Chuyển tiền nhanh qua tin nhắn Zalo, thêm ứng dụng công nghệ chống Covid-19

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, việc ứng dụng công nghệ để phục vụ các nhu cầu cộng đồng, phòng chống và giảm thiểu các tác hại của dịch bệnh đã được đẩy mạnh với nhiều hình thức.

Ngân hàng đầu tiên trong Big4 hỗ trợ khách hàng trên Zalo "Trang EVNHANOI trên Zalo" gia tăng tiện ích tới khách hàng Đã có trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tạm thời tiếp nhận hồ sơ qua Zalo trong thời gian cách ly xã hội

Với thế mạnh là ứng dụng tin nhắn kết hợp mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam, Zalo đã tung ra một loạt các tính năng, sản phẩm mới giúp người dân trong vùng dịch kết nối và duy trì những nhu cầu thiết yếu. Sau thành công trong việc nâng cấp tính năng Tìm kiếm thành ZaloConnect giúp người cần cứu trợ tìm kiếm nhà hảo tâm, nền tảng này gần đây đã tung ra dịch hỗ trợ chuyển tiền nhanh qua tin nhắn Zalo với sự hỗ trợ của các tính năng ZaloPay.

Thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh của Zalo, người dùng có thể chuyển tiền đến một số điện thoại bất kỳ bằng tin nhắn trên nền tảng Zalo. Người nhận chỉ cần xác thực số điện thoại thông qua mã OTP là có thể nhận tiền thông qua tính năng ZaloPay, sau đó có thể sử dụng tiền để thanh toán cho các dịch vụ điện, nước, nạp tiền điện thoại hay chuyển tiền đến tài khoản Zalo của người khác hoặc chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền nhanh qua tin nhắn Zalo, thêm ứng dụng công nghệ chống Covid-19

Theo công bố của ZaloPay, đối với tài khoản không định danh như vậy, người dùng được phép giao dịch tối đa 1 triệu đồng/ngày, 5 triệu đồng/tháng, nếu chuyển tiền sang tài khoản Zalo khác thì hạn mức 1 triệu đồng/giao dịch, không giới hạn số lần.

Dịch vụ chuyển tiền của Zalo được người dùng ưa chuộng vì thuận tiện cho họ hơn nhiều so với các dịch vụ chuyển tiền qua các ứng dụng mobile banking hay ví điện tử đang phổ biến, người dùng không phải mở hay liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng, cũng không phải khai báo thông tin và thực hiện các thủ tục định danh như pháp luật quy định đối với thủ tục mở tài khoản ngân hàng đối ví điện tử. Rõ ràng, đây sẽ là bước tiến lớn cho phép người dân bị hạn chế đi lại trong vùng dịch dễ dàng hơn khi thanh toán, chuyển tiền điện tử.

Mặc dù được thử nghiệm từ những tháng đầu năm, dịch vụ mới của Zalo chỉ thực sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát. Theo ước tính của một số chuyên gia trong lĩnh vực fintech, tới thời điểm hiện tại đã có hơn 2 triệu tài khoản Zalo/ZaloPay sử dụng dịch vụ, như vậy với hạn mức 1 triệu đồng mỗi tài khoản hiện nay sẽ có thêm 2 nghìn tỷ đồng được đưa vào thanh toán không dùng tiền mặt hàng tháng. Con số này có thể còn tăng lên nhiều lần nếu Zalo khai thác hết tiềm năng của 64 triệu người dùng.

Ghi nhận của người dùng, dịch vụ chuyển tiền nhanh của Zalo có sử dụng giao diện và một số tính năng của ZaloPay. Người dùng có thể sử dụng các tài khoản viễn thông gắn với số điện thoại di động để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền với giá trị nhỏ mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến lớn để hỗ trợ người dân giảm thiểu những khó khăn trong mùa dịch.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của Halo, Microsoft đã chính thức tuyên bố hành trình Spartan! Bản xem trước nhiều người chơi trước đây là cơ hội để Microsoft thử nghiệm các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Khi số lượng người chơi tham gia Halo Infinite được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể vào ngày ra mắt ngày 8/12 sắp tới, Microsoft muốn đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt.
Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

TTTĐ - Tọa đàm cấp cao các lãnh đạo Ngân hàng với sự phối hợp chuyên môn của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó giúp các ngân hàng củng cố niềm tin, gia tăng sự gắn bó và tạo ra giá trị gia tăng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tài chính thông thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

TTTĐ - Thời kỳ giãn cách xã hội đã trở thành dịp hẹn hò lớn nhất thế giới thông qua các dating app (ứng dụng hẹn hò), mở lối cho muôn kiểu “hẹn hò online” bùng nổ. Dù vậy, việc lạm dụng sử dụng các ứng dụng hẹn hò đang khiến cho cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bị xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ…
Cùng Taiwan Excellence  mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

Cùng Taiwan Excellence mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

TTTĐ - Đánh dấu lần thứ 5 tham dự triển lãm VIETWATER, năm nay Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”, giới thiệu những giải pháp đột phá từ năm thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi trong ngành nước.
Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

TTTĐ - Khác với thế hệ trước, giới trẻ ngày nay có xu hướng “tận hưởng” cuộc sống từ khá sớm. Để thỏa mãn những mong muốn của mình, nhiều bạn trẻ thường vay tiền để mua xe, đi du lịch, mua điện thoại đời mới, mua sắm quần áo… và thẻ tín dụng chính là công cụ giúp họ thực hiện hóa những nhu cầu của mình nhanh nhất.
Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

TTTĐ - Vào 6 giờ tối (giờ địa phương) ngày 7 tháng 11 này, trải nghiệm được đề cử giải Emmy - Swipe Night - sẽ trở lại với một cốt truyện hoàn toàn mới, mời gọi các thành viên Tinder cùng một nhóm bạn thân tham dự buổi tiệc sinh nhật cuối tuần, nơi một sự cố kinh hoàng sẽ xảy ra.
Xem phiên bản di động