Chủ nhật 14/08/2022 02:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Chuyện về những chuyến xe đêm muộn 0 đồng cho sinh viên

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên đi học, đi làm về khuya không may lỡ chuyến xe buýt cuối, có thể về nhà một cách an toàn, anh Ngọc Đầy đã thực hiện những chuyến xe 0 đồng trong đêm muộn giúp đỡ nhiều bạn sinh viên.

"Chuyến xe 0 đồng" mang yêu thương tới đoàn viên Công an Nhân dân Đà Nẵng: Gian hàng 0 đồng chia sẻ yêu thương nơi góc phố Nể phục chàng trai cùng mẹ khiếm thị thành lập bếp ăn 0 đồng trong đại dịch "Nhà ăn 0 đồng" gieo duyên lối sống yêu thương

Mỗi ngày, từ 21 giờ đến 23 giờ, anh Nguyễn Ngọc Đầy (ngụ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) lại thực hiện những chuyến xe 0 đồng để hỗ trợ các bạn sinh viên đi học, đi làm về khuya không may lỡ chuyến xe buýt cuối.

Anh Đầy chia sẻ, ý tưởng này đã được anh ấp ủ từ khi là sinh viên, khi đó, có lần anh đi làm về khuya và phải đi bộ từ chỗ làm thêm về nhà gần chục cây số để tiết kiệm tiền. Điều này làm anh hiểu hơn về những khó khăn của các bạn sinh viên.

Chuyện về những chuyến xe đêm muộn 0 đồng cho sinh viên
"Chuyến xe đêm muộn" hoạt động từ 21 giờ đến 23 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần
2.	Sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ, anh Đầy sẽ lập tức lên đường.
Sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ, anh Đầy sẽ lập tức lên đường

“Trước đây, mình cũng là sinh viên, từng đi làm thêm và từng phải đi bộ từ chỗ làm thêm về nhà gần chục cây số khi đã nửa đêm về sáng. Tiền một buổi làm thêm của sinh viên không được bao nhiêu, vậy mà chỉ đón một chuyến xe ôm đã gần hết tiền làm thêm thì quá vất vả”, anh Đầy chia sẻ.

Theo anh Đầy cho biết, nhiều lần thấy sinh viên, người trẻ vừa học, vừa làm thêm chẳng may bị lỡ chuyến xe buýt cuối cùng của ngày, trong khi chi phí eo hẹp khiến họ không đủ khả năng để đón xe ôm về nhà... đó là lúc anh quyết định thực hiện ý tưởng về những chuyến xe 0 đồng trong đêm muộn.

6.	Anh đầy nghỉ ngơi và kiểm tra xe trong lúc chờ người cần giúp đỡ
Tranh thủ nghỉ ngơi và kiểm tra xe trong lúc chờ người cần giúp đỡ

Theo đó, buổi sáng, anh Đầy vẫn làm công việc chính để chi trả tiền sinh hoạt, trang trải cuộc sống. Tối đến, anh sẽ thực hiện các chuyến xe từ 21 giờ đến 23 giờ đêm từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. “Hành khách” của anh Ngọc Đầy thường là các bạn sinh viên Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh, có lộ trình đi từ Suối Tiên về ký túc xá.

Tuy mới hoạt động được gần 1 tháng nhưng “chuyến xe trong đêm” đã hỗ trợ hàng chục bạn sinh viên. Đã có nhiều sinh viên biết đến công việc của anh Đầy và liên hệ khi cần giúp đỡ hoặc chia sẻ cho người khác.

Bạn Hoàng Quốc Đạt (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, bạn bị lỡ chuyến xe buýt cuối từ Suối Tiên về khu ký túc xá ĐHQG và phải nhờ anh Đầy giúp đỡ, từ đây bạn cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa của chuyến xe đêm muộn.

