Cô gái xinh đẹp giành ngôi thủ khoa trường Kinh tế

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nguyễn Thị Ngoan là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Đại học Kinh tế quốc dân. Nhiều người ngưỡng mộ cô gái trẻ với bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa, cùng sự nỗ lực, sáng tạo miệt mài.

“Hoa của đá” giành ngôi vị thủ khoa... Nữ thủ khoa xinh đẹp, giỏi giang

Vận dụng học và chơi đúng cách

Nữ thủ khoa trường Kinh tế chia sẻ, để cân đối được giữa việc học tập và hoạt động ngoại khoá, Ngoan áp dụng ngay rất nhiều nguyên tắc được học trên lớp vào cuộc sống như: Quy luật Pareto; Ma trận quản lý thời gian...

Trước mỗi kỳ thi, cô gái trẻ đều đặt ra các mục tiêu về học tập, hay hoạt động, sau đó phân bổ thời gian theo lịch học, rồi mỗi tuần lại làm chi tiết hơn, sắp xếp công việc thứ tự ưu tiên để thực hiện vào một bản “To-do List”. Nếu có nhiều hoạt động và biến động hơn, cô lập “To-do List” theo ngày. Theo Ngoan, như vậy cô sẽ tránh để bản thân lười biếng và sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Cô cho rằng, trên lớp, hầu như chỉ có thể mở rộng kiến thức và phát triển tư duy, còn kỹ năng và những mối quan hệ thì cần cải thiện nhiều hơn thông qua hoạt động ngoại khóa khác.

Khi biết tin trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của trường, Nguyễn Thị Ngoan vui mừng khôn xiết. “Đây là cơ hội để mình được gặp gỡ những bạn thủ khoa xuất sắc khác, học hỏi và mở rộng mối quan hệ của bản thân. Dù có những thành công bước đầu nhưng mình càng phải nỗ lực hơn nữa để thành công hơn trên con đường phía trước”, nữ thủ khoa bày tỏ.

1643 1598422470ngoan 1
Nữ thủ khoa Nguyễn Thị Ngoan

Ngoan cho biết, trước đây rụt rè, nhút nhát nhưng nhờ học tập, rèn luyện trong một môi trường năng động đã giúp cô trở thành nữ sinh năng động, một cán bộ Đoàn được tín nhiệm. Với Ngoan, các thầy cô giáo là những tấm gương sáng và đầy tình yêu thương, trở thành động lực tinh thần lớn để cô nỗ lực mỗi ngày.

Hơn 3 năm gắn bó dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân có rất nhiều kỉ niệm nhưng có lẽ cảm giác sung sướng trong buổi trao bằng tốt nghiệp khiến cô nàng nhớ mãi. Đặc biệt, Ngoan được vinh danh tại trường khi trở thành thủ khoa chuyên ngành và là thủ khoa của khoa Quản trị kinh doanh. Tấm bằng cũng là sự ghi nhận cho quyết tâm, nỗ lực, miệt mài cố gắng của cô gái trẻ.

Làm việc tốt hơn bởi… áp lực

Đạt được hàng loạt thành tích xuất sắc trong năm tháng trên giảng đường đại học, đó không chỉ là thành công mà còn là những bài học vô cùng quý giá của cô gái trẻ. Từ mỗi cuộc thi, chương trình, Ngoan đều nhận được những kinh nghiệm riêng. Cô ấn tượng nhất là cuộc thi G’CONTEST - Nhà kinh tế tài ba 2019, do một câu lạc bộ của trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Trong cuộc thi, các đội chơi phải trải qua 4 vòng thi gồm cả những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về kinh tế cùng những suy luận, sáng tạo để đưa ra đề án và phản biện.

1644 ngoan 4
Nguyễn Thị Ngoan được vinh danh trong ngày tốt nghiệp

Đội thi của cô gồm 3 thành viên. Dù ban đầu nghĩ thi cho vui nhưng phần thi nào cả đội cũng làm nghiêm túc và đầu tư công phu. Suốt thời gian đó, trùng với thi học kỳ, ngày nào cô gái cũng thức đến 2-3 giờ sáng. Ngày chuẩn bị thi vòng bán kết, Ngoan thức đến tận 4 giờ sáng, chỉ ngủ được một tiếng rồi lại dậy ôn để thi hai môn ở trường. Sau đó, lại nhanh chóng cùng các thành viên tập thuyết trình chuẩn bị thi bán kết G’CONTEST.

Chung cuộc, đội của Ngoan giành được giải Nhì nhưng cuộc thi mang lại cho cô gái và các thành viên rất nhiều thứ. “Mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, có thêm những người bạn thân", Ngoan chia sẻ.

Lịch trình học tập dày đặc, lại là cán bộ Đoàn, thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội, Ngoan vẫn cố gắng đi dạy thêm để có thêm kinh nghiệm. Cô cho rằng: "Tạo ra áp lực cho chính mình cũng là một biện pháp kích thích khả năng sáng tạo, quản lý công việc hết sức hiệu quả... Áp lực có thể giúp chúng ta làm việc tốt hơn”.

Hiện tại, Ngoan đang làm ở hội sở của một ngân hàng. Cô cho biết, đây là môi trường làm việc rất tốt. Các anh chị đồng nghiệp đều là những người tài năng, có kinh nghiệm làm việc lâu năm và không ngại chia sẻ. Đây sẽ là động lực để cô cố gắng hơn nữa, hoàn thiện bản thân, đạt được mục tiêu mong ước trong lộ trình nghề nghiệp.

Nữ thủ khoa cho biết, trong thời gian tới, cô sẽ tìm kiếm học bổng thạc sĩ để tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Tin khác
[Xem thêm]
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Xem phiên bản di động