày 28/8 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình "Trái tim Việt Nam" kỉ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo thực hiện. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: "Những mùa thu lịch sử" nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tuyên truyền những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước; Khẳng định công lao, cống hiến to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong 76 năm qua.

Không những vậy, đây còn là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang ý nghĩa thiết thực, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chương trình đem đến các ca khúc cách mạng đặc sắc, được dàn dựng công phu.
Chương trình đem đến các ca khúc cách mạng đặc sắc, được dàn dựng công phu

Chương trình được xây dựng theo 4 chương "Tháng Tám mùa thu rực lửa", "Ba Đình với mùa thu lịch sử", "Non sông liền một dải", "Việt Nam hôm nay - Hào khí mùa thu", có sự kết hợp nồng nàn, cảm xúc, sâu lắng về đất nước, tái hiện hành trình vĩ đại của dân tộc thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Có thể kể đến là các tiết mục như: "Cờ Việt Minh", "Mười chín tháng Tám", "Nam Bộ kháng chiến", "Đoàn vệ quốc quân", "Ca ngợi Hồ Chủ tịch", "Màu hoa đỏ", "Người Hà Nội", "Đất nước trọn niềm vui", "Khát vọng", "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ"... được dàn dựng công phu, giàu nghệ thuật.

Chương trình do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Quang Đông chỉ đạo nội dung; Nghệ sĩ ưu tú Quỳnh Trang chỉ đạo nghệ thuật; Nghệ sĩ nhân dân Trần Bình viết kịch bản và đạo diễn; cùng sự tham gia của các nghệ sĩ được khán giả yêu mến như: Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Xuân Hảo, Viết Danh, Thanh Thanh, Huệ Thương, Phương Mai, Đăng Long, Trung Kiên, cùng các nhóm Oplus, Thời gian, Phương Nam...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và các đơn vị, nghệ sĩ tham gia đều thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, mang lại chương trình đặc sắc, ý nghĩa cho khán giả.

VTV3 ra mắt chương trình mới VTV3 ra mắt chương trình mới "Hãy yêu nhau đi"
Chương trình Chương trình "Ý niệm yêu thương" lan tỏa những giá trị tốt đẹp
Chương trình mới trên kênh VTV2 “Covid-19 phòng và chống” Chương trình mới trên kênh VTV2 “Covid-19 phòng và chống”
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

TTTĐ - Ngày 17/1, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, công bố sẽ lần đầu tiên giới thiệu UNIQLO Flower (Cửa hàng hoa UNIQLO) đến các khách hàng tại Việt Nam, bắt đầu thử nghiệm với cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi từ 21 - 31/1/2022, góp phần tạo nên trải nghiệm khách hàng độc đáo trong lĩnh vực bán lẻ thời trang hòa cùng không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn trẻ lùng sục "đồ si" diện "Tết COVID"

Bạn trẻ lùng sục "đồ si" diện "Tết COVID"

TTTĐ - Thời trang second-hand là xu hướng được giới trẻ Việt và thế giới ưa chuộng. Nhất là trong dịp "Tết COVID" năm nay. Khi chi tiêu cần thắt chặt nhưng các bạn trẻ vẫn có nhu cầu làm đẹp thì đồ second-hand với mẫu mã độc lạ là lựa chọn đáng để cân nhắc.
"Xuân yêu thương" chào Tết Nhâm Dần 2022

"Xuân yêu thương" chào Tết Nhâm Dần 2022

TTTĐ - “Xuân yêu thương” là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện, sẽ được phát sóng vào 11 giờ ngày 30/1 trên các kênh Style TV, Info TV…
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" để vượt qua cao điểm đại dịch

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" để vượt qua cao điểm đại dịch

TTTĐ - Sau “9 tháng 10 ngày” thai nghén tại gia trong mùa dịch COVID-19, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã sinh ra một đứa con tinh thần “xinh đẹp, bụ bẫm, đáng yêu” chính là tác phẩm mới "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng". Đây chính là cách vượt qua đợt cao điểm đại dịch tại TP.HCM theo “kiểu riêng mình” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Ông viết nên một tác phẩm đầy dễ thương, trong sáng, tươi vui, nhân văn.
Gần 80.000 người tham dự cuộc thi trực tuyến tuyên truyền quy tắc ứng xử của Hà Nội

Gần 80.000 người tham dự cuộc thi trực tuyến tuyên truyền quy tắc ứng xử của Hà Nội

TTTĐ - Được phát động từ 1/11 đến 20/11/2021, chỉ trong vòng 20 ngày, Cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội” đã nhận được 79.756 bài dự thi của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động