Chủ nhật 02/10/2022 13:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Chuyện chưa kể của Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội đầu tiên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sở hữu ngoại hình tươi tắn, phong thái đầy tự tin và giọng nói cuốn hút, Nguyễn Cẩm Tú là một gương mặt tiêu biểu với nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như công tác Đoàn, Đội. Cẩm Tú cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Hội đồng trẻ em - "cơ quan" đại diện tiếng nói của trẻ em thành phố Hà Nội

Xinh đẹp, tài năng

Nguyễn Cẩm Tú (18 tuổi) là học sinh lớp 12D1 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Cẩm Tú cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Cô nàng sinh năm 2003 tại Hà Nội. Cẩm tú vừa tham Hội nghị Tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 và có những chia sẻ hết sức thú vị.

Nguyễn Cẩm Tú chia sẻ cảm xúc khi từng là Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.
Nguyễn Cẩm Tú chia sẻ cảm xúc khi từng là Chủ tịch Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội.

Nói về động lực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, Tú nói: “Bản thân em cảm thấy trở thành một Đội viên, một Đoàn viên là một niềm vinh dự rất lớn đối với mỗi thanh thiếu niên Việt Nam. Điều đó thể hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trở thành thế hệ bước tiếp, góp phần mình vào xã hội. Bên cạnh đó, tổ chức Đội, Đoàn thực sự là một cơ hội lớn để em có thể phát triển bản thân mình một cách toàn diện hơn, từ cách suy nghĩ đến các kĩ năng trong cuộc sống”.

Cẩm Tú luôn tích cực tham gia và góp sức vào các hoạt động Đội và Đoàn. Khi còn theo học tại THCS, Tú từng là Liên đội trưởng của trường THCS Nam Từ Liêm. Hiện tại, Tú đang giữ chức vụ Bí thư chi đoàn. Bên cạnh những hoạt động trong trường , Tú cũng rất năng nổ tham gia vào các hoạt động công tác của quận và thành phố. Tú cũng đang theo học khoá huấn luyện ở Trường Đội Lê Duẩn và được chọn để trở thành một thành viên của CLB Cán bộ Đội Hà Nội.

Cẩm Tú đam mê các hoạt động Đoàn, Đội
Cẩm Tú đam mê các hoạt động Đoàn, Đội

Tú luôn suy nghĩ rằng không chỉ riêng bản thân mình, bất kì bạn học sinh nào cũng tự nhận thức được trách nhiệm của mình “Lớp cha trước, lớp con sau”, trẻ em là nòng cốt cho sự gìn giữ, bảo vệ và phát triển đất nước sau này.

Đối với Cẩm Tú, được tham gia vào các tổ chức công tác Đoàn, Đội đã trau dồi cho bản thân thêm nhiều kĩ năng để có thể tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Quá trình tham gia các hoạt động giúp Tú được giao lưu và học hỏi rất nhiều điều từ các thầy cô và bạn bè. “Bản thân em được như bây giờ, tuy chưa phải là hoàn thiện, là tốt nhất nhưng đó là kết quả của sự rèn luyện, trau dồi trong suốt quá trình được tham gia công tác Đội, Đoàn”, Tú vui vẻ chia sẻ.

Không có điều gì khó.

Là chủ tịch đầu tiên của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, Tú cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng vô cùng áp lực khi trở thành người đại diện cho tiếng nói, cho những tâm tư của trẻ em trên địa bàn thành phố.

Luôn tự tin và hết mình trong công việc
Luôn tự tin và hết mình trong công việc

Với Cẩm Tú, khoảng thời gian đầu khá là khó khăn, vì là chủ tịch đầu tiên nên cô nàng còn khá bỡ ngỡ. May mắn là Tú có được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, cũng như là sự quan tâm của ban tham vấn, sự ủng hộ và đoàn kết của các thành viên trong Hội đồng, Tú đã hoàn thành được nhiệm kì của mình.

Cũng theo chia sẻ, Tú nghĩ điều đầu tiên là các bạn hãy rèn luyện đạo đức và ra sức học tập. Bên cạnh đó, Tú mong các bạn học sinh có thể mạnh dạn, cởi mở, tự tin hơn để tham gia vào các hoạt động Đoàn, Đội vì đó thực sự là tiền đề để các bạn có thể phát triển bản thân một cách toàn diện, trở thành công dân tốt, công dân có ích sau này.

“Sau nhiệm kì, em cảm thấy mình phần nào đã đóng góp cho sự phát triển của trẻ em. Em cũng biết quan sát, biết suy nghĩ, biết yêu thương, đồng cảm, biết cảm thấy có trách nhiệm hơn với những vấn đề của trẻ em. Lần đầu trở thành một thủ lĩnh lớn như vậy là một niềm tự hào, một trải nghiệm đáng nhớ, giúp em có thể phát triển bản thân hơn trên chặng đường về sau”, Tú tâm sự.

Cẩm Tú tích cực tham gia các hoạt động khác
Cẩm Tú tích cực tham gia các hoạt động khác

Trước mắt, Cẩm Tú sẽ tham gia kì thi THPT Quốc gia và chăm chỉ học tập để có được kết quả tốt nhất. Tú cũng mong muốn sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia vào các hoạt động Đoàn ở trường Đại học và có thể trở thành một phần của những tổ chức lớn hơn để có thể góp phần cống hiến cho xã hội.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Sau hai ngày làm việc (28,29/9), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 -2027 đã thành công tốt đẹp. Một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đã mở ra với quyết tâm góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong hai ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

TTTĐ - Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra.
Xem phiên bản di động