Chuyển giao kinh phí cho 7 huyện, hỗ trợ thiết bị trực tuyến cho học sinh khó khăn

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động điểm nhấn trong "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2021 của thành phố Hà Nội.

Thợ điện Thủ đô trao 41 thiết bị máy tính cùng em học trực tuyến Thêm nhiều thiết bị học tập đến với học sinh khó khăn huyện Mê Linh Tặng thiết bị học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì chương trình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho 7 huyện
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho 7 huyện

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ 50 triệu đồng và 9 máy tính bảng trị giá 50 triệu đồng của Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove).

Ngay tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trực tiếp trao 9 máy tính bảng từ Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời cho các em học sinh khó khăn của thị xã Sơn Tây, với mong muốn đây sẽ là động lực để các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, đáp ứng tình cảm, sự mong đợi của gia đình, thầy cô.

Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của TP chưa có thiết bị học trực tuyến, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trích 1 tỷ 190 triệu đồng từ nguồn tiếp nhận chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hoà, mỗi đơn vị 20 bộ máy tính.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn thị xã Sơn Tây
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời trao tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn thị xã Sơn Tây

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm nay ngoài tập trung các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ, chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội xác định chương trình “Sóng và máy tính cho em” là chương trình có ý nghĩa sâu sắc, cần được quan tâm, huy động các nguồn lực để chăm lo cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn TP, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học Thủ đô.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời (AhaMove), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Đồng chí cũng đề nghị 7 huyện được chuyển giao kinh phí triển khai kịp thời việc mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch trước ngày 29/10.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của TP để có nguồn lực chăm lo cho hơn 6.000 em học sinh đang còn thiếu thiết bị học tập và hỗ trợ các hoạt động trong Tháng cao điểm vì người nghèo.

Cũng tại chương, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao cho Sở Y tế 40 máy tạo ô xy và 4 máy thở do tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ủng hộ; Đồng thời đề nghị Sở Y tế sớm phân bổ, đưa vào sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Chính thức phát động cuộc thi Creativity: The Game Changer Chính thức phát động cuộc thi Creativity: The Game Changer
Bộ Y tế cần sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Bộ Y tế cần sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19
Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines
Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu
Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

Hà Nội ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND về ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Nội.
Công bố 2 luật thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Công bố 2 luật thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

TTTĐ - Sáng 29/11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự vừa được thông qua tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Phát huy ý chí tự lực, tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

Phát huy ý chí tự lực, tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

TTTĐ - Sáng 29/11, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021 với Chủ đề "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tực cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

TTTĐ - Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.
Xem phiên bản di động