Thứ bảy 10/12/2022 03:21 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chuyển công an giải quyết vụ gần 3.000 lon nước Yến Sào nghi là hàng giả

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng Quản lý thị trường đã chuyển hồ sơ sang công an để xem xét, giải quyết vụ gần 3.000 lon nước Yến Sào không đạt chất lượng tại Vĩnh Long.

Hà Nội quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại "Ma trận" hàng giả, hàng nhái tràn lan thị trường

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, sau khi lô sản phẩm Nước Yến sào 3% có kết luận từ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng, đại diện Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa đã đến làm việc với Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long), xin cho thử nghiệm lần 2 đối với mẫu thực phẩm là nước Yến Sào 3% Tổ Yến theo phương pháp thử TS-KT- HCB-001:2018.

Cụ thể, tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa chia sẻ, sản phẩm nước Yến Sào 3% Tổ Yến của công ty trước khi cung cấp ra thị trường đã được tiến hành lấy mẫu gửi thử nghiệm chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm TSL ngày 4/7/2022 và có kết quả mẫu đạt chất lượng. Phương pháp thử hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 không giống với phương pháp thử của Trung tâm kiểm nghiệm TSL.

Chuyển công an giải quyết vụ gần 3.000 lon nước Yến Sào nghi là hàng giả
Sản phẩm nước Yến Sào của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa

Giới hạn phát hiện hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 là 0,1%, trong khi mức chất lượng công bố là 0,1 - 0,16% nên kết quả thử nghiệm của trung tâm không phát hiện là chưa phù hợp.

Do đó, đại diện Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 1 cho thử nghiệm lần 2 đối với mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% Tổ Yến theo phương pháp thử TS-KT- HCB-001:2018 đối với hàm lượng Protein và giới hạn phát hiện là 0,01%

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chấp nhận yêu cầu của đại diện Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa và chuyển toàn bộ thông tin đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) để xem xét, giải quyết vụ việc theo quy định.

Trước đó, ngày 6/7, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng phân phối thực phẩm V.P do bà H.T.T làm chủ (địa chỉ tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Tại đây, đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% tổ yến để đánh giá chất lượng. Kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 trả về khẳng định, lô thực phẩm là nước Yến Sào 3% Tổ Yến, loại 190ml/lon, ngày sản xuất: 1/6/2022, không đạt chất lượng, cụ thể mẫu kiểm nghiệm thuộc trường hợp là hàng giả về chất lượng, công dụng.

Số lượng tang vật là 49 thùng nước Yến Sào 3% tổ yến với tổng cộng 2.940 lon có tổng giá trị hàng hóa là 24.990.000 đồng.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

Dự báo thị trường hàng hóa dịp cuối năm sẽ sôi động

TTTĐ - Theo dự báo, thị trường hàng hóa giai đoạn cuối năm và Tết Nguyên đán năm nay sẽ sôi động hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu hàng hóa tăng, đồng thời, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau nên công tác dự trữ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán đã và đang được các địa phương, doanh nghiệp gấp rút triển khai.
Xây dựng kho dự trữ xăng dầu là cần thiết nhưng phải tính toán phù hợp

Xây dựng kho dự trữ xăng dầu là cần thiết nhưng phải tính toán phù hợp

TTTĐ - Trước việc Tổng kho xăng dầu Phú Xuân - Nhà Bè bị bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí, chuyên gia kinh tế - PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng việc xây dựng các tổng kho dự trữ xăng dầu là rất cần thiết nhằm đảm bảo an ninh năng lượng nhưng phải tính toán cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, của quốc gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Cây tùng thơm "cháy hàng" mùa Noel

Cây tùng thơm "cháy hàng" mùa Noel

TTTĐ - Thay vì mua cây thông tươi với mức giá đắt đỏ, nhiều người tìm mua cây tùng thơm để trang trí nhà dịp Noel sắp tới vì loại cây này có hình dáng đẹp như cây thông "mini" lại có mùi thơm dễ chịu, giá cả vừa phải.
Xem phiên bản di động