Chuyến bay thanh niên đầu tiên của Vietnam Airlines trên hành trình quốc tế

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Vietnam Airlines (VNA) thực hiện một chuyến bay đặc biệt mang tên Chuyến bay Thanh niên. Đây là chuyến bay đầu tiên của ngành hàng không do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam thực hiện trên hành trình quốc tế với nhiệm vụ đưa hơn 200 người dân Việt Nam tại Nhật Bản hồi hương.

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến phục vụ hành khách tại Đà Nẵng Vietnam Airlines tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng Vietnam Airlines đưa công dân Việt Nam tại Cuba và Đức hồi hương Vietnam Airlines chở công dân Việt Nam về nước từ Rumani và Ba Lan do dịch Covid-19

Cụ thể, chuyến bay đặc biệt được thực hiện bởi Cơ trưởng Trần Việt Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn bay 919; Tiếp viên trưởng Phạm Hưng Long 22 - Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn tiếp viên cùng phi hành đoàn là đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Chuyến bay từ Narita mang số hiệu VN319, khai thác bằng tàu bay thế hệ mới Airbus A321Neo khởi hành 10h50 ngày 27/7 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 22h45 cùng ngày.

2632 cbtn1
Phi hành đoàn là các đoàn viên, thanh niên của VNA

Toàn bộ thành viên phi hành đoàn đều đo thân nhiệt và được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình.

Sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng để khách đi cách ly tập trung, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở TP HCM và được khử trùng tại đây.

2635 cbtn2
Toàn bộ thành viên phi hành đoàn đều đo thân nhiệt và được trang bị bảo hộ y tế toàn thân

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italy, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước.

2639 cbtn3
Cơ trưởng Trần Việt Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn bay 919 (thứ 4 từ trái sang) và tiếp viên trưởng Phạm Hưng Long, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn tiếp viên (thứ 6 từ trái sang) cùng phi hành đoàn

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

2643 cbtn4
Đây là chuyến bay đầu tiên của ngành hàng không do Đoàn Thanh niên VNA thực hiện trên hành trình quốc tế
2648 cbtn5
Chuyến bay từ Narita mang số hiệu VN319, khai thác bằng tàu bay thế hệ mới Airbus A321Neo
Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trên 1.600 người lao động được hỗ trợ từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

Trên 1.600 người lao động được hỗ trợ từ "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

TTTĐ - Ngày 2/8, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tiếp tục trao hỗ trợ từ Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho 1.601 đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Những đoàn viên, người lao động này thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động