×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cơ bản hoàn tất việc thu gom cá chết ở hồ điều hòa Yên Sở

Môi trường | Thứ hai, 19/08/2019 14:16 (GMT+7)
Cơ bản hoàn tất việc thu gom cá chết ở hồ điều hòa Yên Sở

Các nhân viên thu gom cá chết để đem đi tiêu thủy

TTTĐ - Ngày 19/8, trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Toàn - Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết: Đến sáng nay, việc thu gom lượng cá chết xuất hiện mấy ngày qua tại cụm hồ điều hòa Yên Sở (trong Công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) đã cơ bản hoàn tất.

Bài liên quan

"Số lượng cá chết mấy ngày qua cũng không nhiều. Cả ngày hôm qua chúng tôi vớt được 2 xe gom. Nắng nóng nên thỉnh thoảng lại có vài con cá chết nổi lên mặt hồ”, ông Phạm Ngọc Toàn cho biết.

Cũng theo ông Toàn, số lượng chết do đơn vị này thu gom sẽ được đưa lên Khu xử lý rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để tiêu hủy. Đây không phải là lần đầu tiên có hiện tượng cá chết nổi tại hồ điều hòa Yên Sở. Mỗi khi thời tiết thay đổi, nắng nóng kéo dài và sau đó mưa lớn là xuất hiện cá chết nổi trên hồ.

Trước thông tin cho rằng, nguyên nhân cá chết còn do người dân vào công viên Yên Sở vui chơi đã xả rác bừa bãi xuống hồ, ông Toàn giải thích thêm: "Công viên Yên Sở do Gamuda Land Việt Nam quản lý. Theo tôi nắm được thì Gamuda Land Việt Nam lại cho một số đơn vị khác vào thuê lại để làm dịch vụ tại đây. Chúng tôi cũng đã có văn bản yêu cầu Gamuda Land Việt Nam phối hợp xử lý vấn đề này. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm vớt rác trên hồ này chứ không được quản lý khai thác dịch vụ".

Công viên Yên Sở nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, hai mặt giáp đoạn đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường trên cao vành đai 3. Đây là công viên đô thị, cây xanh lớn nhất Việt Nam. Công viên Yên Sở có tổng diện tích 323ha trong đó diện tích khá lớn là hồ nước, cây xanh và một số hạng mục khác. Hàng ngày công viên này đón hàng trăm lượt người vào tham quan, vui chơi.

Trong những ngày vừa qua, mặt hồ Công viên Yên Sở xuất hiện nhiều cá chết và bốc mùi hôi thối. Nhiều người dân khi vào công viên này tập thể dục, vui chơi cho biết, họ đều cảm thấy khó chịu với mùi cá chết và họ nhanh chóng rời đi sau ít phút bước chân vào công viên này.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Chảy đi sông ơi !
Nắng lập thu, trát xuống thượng nguồn sông Ðà vẻ buồn cũ, hoang liêu ngút ngát. Tà dương gác non tây. Tôi đến huyện lỵ Mường Tè (Lai...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Rác thải nhựa bủa vây khắp ngõ chợ
TTTĐ - Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển...