Thứ hai 08/08/2022 02:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - “CLB Doanh nhân 2030 sẽ không ngừng nỗ lực gắn kết những tấm lòng vàng, cùng hành động vì sự phát triển của cộng đồng”, đó chính là lời chia sẻ của chị Hà Lê Thùy Quyên, Trưởng Ban tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 tại “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” vừa qua.

Doanh nhân trẻ Việt Nam tiên phong, sáng tạo, bản lĩnh Kỳ vọng của các doanh nhân trẻ góp phần làm cho đất nước lớn mạnh Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình... Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn

Chương trình “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” được câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân 2030 trực thuộc Saigon Times Club tổ chức tại thành phố HCM vừa qua đã tạo cơ hội để các thành viên của chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 tiếp tục kết nối để cùng phát triển.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Đến dự “Caravan Family Day”, Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 3, trái sang) chia sẻ "Caravan năm nay đã truyền tải nhiều thông điệp đầy tính nhân văn"

Tại sự kiện này, các hoạt động đầy ý nghĩa đã diễn ra, gồm: tri ân các thành viên tiêu biểu đã tích cực góp sức cho Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một hành trình - Vạn trái tim”; Trao giải cho các cuộc thi diễn ra trong quá trình tổ chức Caravan; Ra mắt các thành viên mới của CLB Doanh nhân 2030; tổ chức buổi tiệc giao lưu - kết nối giao thương...

Chị Hà Lê Thùy Quyên, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030, Trưởng Ban tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 chia sẻ: “Chương trình “Một hành trình - Vạn trái tim” đã thu hút sự tham gia của gần 70 ô tô và hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm.

Xuyên suốt chương trình, đoàn xe ô tô tự lái đã cùng nhau chinh phục lộ trình: Bình Dương - Bình Phước - Buôn Ma Thuột - Gia Lai - Đà Nẵng - Huế - Đà Nẵng để mang những nụ cười ấm áp đến hàng nghìn trẻ em”.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
“Caravan Family Day”: Kết nối các thành viên tham gia sự kiện “Một hành trình - Vạn trái tim” để hướng đến sự phát triển bền vững và chung tay lan tỏa điều tử tế

“CLB Doanh nhân 2030 ra đời từ năm 2002, trực thuộc Saigon Times Club. CLB là nơi tập hợp các doanh nhân, nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết. Bên cạnh hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, các thành viên CLB luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thông qua nhiều chương trình lớn, đậm tính nhân văn, tiêu biểu như Caravan Thư viện và Caravan Thiện nguyện 2030”, chị Quyên chia sẻ thêm.

Được biết, chung tay hỗ trợ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa là những phần việc đầy ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một hành trình - Vạn trái tim” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp với một số địa phương tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2022.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (chính giữa) và Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 Hà Lê Thùy Quyên (thứ 4, phải sang) trao học bổng cho thiếu nhi huyện Hớn Quản

Qua đó, tại Trường THCS Thanh An, xã Thanh An (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), các nguồn lực với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng gồm 200 xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính để bàn, 164 gói bảo hiểm an tâm vững bước đã được tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Hơn 720 học sinh và đông đảo phụ huynh các trường tiểu học, THCS 3 xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng (huyện Hớn Quản) đã tham gia chương trình trao quà này.

Sau khi “tiếp sức” học sinh Bình Phước, đoàn Caravan đã không quản ngại khó khăn, vượt hàng nghìn cây số để đến huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, chặng dừng chân cuối cùng của Caravan 2030 lần thứ 28.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Thiếu nhi huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (hình trên cùng, bên trái) và trẻ em huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hớn hở nhận quà và xe đạp từ CLB Doanh nhân 2030

Tại đây, dù trời mưa như trút nước nhưng thanh thiếu nhi địa phương vẫn đến địa điểm tổ chức chương trình từ sớm, háo hức chờ đợi để đón nhận những tình cảm yêu thương của CLB Doanh nhân 2030. Qua đó, đoàn Caravan đã trao tặng 215 chiếc xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng cho 680 học sinh hiếu học vượt khó ở các trường TH và THCS tại huyện Phú Lộc.

