Thứ sáu 03/02/2023 14:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cơ hội kết nối giao thương tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 16/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh.

Hơn 10 quốc gia tham gia triển lãm Vietnam Dairy 2022 HABECO là tâm điểm của Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022 Đà Nẵng: Triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý chất thải tại các đô thị Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực, thực phẩm 2022
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong những năm qua, ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực, đổi mới toàn diện quy trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành Công nghiệp thực phẩm quốc gia, tăng cường nhận thức về giá trị thực phẩm Việt Nam, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện các giải pháp cụ thể để phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường trong và quốc tế.

“Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nhằm tạo nên một diễn đàn giao thương và đầu tư chuyên nghiệp”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm tiếp tục là cuộc trình diễn lớn của ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam, với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: Hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); Thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; Thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp - chế biến sẵn, phụ gia - gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); Máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm…

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế
Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Tại kỳ triển lãm năm nay, ngoài các khu gian hàng quốc gia lớn tới từ Argentina, Nga, Ba Lan... Ban Tổ chức triển lãm còn phối hợp với Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông thủy sản Hàn Quốc (Korea Agro - Fisheries & Food Trade Corporation) đem đến cho khách tham quan sự đa sắc màu của ẩm thực xứ kim chi, với sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm. Tại đây, nhiều loại thực phẩm Hàn Quốc lần đầu tiên sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, khách tham quan sẽ được trực tiếp thưởng thức và nếm thử sản phẩm tại đây.

Theo Cục Xúc tiến thương mại, ngoài việc trực tiếp tổ chức các đoàn mua hàng trong nước và quốc tế tới giao thương tại triển lãm, Ban Tổ chức còn tổ chức hàng loạt các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm nhằm tối đa hóa hiệu quả tham dự của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được tiếp cận các thông tin mới nhất về thị trường, xu hướng, cũng như chính sách liên quan đến ngành Thực phẩm thông qua Hội nghị quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2022) và Hội nghị kết nối giao thương quốc tế cho 50 doanh nghiệp thực phẩm trong, ngoài nước.

Các hội nghị này sẽ đề cập đến nhiều vấn đề đang được quan tâm hiện nay liên quan tới chuỗi giá trị của ngành Công nghiệp thực phẩm, các chia sẻ kinh nghiệm liên quan của các tổ chức quốc tế, các các tập đoàn thực phẩm hàng đầu của Việt Nam và thế giới...

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

TTTĐ - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.
Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

TTTĐ - Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tực không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8 (Âm lịch), các cửa hàng của PNJ đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Ngân hàng Nhà nước rà soát, có biện pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản.
Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, dịp Tết Quý Mão 2023, tình hình cung cầu giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản điều hành giá trong dịp trước Tết do Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước về giá đề ra.
TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TTTĐ - Sau một năm mở cửa trở lại, cuộc sống bình thường mới, nhiều ngành nghề, kinh tế của TP Hồ Chí Minh đã có sự hồi phục “đáng kinh ngạc”. Đây là kết quả cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng của chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh khi bắt tay khôi phục sau đại dịch COVID-19. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng tất cả sự đồng lòng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục vươn lên, cùng nhau phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5 - 8% trong năm Quý Mão 2023.
Xem phiên bản di động