×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Clip bên trong du thuyền mắc kẹt ngoài khơi Na Uy

Thế giới 24h | Chủ nhật, 24/03/2019 15:39 (GMT+7)
Clip bên trong du thuyền mắc kẹt ngoài khơi Na Uy

Cảnh tượng hỗn loạn bên trong du thuyền Viking Sky bị mắc kẹt ngoài khơi Na Uy.

TTTĐ - Con tàu liên tục chao đảo kết hợp với gió mạnh, sóng lớn khiến đồ đạc rơi khắp nơi khiến các hành khách vô cùng hoảng loạn.

Chiều ngày 23-3, du thuyền Viking Sky đang trên hành trình từ Bergen, Na Uy tới London đã gửi tín hiệu cầu cứu vì động cơ gặp trục trặc trong thời tiết xấu. Tàu chở tổng cộng 1.373 người, trong đó chủ yếu là hành khách Anh, Mỹ.

Người phát ngôn Cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp Per Fjeld cho biết chiến dịch cứu hộ được tiến hành đến sáng 24/3. Ba trong 4 động cơ của tàu cũng đã hoạt động trở lại khi nó được từ từ kéo vào bờ.

Đội cứu hộ cùng trực thăng đã sơ tán được hơn 150 người trên tàu về đất liền an toàn, trong đó, 17 người đã được đưa tới bệnh viện.

Giới chức Na Uy cho biết tàu trên sẽ di chuyển chậm với tốc độ khoảng 4-5 km/h để thoát khỏi vùng biển nguy hiểm có nhiều đá ngầm. Sau đó, một tàu khác sẽ lai dắt tàu gặp sự cố trên về phía cảng Molde, cách Oslo khoảng 500km về phía Tây Bắc.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...