Đồng hành với “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” và hoạt động trao quà tại huyện Hớn Quản cùng một chặng của Caravan lần này, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐTTM&DL) tỉnh Bình Phước bày tỏ, “tôi rất trân quý những việc làm đầy tử tế của CLB Doanh nhân 2030 và mong sớm gặp lại nhiều thành viên trong CLB ở những chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương cùng những hoạt động thiện nguyện tại Bình Phước trong thời gian tới”.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Tại Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28, hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm đã chinh phục những cung đường ngoạn mục ở 6 tỉnh, thành để “tiếp sức” thiếu nhi vượt khó

Để có thể phối hợp với các địa phương triển khai những hoạt động trong Caravan lần này, Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 lần thứ 28 đã tích cực chung tay quyên góp, vận động nguồn lực có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng; Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An vinh dự trở thành đơn vị tài trợ Bạch Kim.

Các đơn vị tài trợ vàng gồm: Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng An Đức; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất ASAHI; Công ty cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi; Công ty cổ phần Gỗ An Cường; Công ty cổ phần Hoàng Sơn 1; Công ty cổ phần Đầu tư Asia Dragon; Doanh nhân Đặng Quốc Hùng; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận tải Quốc Thịnh; Công ty Bảo hiểm MIC Thống Nhất; Sao Mai Education Group; Công ty TNHH SX TM Thanh Hà; CLB Doanh nhân "3 khỏe".

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Từ người già đến trẻ nhỏ đều hào hứng góp sức cho một Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28 đầy ắp tiếng cười, mang nhiều niềm yêu đến những hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Caravan đã nhận được sự quan tâm, tích cực ủng hộ của các đơn vị tài trợ Bạc, Đồng, đồng tài trợ; Tài trợ, hỗ trợ khác cùng các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp và lãnh đạo ở những địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua.

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thành viên của Caravan 2030 lần thứ 28 đã cùng khám phá, tìm hiểu văn hóa - con người, tham quan các thắng cảnh, địa danh nổi tiếng tại các địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua; Tham gia các hoạt động giao lưu, Gala Dinner... với nhiều cơ hội kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong đoàn Caravan, hướng đến hợp tác vì sự phát triển bền vững.

CLB Doanh nhân 2030: Chung tay lan tỏa điều tử tế
Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28

Chương trình Caravan Thiện nguyện 2030 là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân 2030. Trải qua 16 năm phát động với 27 lần tổ chức vào mỗi dịp lễ 30/4 và 1/5 hàng năm, Caravan 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ hơn 20 nghìn học sinh vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2022, dù trải qua gần hai năm chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19, Caravan 2030 nhằm “thắp lửa” yêu thương ở những vùng sâu, vùng xa, “tiếp sức đến trường” và chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt ở các địa bàn khó khăn vẫn được tiếp nối trong hành trình kéo dài gần hai thập niên.

Thắng Trân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.
Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

TTTĐ - Anh Lê Tuấn Hiếu (tự là Lê Thụ Phúc Gia) cùng các cổ đông, là những người bạn thân đang sở hữu Tập đoàn Phúc Gia với doanh thu hơn 30 tỷ đồng/năm. Những chàng trai, cô gái 8X, 9X đã mạnh dạn chọn lối đi riêng táo bạo, chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan đến tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng phục vụ yêu cầu của quản lý Nhà nước như: Thử nghiệm, kiểm định, giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa... Bên cạnh đó, họ còn cùng nhau làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.
Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

TTTĐ - Một trong 2 khâu đột phá được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2027 là: “Xây dựng thanh thiếu nhi nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”. Cùng với 4 nhóm chỉ tiêu và 12 chỉ tiêu cụ thể, tuổi trẻ trong quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, văn minh, hiện đại…
Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

TTTĐ - Thái Nguyễn Nhật Minh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với khối ngành kinh tế. Điều này thôi thúc cậu trau dồi kiến thức, kiếm tìm những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các cuộc thi chuyên môn. Cậu cho rằng, tuổi trẻ hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã… để tiếp tục cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến.
Tin khác
[Xem thêm]
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

TTTĐ - Một thiết bị để người dùng ngủ ít nhưng lại tỉnh táo, khỏe mạnh cho các sĩ tử ôn thi, chạy deadline sử dụng công nghệ IoT - đó là ý tưởng mới mẻ nhưng vô cùng táo bạo của nhóm sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

TTTĐ - Ngày 17/7, tại Lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022 tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”.
Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

TTTĐ - Chiều 15/7, 50 tình nguyện viên đại diện cho các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho các tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2022 do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2022” tại các điểm trực Trường THCS Colette (Quận 3) và Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Quận 1).
Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
Xem phiên bản di động