×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công với nước chanh

Khởi nghiệp | Thứ hai, 21/05/2018 16:43 (GMT+7)
Cô bé 12 tuổi khởi nghiệp thành công với nước chanh

TTTĐ – Chỉ mới 12 tuổi nhưng cô bé Mikaila Ulmer sống tại Austin, Texas, Mỹ đã là Giám đốc điều hành của thương hiệu đồ uống nước chanh của riêng mình - Me & the Bees.

Cô bé Mikaila Ulme. Ảnh: Blackamazing

Hiện nay, thương hiệu đồ uống Me & the Bees đã được bày bán tại 20 quốc gia trên thế giới.

Cô bé Mikaila Ulmer cũng xuất hiện trên kênh truyền hình nổi tiếng ABC trong chương trình thực tế “Shark Tank”.

Daymond John, giám khảo Shark Tank đã cung cấp một khoản đầu tư lên tới 60.000 đô la để đổi lấy việc nắm giữ 25% cổ phần trong doanh nghiệp Mikaila Ulmer. Đặc biệt, sau một năm chương trình phát sóng, tỷ lệ tiêu thụ nước chanh mật ong đã tăng tới 231%.

Khi mới lên 4 tuổi, Mikaila Ulmer đã bị ong đốt tới 2 lần chỉ trong vòng một tuần. Ngay sau đó, Ulmer đã quyết định tìm hiểu và nghiên cứu về loài ong.

Đặc biệt, tại thời điểm đó, Ulmer biết rằng, loài ong trong khu vực địa phương đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng bầy đàn.

Cũng trong khoảng thời gian này, người bà Helen của Ulmer đang sống ở Cameron, bang Nam California đã gửi cho gia đình cô một cuốn sách dạy nấu ăn in năm 1940. Trong cuốn sách đó, Ulmer đã phát hiện ra công thức pha chế nước chanh hạt gai đặc biệt của bà Helen. Ulmer chợt nảy ra suy nghĩ nếu pha chế nước chanh với mật ong mua từ những người nuôi ong ở địa phương có thể giúp bảo tồn và duy trì sự phát triển của loài ong.

Cha mẹ của Ulmer đã khuyến khích cô tự pha chế một loại nước chanh để tham gia 2 cuộc thi kinh doanh dành cho trẻ em là Hội chợ doanh nghiệp trẻ em Acton và Ngày nước chanh Austin. doanh nghiệp.

6 tháng sau, Mikaila Ulmer và gia đình đã tự sản xuất nước chanh mật ong và bán chúng trong các khu vực lân cận.

Sau đó, thương hiệu nước chanh mật ong của Ulmer được một cửa hàng pizza địa phương ưa chuộng và đặt mua với số lượng lớn khi cô bé mới 7 tuổi.

Đến nay, thương hiệu nước chanh mật ong “Me & the Bees” của Mikaila Ulmer đã có mặt trong hệ thống siêu thị Whole Foods.


Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...