Thứ sáu 19/08/2022 00:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bình Dương

Chuyển giao vận động viên bóng đá trẻ và tuyến năng khiếu Thể thao cơ sở năm 2022

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 29/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi lễ chuyển giao vận động viên bóng đá trẻ cho Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương.

Khai mạc giải bóng đá Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng Hà Nội

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh; Hồ Hồng Thạch - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần CLB bóng đá Becamex Bình Dương; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh; Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương cùng Ban huấn luyện bóng đá của hai đơn vị và 9 vận động viên bóng đá.

Đồng chí Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, công tác đào tạo bóng đá trẻ của Bình Dương đạt được những thành tích đáng khích lệ, đã xây dựng được hệ thống đào tạo các tuyến bóng đá bài bản, chặt chẽ, có hệ thống đào tạo năng khiếu cơ sở rộng khắp trên toàn tỉnh.

Hiện tại, bộ môn bóng đá của trung tâm có hệ thống đào tạo rộng khắp trên toàn tỉnh với 10 đội năng khiếu, gần 300 vận động viên (VĐV). Trong đó có gần 250 cầu thủ xã hội hoá không hưởng chế độ tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, tuyến năng khiếu tập trung bao gồm: U13 có 17 VĐV, U14 có 17 VĐV và tuyến trẻ U15 có 15 VĐV đang tập trung tập luyện và học văn hóa tại trung tâm.

Theo nhu cầu bổ sung lực lượng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Becamex, trung tâm đã tổ chức kiểm tra tuyển chọn cho 15 VĐV có năm sinh 2007. Kết quả kiểm tra tuyển chọn có 9/15 VĐV đạt tiêu chuẩn để đôn lên đội U15 của BFT. Qua đó Trung tâm đã tiến hành các thủ tục chuyển giao các VĐV trúng tuyển để đôn lên tuyến trên tiếp tục tập luyện chuyên môn và học văn hóa. Đây là một trong những nhiệm vụ thường niên, diễn ra hàng năm giữa hai đơn vị.

Cùng ngày, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, tiếp tục diễn ra lễ chuyển giao tuyến năng khiếu Thể thao cơ sở cho 4 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: Huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo và thành phố Dĩ An.

Các VĐV trong lễ chuyển giao
Các VĐV trong lễ chuyển giao

Hiện nay, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh có 42 lớp năng khiếu cơ sở trong 12 môn thể thao, được phân bố khắp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, nâng cao năng lực và phát huy vai trò trách nhiệm của các địa phương; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất giao tuyến Năng khiếu thể thao cơ sở cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các thành phố quản lý.

Tổ chức giao chia làm 2 đợt. Đợt này chuyển giao cho 4 đơn vị gồm: huyện Dầu Tiếng, huyện Phú giáo, huyện Bàu Bàng và thành phố Dĩ An với 14 huấn luyện viên, 41 vận động viên của 14 lớp năng khiếu cơ sở trong 8 môn thể thao. Đợt hai dự kiến tổ chức vào cuối năm 2022 cho các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện phát triển thể thao của các địa phương đồng thời phát hiện, tìm kiếm nguồn vận động viên có chuyên môn tốt, đam mê thể thao để bồi dưỡng, đào tạo thành vận động viên tài năng bổ sung cho các đội tuyển thể thao của tỉnh.

Bình Dương: Tổng sản phẩm GRDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 6,84% so với cùng kỳ Bình Dương: Tổng sản phẩm GRDP 6 tháng đầu năm 2022 tăng 6,84% so với cùng kỳ
Tháo nút thắt hạ tầng, bất động sản Bình Dương tăng nhiệt Tháo nút thắt hạ tầng, bất động sản Bình Dương tăng nhiệt
Đại hội nhiệm kỳ II Hiệp hội bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra ngày 12/8 Đại hội nhiệm kỳ II Hiệp hội bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra ngày 12/8
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp

TTTĐ - Nếu như tại các khu dân cư và trong cộng đồng, người dân tham gia để rèn luyện sức khỏe hàng ngày, thì trong khối doanh nghiệp, nhiều công ty/tập đoàn lớn như Tiến Phước, FPT… đã đưa marathon trở thành một hoạt động phong trào thường niên, giúp lan tỏa tinh thần đồng đội, gắn kết đối tác/khách hàng, cũng như gây quỹ từ thiện hướng đến cộng đồng từ chính các giải chạy trong và ngoài doanh nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

TTTĐ - Sau 5 ngày thi đấu, giải đấu thứ hai thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” kết thúc vào chiều 5/8 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hệ thống giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên, có hai giải cờ vua quốc tế được liên tiếp tổ chức tại Hà Nội.
TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TTTĐ - Sáng 6/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, 3.000 thiếu nhi trên cả nước đã tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn flashmob có tên "Vũ điệu yêu thương Lof Kun". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - thương hiệu Lof Kun phối hợp tổ chức.
TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TTTĐ - Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương” bao gồm 3 hoạt động: Đồng diễn "Flashmob 3.000 - Vũ điệu yêu thương" và giải chạy "LofKun happy run" diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) vào sáng ngày 6/8; "LofBus - Chuyến xe yêu thương" tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) vào sáng ngày 7/8.
AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

TTTĐ - Ngày 31/7, AEON Việt Nam chính thức khởi động chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” - giải chạy tiếp sức kết hợp ngày hội văn hóa Việt Nhật tại AEON Hà Đông (Hà Nội), thu hút hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ tham dự.
Đội Bình Dương I xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn với 19 huy chương các loại

Đội Bình Dương I xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn với 19 huy chương các loại

TTTĐ - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Giải Taekwondo miền Đông Nam Bộ tỉnh Bình Dương mở rộng năm 2022. Giải diễn ra từ ngày 27- 29/7/2022 tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.
Xem phiên bản di động