Thứ hai 04/12/2023 19:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2022

Cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - TTTĐ - Với mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng Công dân số toàn cầu (Global Digital Citizens) thông qua sân chơi tương tác thú vị trong nước và quốc tế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tổ chức “Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2022” (New Zealand Future Skills Camp) hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc.

Phát động cuộc thi Lập trình quốc tế SCPC 2019 Lễ trao giải Ngày hội lập trình quốc tế Wecode 4 sinh viên Việt đoạt giải trong cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Công bố 10 thí sinh Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế Samsung SCPC 2017 tại Hàn Quốc
Cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình có sự đồng hành của Code Avengers – công ty công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu New Zealand và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh (SAC) trong vai trò bảo trợ truyền thông.

Chương trình “Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2022” bao gồm 5 trại hè (Camp) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/5 – 18/6 và một “Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á” tổ chức vào ngày 25/6 và 2/7 theo hình thức trực tuyến, quy tụ sự tham dự của các đội chơi đến từ 8 nước: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Các bạn học sinh tham gia chương trình không cần phải có sẵn kiến thức về lập trình, mà sẽ được các giáo viên từ Code Avengers hướng dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về khoa học máy tính, tạo ra sản phẩm lập trình của chính mình, cũng như tham gia các trò chơi tìm hiểu về New Zealand. Kết thúc trại hè, các đội được yêu cầu hoàn thành một dự án và thuyết trình trước hội đồng giám khảo để nhận chứng chỉ hoàn thành Camp cũng như có cơ hội giành lấy những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực châu Á của ENZ, cho biết: “Đào tạo công dân toàn cầu là một trong ba mục tiêu trong Chiến lược Giáo dục quốc tế 2018 – 2030 của New Zealand. Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng cho tương lai, New Zealand đã sớm đưa công nghệ số (Digital Technology) vào chương trình học, với mục tiêu trang bị cho học sinh tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề và năng lực học tập suốt đời.

Dựa trên kinh nghiệm đó, chúng tôi thiết kế chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật, mà còn hướng đến truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, sự yêu thích của học sinh Việt Nam đối với công nghệ, cũng như kỹ năng tư duy máy tính và lập trình”.

Ông Steve Budd, đại diện Code Avengers, chia sẻ: “Ngôn ngữ lập trình có thể được xem như là “ngôn ngữ chung” của thế giới, khi gần như mọi hoạt động kinh tế hiện đại đều có sự liên kết với lĩnh vưc công nghệ thông tin. Code Avengers được thành lập tại New Zealand, với sứ mệnh trang bị hành trang kỹ năng số cho mọi người, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại kỹ thuật số.

Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng ENZ trong chương trình này nhằm mang đến những trải nghiệm học tập bổ ích và thú vị cho học sinh Việt Nam trong mùa hè năm nay”.

Cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Việc đăng ký tham gia “Trại hè Kỹ năng tương lai New Zealand 2022” hoàn toàn miễn phí. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc đáp ứng yêu cầu tuyển chọn, cần nộp hồ sơ ứng tuyển theo đội (5 thành viên/ đội, không bắt buộc cùng độ tuổi hay khối lớp), điền thông tin cá nhân trong đơn đăng ký và nộp một video ngắn (3 phút), trong đó cả 5 thành viên trình bày bằng tiếng Anh về nguyện vọng và lý do tham gia chương trình. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ nay cho đến hết ngày 4/5/2022.

Ban tổ Chức (BTC) sẽ tặng 7 ngày miễn phí quyền truy cập và sử dụng nền tảng Code Avengers cho tất cả đội đăng ký tham dự nhằm tạo điều kiện cho học sinh thỏa sức khám phá các lĩnh vực khác nhau của công nghệ máy tính như: Trình bày Dữ liệu (Data Presentation), lập trình (Programming), tư duy máy tính (Computational Thinking), hệ thống số (Digital systems), thuật toán (Algorithms)... trên nền tảng này.

Dựa trên các đơn đăng ký, BTC sẽ chọn ra 100 học sinh (20 đội) tham dự các trại hè tại Việt Nam. Các đội sẽ được phân theo 5 Camp (mỗi Camp 4 đội) tại các địa điểm tổ chức ở TP HCM và Hà Nội, nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng dịch. Đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á theo hình thức trực tuyến.

Điều kiện ứng tuyển:

● Học sinh Việt Nam từ lớp 6 đến lớp 10 đang học tại một trường THCS hoặc THPT trên toàn quốc

● Trình độ tiếng Anh từ A2 KET (Key English Test) trở lên, có khả năng trình bày tốt bằng tiếng Anh

● Hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học, nhưng không yêu cầu kiến thức lập trình

● Có thể mang theo máy tính cá nhân (laptop) khi tham dự Camp.

Đơn đăng ký và cách thức ứng tuyển tham khảo tại https://bit.ly/futureskillscamp-02

Thông tin cụ thể về thể lệ tham gia và chương trình của “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” tham khảo tại https://bit.ly/TheLeTraiHeKynangTuonglai2022

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

TTTĐ - Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt học viên khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp năm 2023 tại Australia.
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Xem phiên bản di động