Cô cử nhân Luật xinh đẹp “mê” hoạt động Đoàn

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với thành tích học tập xuất sắc, nhiệt huyết trong công tác Đoàn… cô gái trẻ Huỳnh Mạnh Phương vinh dự trở thành đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

Huyện Phúc Thọ kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Ba giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn Nhà báo như những cán bộ Đoàn, đồng hành cùng nhịp đập thanh niên

Huỳnh Mạnh Phương thông minh, xinh đẹp và mạnh mẽ trong cuộc sống. Phương vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo hệ Cử nhân chuyên ngành Luật Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh), xếp loại giỏi. Đang trong thời gian chờ lấy bằng nhưng Phương đã có được công việc tốt tại một công ty Luật.

2105 phuong 5
Huỳnh Mạnh Phương trong màu xanh áo Đoàn tại chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trong quá trình học Phương cùng nhóm bạn thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, đạt giải Nhất cấp trường. Phương thường xuyên tham gia các cuộc thi học thuật để trau dồi các kiến thức, kĩ năng chuyên môn. Cô gái trẻ xuất sắc lọt tốp 5 vòng quốc gia cuộc thi diễn án Luật Nhân đạo quốc tế năm 2018.

Với sự năng nổ, nhiệt tình và có nhiều thành tích trong học tập… năm 18 tuổi, Huỳnh Mạnh Phương đã được kết nạp vào Đảng dưới mái trường THPT Thái Hòa (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

2227 phuong 2
Huỳnh Mạnh Phương đại diện cho tuổi trẻ cả nước phát biểu tại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cô sinh viên đam mê Đoàn - Hội

Không chỉ học giỏi, Phương còn là sinh viên năng nổ, nhiệt huyết với các công tác Đoàn. “Từ ngày còn là thiếu nhi, được tiếp xúc với các anh chị đoàn viên mình đã cảm thấy thích và ngưỡng mộ. Lớn hơn một chút mình nghĩ,tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội sẽ giúp khoảng thời gian ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa hơn, giúp ích cho bản thân và cộng đồng. Dần dần việc tham gia các hoạt động Đoàn trở thành thói quen, sở thích của mình”, Phương chia sẻ.

2320 phuong 1
Chân dung Huỳnh Mạnh Phương với màu áo Đoàn quen thuộc

Phương nhớ lại quãng thời gian 4 năm tại trường Đại học Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), với chức danh là Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Kinh tế Luật, cô đã cùng các bạn sinh viên thực hiện nhiều phong trào vô cùng ý nghĩa.

“Bốn năm dưới mái nhà chung Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật đối với mình mà nói nhiều kỷ niệm lắm. Mỗi một chương trình, một chiến dịch mà chúng mình cùng nhau thực hiện đều là những trải nghiệm và để lại cho bản thân nhiều kiến thức, kĩ năng sống. Mình còn nhớ rất rõ cảm giác vui sướng mỗi khi một chương trình thành công tốt đẹp, những cái ôm, nụ cười, nước mắt vì một điều ý nghĩa nữa lại được hoàn thành”, cô gái kể.

Chính vì những nỗ lực của mình, Phương được nhận danh hiệu: Đảng viên trẻ tiêu biểu Đại học Quốc gia TP HCM, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác TP HCM và được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên thành phố ghi nhận về những đóng góp cho công tác Hội và phong trào sinh viên.

2422 phuong 3
Cô gái trẻ được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu

Với cô gái trẻ, những thành tích mà cá nhân mình nhận được đều mang dấu ấn của tập thể; Nhờ có tập thể giúp sức, hỗ trợ, tạo động lực mới có được.

Bốn năm hoạt động tích cực trong công tác Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường, Phương được đến rất nhiều nơi, tham gia các phong trào, chương trình tình nguyện ý nghĩa.

Hành trang vào đời từ những trải nghiệm

Chuyến đi tình nguyện đáng nhớ nhất của Phương là chiến dịch tình nguyện hè “Mùa hè xanh” và “Kỳ nghỉ hồng” TP HCM tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào vào tháng 06/2019. Sau chuyến đi, Phương cảm thấy mình như được tiếp thêm sức sống, trân quý cuộc sống và biết yêu thương.

“Lần đó chúng mình đã được đến những vùng quê khó khăn, xa xôi nhất của tỉnh Champasak, nước Lào, nơi người dân còn lạ lẫm với bác sĩ, với y tế, trẻ em còn lạ lẫm với cả những món đồ chơi đơn giản nhất. Dù vậy tình yêu thương vẫn luôn lan tỏa vượt qua cách biệt về biên giới, ngôn ngữ, dân tộc”, cô gái của mảnh đất Bình Dương chia sẻ.

2525 phuong 4
Màu xanh áo Đoàn tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

13 ngày tình nguyện bên nước Lào, Phương hoạt động hết năng suất của một người đội trưởng chỉ huy, đồng thời tham gia lao động cùng cả đội. Phương cùng mọi người tham gia cấp phát thuốc, hỗ trợ đội tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và trao tặng hạt giống, nông cụ sản xuất cho 500 người dân; Tặng quà, xây dựng phòng đọc sách, sân chơi cho các em nhỏ; Cùng đội hình kỹ thuật tham gia lặp đặt và trao tặng 01 phòng máy vi tính “Kết nối tri thức”...

Đến nay, Phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch Hội sinh viên trường và chuyển giao công tác cho ứng viên khác. Tuy nhiên, dòng chảy tình yêu Đoàn vẫn không ngừng nghỉ. Phương vẫn luôn dõi theo từng hoạt động, từng chương trình và chia sẻ cùng các bạn cán bộ Đoàn - Hội hiện đang công tác. Khi các bạn cần ý kiến, ý tưởng hay cần lời khuyên, Phương sẵn sàng đóng góp như hồi còn là Chủ tịch Hội sinh viên.

Cô gái mong muốn tìm được một đơn vị để cống hiến và tiếp tục phát huy sở trường hoạt động Đoàn - Hội, làm những công việc ý nghĩa cho cộng đồng. Cùng với đó, cô gái thông minh, mạnh mẽ vẫn đang nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, thực hiện lộ trình phát triển bản thân đã đề ra để góp phần xây dựng Đất nước phát triển.

Phương luôn tâm niệm: “Ta chỉ sống một lần thì sống cho sao cho đáng và luôn nỗ lực để sống ý nghĩa, sống thiện lương mỗi ngày”.

Đình Trung - Thu Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động