Thứ sáu 27/05/2022 21:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Citi công bố thỏa thuận bán khối ngân hàng cá nhân tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan cho tập đoàn UOB

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Citi vừa công bố đạt được thỏa thuận với Tập đoàn UOB (UOB Group) trong việc mua lại toàn bộ mảng ngân hàng cá nhân của Citi ở bốn nước bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Co-opbank không ngừng nỗ lực đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas
Citi công bố thỏa thuận bán khối ngân hàng cá nhân tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan cho tập đoàn UOB

Thỏa thuận này bao gồm các hoạt động kinh doanh bán lẻ và thẻ tín dụng nhưng không bao gồm mảng khách hàng doanh nghiệp của Citi ở bốn nước này. Citi tiếp tục cam kết tập trung phục vụ khách hàng doanh nghiệp ở những thị trường này ở cả cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Thỏa thuận bao gồm việc hỗ trợ tất cả 5.000 nhân sự của Citi làm việc trong khối ngân hàng cá nhân và nhân sự khối này chuyển sang UOB sau khi thương vụ hoàn tất. UOB sẽ trả Citi khoản tiền tương đương tài sản ròng của mảng kinh doanh được mua lại này cộng thêm 690 triệu đô la Mỹ.

Sau khi hoàn tất giao dịch này, Citi dự kiến sẽ dành lại được khoảng 1,2 tỉ đôla Mỹ vốn chủ sở hữu đã phân bổ, và tăng thêm khoảng 200 triệu đôla vốn chủ sở hữu. Trước đó, Citi đã thông báo rút khỏi 13 thị trường bán lẻ ở Châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và dành lại khoảng 7 tỉ đôla Mỹ vốn chủ sở hữu đã phân bổ cho mảng kinh doanh này.

Ông Peter Babej, Tổng Giám đốc Citi Châu Á Thái Bình Dương nói: “Chúng tôi rất vui mừng công bố thỏa thuận với UOB, một tổ chức hàng đầu có mạng lưới trên toàn châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi tin tưởng rằng UOB, với văn hóa doanh nghiệp vững chãi và những tham vọng bao trùm trên khắp khu vực, sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời và là mái nhà lâu dài cho các nhân viên khối ngân hàng cá nhân của chúng tôi ở Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Việc tập trung đầu tư nhiều hơn nữa vào những lĩnh vực chiến lược khác bao gồm khối ngân hàng doanh nghiệp trải rộng khắp châu Á Thái Bình Dương sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho Citi”.

UOB đã được lựa chọn là bên mua sau một quá trình đấu giá rộng rãi và cạnh tranh. Citi cam kết thực hiện việc chuyển giao thông suốt và trong quá trình này sẽ không có thay đổi nào trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng cá nhân của Citi tại Việt Nam. Việc hoàn tất giao dịch ở mỗi thị trường không phụ thuộc vào tiến độ hoàn tất giao dịch ở thị trường khác mà phụ thuộc vào sự phê duyệt của các cơ quan quản lý tại mỗi nước.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Citi Việt Nam Ramachandran A.S cho biết: “Đây là một kết quả rất tích cực cho khách hàng, đồng nghiệp và cho Citi. Chúng tôi đã và đang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp với chất lượng vượt trội trong suốt 28 năm qua ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để triển khai chiến lược mới của mình và tăng cường thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam”.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

TTTĐ - Theo quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa.
“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

TTTĐ - Sự kiện mua sắm 6.6 Sale Giữa Năm của Shopee đang đến gần, danh sách đặc quyền hấp dẫn dành cho người dùng ví ShopeePay cũng dần được hé lộ. Nếu là “fan ruột” của thanh toán trực tuyến, bạn nhất định phải tận dụng cơ hội hiếm có này để thả ga mua sắm với giá hời nhất.
Xem phiên bản di động