Thứ ba 03/10/2023 01:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cô học trò ưu tú và niềm tự hào đảng viên tuổi 18

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, chiều 9/6, cô học trò ưu tú Đặng Hà Giang (18 tuổi), lớp 12D1, trường THPT Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội vinh dự được kết nạp Đảng.

Thành tích ấn tượng của những đảng viên tuổi 18 trường Ams Thành tích ấn tượng của những đảng viên tuổi 18 trường Ams
Người trẻ và khát vọng trở thành đảng viên tuổi 18 Người trẻ và khát vọng trở thành đảng viên tuổi 18

Học sinh đầu tiên của huyện Thanh Trì được kết nạp Đảng

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, Đặng Hà Giang là học sinh tiêu biểu đầu tiên trong lịch sử của trường THPT Đông Mỹ, cũng như trong huyện Thanh Trì 62 năm thành lập và phát triển, được đứng trong hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hà Giang rưng rưng xúc động trước lễ tuyên thệ, cô học trò chia sẻ: “Em thật sự chưa dám tin rằng mình là người may mắn được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày hôm nay. Vinh dự, tự hào nhưng trọng trách cũng lớn lao, bởi Đảng là đi đầu của Nhân dân, nên dù là một học sinh nhưng bản thân em cũng phải đi đầu, gương mẫu, không ngừng trau dồi tri thức, đạo đức, nêu cao trách nhiệm của người đảng viên”.

Lễ kết nạp Đảng cho học sinh ưu tú Đặng Hà Giang
Các vị đại biểu thành phố, Thành đoàn Hà Nội, huyện Thanh Trì về dự lễ kết nạp Đảng cho học sinh ưu tú Đặng Hà Giang

Đặng Hà Giang là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp. Cô học trò còn đạt đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” của Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội; Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường, Giang còn là một trong những tình nguyện viên nhiệt huyết trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ” do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hằng năm.

Hà Giang là Lớp trưởng lớp 12D1. Là người đứng đầu lớp nên cô học trò phải luôn gương mẫu, dung hoà, để tập hợp, kết nối các bạn. Giang kể, năm lớp 10 mới vào trường, các bạn trong lớp 12D1 chưa hiểu nhau nên khi ấy cả lớp chưa gắn kết được nhiều. Nữ sinh này trở thành “cầu nối” cho cả lớp. Cô nàng lớp trưởng gương mẫu, tiên phong trong mọi việc, kiên nhẫn kết nối, thuyết phục và gắn kết cả lớp thành một khối đoàn kết vững chắc. Cho đến nay, những ngày tháng cuối của thời học sinh, Giang tự hào khoe: “Đến giờ này, em tự hào nói rằng, lớp em là lớp vô cùng đoàn kết, yêu thương nhau. Mọi người đã hiểu về nhau và không muốn chia xa”.

Đồng chí Lê Tiến Nhật tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên Đặng Hà Giang

Hội tụ đầy đủ các tiêu chí

Đóng vai trò là lớp trưởng hay học sinh trong nhà trường, Hà Giang luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường. Nữ sinh 18 tuổi có sở thích thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong mọi hoạt động, Giang đều đặt tâm tư tình, cảm của mình vào đó, làm việc một cách nhiệt tình, trách nhiệm, tận tuỵ hết mình.

Chia sẻ bí quyết học tập để đạt học sinh giỏi 12 năm liền, nữ sinh chia sẻ: “Trên hết là sự chăm chỉ, bên cạnh đó em tích cực học hỏi từ anh, chị đi trước và thầy cô giáo. Trong các môn học, em thích nhất môn Văn. Em cũng có thói quen viết nhật ký, thích đọc sách, nhất là “ngấu nghiến” những lời hay ý đẹp của các nhà văn…”.

