Thứ bảy 04/02/2023 03:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm” cùng sự tham gia của 25 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tuyển dụng, tư vấn du học…Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên” năm 2022 thu hút đông đảo bạn trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hà Nội: Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022

Sáng 26/11 tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên”.

Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần cùng với Chính phủ thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội. Trung ương Đoàn cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành đoàn tập trung thực hiện Đề án Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 - 2022.

Năm 2022, nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm sau đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn chỉ đạo các đơn vị tổ chức các Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, việc làm và chương trình “Tiếp sức người lao động” tại các địa phương, đặc biệt là tại các thành phố lớn, trung tâm kinh tế của vùng.

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp
Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm" là chủ đề ngày hội

Nằm trong chuỗi hoạt động trên, “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tổ chức ngày hôm nay không ngoài mục đích cung cấp thêm thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Các bạn trẻ cũng được thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; Kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động với đoàn viên, thanh niên. Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn đoàn viên, thanh niên sẽ có được nhiều trải nghiệm, tư vấn về nghề nghiệp cho bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực.

Các vị đại biểu tham quan các gian hàng
Các vị đại biểu tham quan các gian hàng

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”, Ngày hội đã thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ tham gia. Đây là những học sinh, sinh viên từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh các trường trung học phổ thông, thanh niên có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm, tìm hiểu năng lực bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm.

Điểm nhấn của ngày hội là chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, diễn ra tại các gian hàng tư vấn đào tạo nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn du học của 25 đơn vị, nhất là những doanh nghiệp tầm cỡ quốc gia như FPT, Mitsubishi Việt Nam, Tasseco…

Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia
Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Qua đây, các bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu sâu về các ngành nghề, được tư vấn về hướng nghiệp và việc làm, nắm bắt thông tin thị trường lao động, gặp gỡ và trao đổi với nhiều chuyên gia trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, với các chuyên đề chuyên sâu tại Ngày hội như “Hiểu mình, Hiểu nghề - Sáng tương lai”, “Thị trường lao động, kỹ năng tìm kiếm việc làm cho người lao động”, “Ứng dụng chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên”… không ít đoàn viên, thanh niên đã tìm có cho mình ý tưởng, phương hướng về con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

TTTĐ - Làm sao để giúp con sử dụng lì xì hợp lí luôn khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều cha mẹ Gen Z đã tranh thủ dịp Tết này để dạy cho con trẻ về trách nhiệm và biết cách tiết kiệm trước “món quà” trong những ngày đầu năm mới.
Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

TTTĐ - “Đừng làm mẹ cáu”, “Dưới bóng cây hạnh phúc”... đang là những bộ phim Việt thu hút khán giả, nhất là giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, khai thác đề tài gia đình nhưng những bộ phim này mang đến cảm xúc nhẹ nhàng, chân thực, thậm chí có người nhận xét “phim có tác dụng chữa lành những ước mơ”.
Xem phiên bản di động