Chuyện chưa kể của Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội đầu tiên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sở hữu ngoại hình tươi tắn, phong thái đầy tự tin và giọng nói cuốn hút, Nguyễn Cẩm Tú là một gương mặt tiêu biểu với nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như công tác Đoàn, Đội. Cẩm Tú cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Hội đồng trẻ em - "cơ quan" đại diện tiếng nói của trẻ em thành phố Hà Nội

Xinh đẹp, tài năng

Nguyễn Cẩm Tú (18 tuổi) là học sinh lớp 12D1 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Cẩm Tú cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Cô nàng sinh năm 2003 tại Hà Nội. Cẩm tú vừa tham Hội nghị Tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 và có những chia sẻ hết sức thú vị.

Nguyễn Cẩm Tú chia sẻ cảm xúc khi từng là Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.
Nguyễn Cẩm Tú chia sẻ cảm xúc khi từng là Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Nói về động lực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, Tú nói: “Bản thân em cảm thấy trở thành một Đội viên, một Đoàn viên là một niềm vinh dự rất lớn đối với mỗi thanh thiếu niên Việt Nam. Điều đó thể hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trở thành thế hệ bước tiếp, góp phần mình vào xã hội. Bên cạnh đó, tổ chức Đội, Đoàn thực sự là một cơ hội lớn để em có thể phát triển bản thân mình một cách toàn diện hơn, từ cách suy nghĩ đến các kĩ năng trong cuộc sống”.

Cẩm Tú luôn tích cực tham gia và góp sức vào các hoạt động Đội và Đoàn. Khi còn theo học tại THCS, Tú từng là Liên đội trưởng của trường THCS Nam Từ Liêm. Hiện tại, Tú đang giữ chức vụ Bí thư chi đoàn. Bên cạnh những hoạt động trong trường , Tú cũng rất năng nổ tham gia vào các hoạt động công tác của quận và thành phố. Tú cũng đang theo học khoá huấn luyện ở Trường Đội Lê Duẩn và được chọn để trở thành một thành viên của CLB Cán bộ Đội Hà Nội.

Cẩm Tú đam mê các hoạt động Đoàn, Đội
Cẩm Tú đam mê các hoạt động Đoàn, Đội

Tú luôn suy nghĩ rằng không chỉ riêng bản thân mình, bất kì bạn học sinh nào cũng tự nhận thức được trách nhiệm của mình “Lớp cha trước, lớp con sau”, trẻ em là nòng cốt cho sự gìn giữ, bảo vệ và phát triển đất nước sau này.

Đối với Cẩm Tú, được tham gia vào các tổ chức công tác Đoàn, Đội đã trau dồi cho bản thân thêm nhiều kĩ năng để có thể tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Quá trình tham gia các hoạt động giúp Tú được giao lưu và học hỏi rất nhiều điều từ các thầy cô và bạn bè. “Bản thân em được như bây giờ, tuy chưa phải là hoàn thiện, là tốt nhất nhưng đó là kết quả của sự rèn luyện, trau dồi trong suốt quá trình được tham gia công tác Đội, Đoàn”, Tú vui vẻ chia sẻ.

Không có điều gì khó.

Là chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, Tú cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng vô cùng áp lực khi trở thành người đại diện cho tiếng nói, cho những tâm tư của trẻ em trên địa bàn thành phố.

Luôn tự tin và hết mình trong công việc
Luôn tự tin và hết mình trong công việc

Với Cẩm Tú, khoảng thời gian đầu khá là khó khăn, vì là chủ tịch đầu tiên nên cô nàng còn khá bỡ ngỡ. May mắn là Tú có được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, cũng như là sự quan tâm của ban tham vấn, sự ủng hộ và đoàn kết của các thành viên trong Hội đồng, Tú đã hoàn thành được nhiệm kì của mình.

Cũng theo chia sẻ, Tú nghĩ điều đầu tiên là các bạn hãy rèn luyện đạo đức và ra sức học tập. Bên cạnh đó, Tú mong các bạn học sinh có thể mạnh dạn, cởi mở, tự tin hơn để tham gia vào các hoạt động Đoàn, Đội vì đó thực sự là tiền đề để các bạn có thể phát triển bản thân một cách toàn diện, trở thành công dân tốt, công dân có ích sau này.

“Sau nhiệm kì, em cảm thấy mình phần nào đã đóng góp cho sự phát triển của trẻ em. Em cũng biết quan sát, biết suy nghĩ, biết yêu thương, đồng cảm, biết cảm thấy có trách nhiệm hơn với những vấn đề của trẻ em. Lần đầu trở thành một thủ lĩnh lớn như vậy là một niềm tự hào, một trải nghiệm đáng nhớ, giúp em có thể phát triển bản thân hơn trên chặng đường về sau”, Tú tâm sự.

Cẩm Tú tích cực tham gia các hoạt động khác
Cẩm Tú tích cực tham gia các hoạt động khác

Trước mắt, Cẩm Tú sẽ tham gia kì thi THPT Quốc gia và chăm chỉ học tập để có được kết quả tốt nhất. Tú cũng mong muốn sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia vào các hoạt động Đoàn ở trường Đại học và có thể trở thành một phần của những tổ chức lớn hơn để có thể góp phần cống hiến cho xã hội.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết Chôl - Chnăm - Thmây

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết Chôl - Chnăm - Thmây

TTTĐ - Ngày 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Âng (phường 8, TP Trà Vinh) và chùa Bảy Xào Giữa (huyện Trà Cú).
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

TTTĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh qua mạng, nhiều bạn trẻ sẵn sàng làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, tiệm ảnh, make up… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Công việc này không quá phức tạp lại cho thu nhập khá, đủ để các bạn trẻ có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt.
Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

TTTĐ - Vừa qua, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức cho học sinh đến thăm làng thể thao ở ngoại thành Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi, vận động bổ ích, lý thú. “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” đã tạo một không khí vui tươi, tinh thần sảng khoái cho thầy và trò nhà trường sau những giờ học căng thẳng.
Xem phiên bản di động