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu trường THPT Đông Mỹ tặng hoa chúc mừng tân đảng viên
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Ban Giám hiệu trường THPT Đông Mỹ tặng hoa chúc mừng tân đảng viên

Trước đây, Hà Giang rụt rè trước đám đông nhưng được học tập, rèn luyện nhiều, nhất là vận dụng môn văn học vào thực tế, cô học trò đã mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Nữ sinh chia sẻ, hiện nay trong giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hà Giang đang nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Cô học trò bật mí: “Nguyện vọng của em là đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

Gia đình Giang có bố mẹ làm công nhân. Cô gái cho rằng, mình không “xuất phát từ vạch đích” nên càng phải cố gắng. Những ngày nắng nóng thấy bố lao động vất vả, Giang dặn lòng càng phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để mai này giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn, để bố không phải cực khổ như thế nữa.

Đại diện Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Huyện đoàn Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên
Đại diện Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Huyện đoàn Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên

Cô giáo Giang Thị Thuý, Phó Bí thư Chi bội, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Mỹ cho biết: “Đặng Hà Giang là học sinh hội tụ đầy đủ các tiêu chí, cả về thành tích học tập, đạo đức và theo quy định của Đảng. Giang là một học sinh nhiệt tình, luôn có trách nhiệm cao, sống có lý tưởng, rất xứng đáng được kết nạp vào Đảng”.

Cô Thuý căn dặn học trò của mình rằng, từ giờ phút này, em với cô cùng là đồng chí. “Đặng Hà Giang đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết, đồng chí phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm bốn nhiệm vụ của người đảng viên; Đồng thời, cần phải phát huy quyền hạn của đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng…”, cô Giang Thị Thuý nhắn nhủ.

* Tại lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Đặng Hà Giang diễn ra chiều 9/6, đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì nhấn mạnh: “Tôi mong rằng, từ hôm nay, đồng chí Đặng Hà Giang tiếp tục phấn đấu, cống hiến và đóng góp nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng, Nhà nước, nhà trường, chi bộ ngày một phát triển; Hoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mà trước hết là đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trong môi trường rèn luyện mới, là đảng viên trẻ, đồng chí cần tiếp tục phát huy vai trò của một đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Thanh Trì; Tiếp tục tự học, tự rèn luyện để trau dồi sâu sắc hơn trình độ lý luận, thấy rõ trách nhiệm của đảng viên trẻ, tích cực hơn nữa trong công tác sinh hoạt, chủ động đóng góp ý kiến, thể hiện tõ tinh thần trách nhiệm của đảng viên…”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

TTTĐ - “Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra là… bán hàng” là lời bố dạy luôn được chàng trai trẻ Nguyễn Khắc Hưng ghi nhớ và là kim chỉ nam trong cuộc sống. Hưng cho biết, ý nghĩa của câu nói này là khi làm thuê, bán sản phẩm, kể cả hẹn hò, hay thuyết phục người khác làm gì đó… bao giờ mình cũng phải hiểu được người đối diện mong muốn điều gì và làm sao để đem lại giá trị cho họ.
Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

TTTĐ - Tối 30/9, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng TuArt Wedding, Áo dài Tulip và Áo dài Thạch Linh tổ chức chương trình “Autumn Wedding Fashion show” tái hiện dòng chảy văn hóa lịch sử dân tộc với chủ đề "Trang phục cưới xưa và nay".
Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

TTTĐ - Sáng 29/9, Lễ Khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 đã diễn tại Nhà Thi đấu quận Long Biên. Tại sự kiện, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao học bổng cho 25 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận Long Biên.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao vai trò Hội Sinh viên trong công tác phát triển nguồn nhân lực trẻ

Nâng cao vai trò Hội Sinh viên trong công tác phát triển nguồn nhân lực trẻ

TTTĐ - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị tổ chức Hội Sinh viên cần phải tiếp tục nâng cao vai trò của mình trong công tác chăm lo phát triển nguồn nhân lực trẻ của tỉnh; Tiếp tục tham mưu các chương trình hoạt động của Hội Sinh viên tỉnh, tạo cầu nối nhanh nhất giữa sinh viên với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành.
Xem phiên bản di động