CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020

Thể thao -

TTTĐ - Ngày 5/8, CLB Thanh Hoá đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để xin không tiếp tục tham gia V-League 2020 do gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020 V-League 2020: Kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận đấu TP HCM 0 – 3 Hà Nội Đề xuất thi đấu Cúp Quốc gia 2020 trong lúc V-League tạm dừng

Trước những diễn biến phúc tạp của đại dịch Covid-19, VPF hôm 26/7 đã phải cho tạm dừng vô thời hạn cả 3 giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam là V-League, giải Hạng nhất và cúp Quốc gia cho đến khi có thông báo mới.

clb thanh hoa bat ngo xin rut lui khoi v league 2020
''Bầu Đệ'' và CLB Thanh Hoá khiến tất cả phải bất ngờ với ý định rút lui khỏi V-League 2020.

Mới đây, CLB Thanh Hóa có công văn xin gửi đến VFF, VPF xin không tiếp tục tham gia V-League 2020, đã khiến tình hình giải đấu vốn rối ren lại càng trở nên phức tạp.

"CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động", công văn của CLB Thanh Hoá cho biết.

clb thanh hoa bat ngo xin rut lui khoi v league 2020 1
CLB Thanh Hoá hiện đã cho các cầu thủ về với gia đình.

Trong văn bản này, đội bóng xứ Thanh cho biết đã xả trại để các thành viên trở về gia đình theo yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh không tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện tại, các cầu thủ tiếp tục duy trì tập tự luyện theo giáo án ban huấn luyện trong thời gian nghỉ thi đấu.

Đáng chú ý, dù tuyên bố bỏ giải, CLB Thanh Hóa lại để ngỏ khả năng tiếp tục tham dự khi V-League 2020 nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính.

CLB Thanh Hoá sẽ chịu hậu quả nặng nề nếu bỏ giải

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

Ngoài ra, toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

Bên cạnh đó, CLB phải đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

V-League 2020: “Lão tướng” Anh Đức tái xuất, HAGL hoà không bàn thắng với Thanh Hoá V-League 2020: “Lão tướng” Anh Đức tái xuất, HAGL hoà không bàn thắng với Thanh Hoá
CLB Thanh Hoá chính thức có huấn luyện viên trưởng mới CLB Thanh Hoá chính thức có huấn luyện viên trưởng mới
HLV Fabio Lopez mất việc sau chuỗi thành tích tệ hại tại V-League 2020 HLV Fabio Lopez mất việc sau chuỗi thành tích tệ hại tại V-League 2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động