Thứ hai 25/09/2023 22:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chuyện bên ngoài cánh cổng trường thi

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Không quản ngại nóng bức đưa con đến điểm thi, ân cần trìu mến động viên con, ngóng chờ con từng thời từng khắc... là hình ảnh của những bậc cha mẹ mỗi mùa thi.

Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn

TTTĐ - Sáng nay (10/6), các thí sinh ở Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên. Các sĩ tử ...

Đợi chờ con vào điểm thi an toàn

Đưa cậu con trai đến điểm thi, sau khi dừng đỗ xe, anh Trần Văn Kiên (Phú Xuyên) cẩn thận kiểm tra giấy tờ của nam sĩ tử. “Các cháu nó cũng áp lực nhiều, mình là cha mẹ, giúp được các con đến đâu thì mình sẽ cố hết sức”, anh Kiên chia sẻ.

Đến khi con trai bước qua cánh cổng trường thi, anh Kiên vẫn cố dõi theo, sẵn sàng hỗ trợ bất gì con cần
Đến khi con trai bước qua cánh cổng trường thi, anh Kiên vẫn cố dõi theo, sẵn sàng hỗ trợ bất gì con cần

Những ngày này Hà Nội đã nóng lại trở nên “nóng hơn” với kì thi vào lớp 10 THPT công lập. Người người, nhà nhà khắc khoải với bộn bề lo lắng cho con em trong hành trình vượt vũ môn.

Trong lúc hàng ngàn thí sinh đang ngồi làm bài thì bên ngoài cánh cổng trường thi cũng có chừng đó ông bố, bà mẹ vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Vì yêu con nên không đặt nhiều áp lực

Ngồi đợi con hoàn thành bài thi thứ 2, chị Hoàng Thu Hiền (huyện Thanh Oai) vẫn đứng ngồi không yên.

Ở ngoài phòng thi, người mẹ vẫn hồi hộp, căng thẳng và mong con gái hoàn thành tốt bài thi của mình. “Dù con chỉ ở học lực khá nhưng mình luôn ủng hộ con và không đặt nặng thành tích để con đỡ bị áp lực”, chị Hiền nói.

Chuyện bên ngoài cánh cổng trường thi

Cùng ngồi chờ con, anh Lê Minh Thắng (xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên) đồng quan điểm: “Tôi chỉ động viên con cố gắng hết sức là được, thời điểm này ép buộc cũng không được. Gia đình đã sẵn sàng phương án cho cháu học nghề nếu kết quả không như ý”.

Khuất sau nhiều lớp bảo vệ nghiêm ngặt, cha mẹ vẫn luôn tin rằng sự có mặt gần nhất bên con lúc này sẽ san sẻ những hồi hộp, động viên con bình tĩnh để làm bài.

Chỉ mong sao con thành tài

Tại điểm thi trường THPT Tân Dân (Phú Xuyên), đến hết giờ thi buổi sáng mà chưa thấy con ra cổng có phụ huynh đã bật khóc. “Nuôi con ăn học nào phải để con lo cho bố mẹ mà chỉ mong con thành tài để sau này con đỡ vất vả", một phụ huynh tâm sự.

Những ông bố, bà mẹ ngồi đất đợi con
Những ông bố, bà mẹ ngồi đất đợi con
Chuyện bên ngoài cánh cổng trường thi

Khi thời gian làm bài kết thúc, chị Trần Thị Hạnh (Hà Đông) đón con bằng nụ cười với cốc nước mát. “Chưa biết được kết quả thi ra sao nhưng hôm nay, chiến thắng lớn nhất của con là đã vượt lên chính mình rồi”, chị Hạnh chia sẻ.

Những cái ôm chặt động viên của các bà mẹ, một cái bắt tay đầy ấm áp của người cha, chỉ vậy thôi nhưng chứa đựng biết bao niềm hi vọng của họ dành cho con. Khi ấy, những cậu nam sinh mạnh mẽ hay những cô nữ sinh có chiều cao hơn mẹ cả cái đầu đều bỗng chốc đều trở thành những cậu nhóc, cô nhóc bé bỏng trong vòng tay của cha mẹ.

Chuyện bên ngoài cánh cổng trường thi

Sau mỗi kỳ thi này sẽ có nhiều nụ cười và nhiều nước mắt nhưng tình yêu thương vô hạn mà bố mẹ dành cho con khi đồng hành cùng các sĩ tử qua những ngày thi căng thẳng là điều mà mỗi thí sinh sẽ mãi nhớ về.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

TTTĐ - Cung Thanh niên Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Huyện ủy - UBND - Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần vừa tổ chương trình “Trung thu cho em” năm 2023, tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Xem phiên bản di động