3.	Vì từng trải qua thời sinh viên vất vả, anh Đầy hiểu hơn về những khó khăn mà các bạn sinh viên đi học, đi làm về khuya phải trải qua.
Vì từng trải qua thời sinh viên vất vả, anh Đầy hiểu hơn về những khó khăn mà các bạn sinh viên đi học, đi làm về khuya phải trải qua

“Tôi biết đến chuyến xe này trong một lần vô tình thấy bài đăng trên group ký túc xá. Không ngờ là hôm nay tôi bị lỡ chuyến xe và may mắn đã nhận được sự giúp đỡ của anh. Với sinh viên sống xa nhà như tôi thì đây là hoạt động rất có ý nghĩa và nhân văn, vì có thể giúp sinh viên an toàn về ký túc xá và tiết kiệm được phần nào chi phí”, Quốc Đạt chia sẻ.

4.	Nhiều lần bắt gặp các bạn sinh viên bị lỡ chuyến xe buýt cuối cùng phải chật vật trở về ký túc xá đã thôi thúc anh Đầy thực hiện những chuyến xe 0 đồng trong đêm muộn.
Nhiều lần bắt gặp các bạn sinh viên bị lỡ chuyến xe buýt cuối cùng phải chật vật trở về ký túc xá đã thôi thúc anh Đầy thực hiện những chuyến xe 0 đồng trong đêm muộn

Tương tự, bạn Võ Thị Yên Nhi (sinh viên Đại học Bách khoa, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) cho biết, một lần đi học về muộn nên bị lỡ chuyến xe cuối ngày, Nhi đã gọi điện và được anh Đầy đưa từ trung tâm Anh ngữ ở Quận 9 về khu A ký túc xá ĐHQG.

"Tôi mong "chuyến xe đêm muộn” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, có nhiều bạn tham gia hơn để cùng nhau giúp đỡ các bạn sinh viên đi học, đi làm về muộn, đặc biệt là các bạn nữ như tôi khi đi khuya dễ gặp nguy hiểm. Hoạt động này thật sự rất ý nghĩa đối với các bạn sinh viên”, Yên Nhi nói.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.
Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

TTTĐ - Anh Lê Tuấn Hiếu (tự là Lê Thụ Phúc Gia) cùng các cổ đông, là những người bạn thân đang sở hữu Tập đoàn Phúc Gia với doanh thu hơn 30 tỷ đồng/năm. Những chàng trai, cô gái 8X, 9X đã mạnh dạn chọn lối đi riêng táo bạo, chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan đến tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng phục vụ yêu cầu của quản lý Nhà nước như: Thử nghiệm, kiểm định, giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa... Bên cạnh đó, họ còn cùng nhau làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.
Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

TTTĐ - Một trong 2 khâu đột phá được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2027 là: “Xây dựng thanh thiếu nhi nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”. Cùng với 4 nhóm chỉ tiêu và 12 chỉ tiêu cụ thể, tuổi trẻ trong quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, văn minh, hiện đại…
Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

TTTĐ - Thái Nguyễn Nhật Minh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với khối ngành kinh tế. Điều này thôi thúc cậu trau dồi kiến thức, kiếm tìm những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các cuộc thi chuyên môn. Cậu cho rằng, tuổi trẻ hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã… để tiếp tục cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến.
Tin khác
[Xem thêm]
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

TTTĐ - Một thiết bị để người dùng ngủ ít nhưng lại tỉnh táo, khỏe mạnh cho các sĩ tử ôn thi, chạy deadline sử dụng công nghệ IoT - đó là ý tưởng mới mẻ nhưng vô cùng táo bạo của nhóm sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

TTTĐ - Ngày 17/7, tại Lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022 tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”.
Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

TTTĐ - Chiều 15/7, 50 tình nguyện viên đại diện cho các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho các tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2022 do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2022” tại các điểm trực Trường THCS Colette (Quận 3) và Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Quận 1).
Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
Xem phiên bản di động