Cơ hội rèn nghề với “Festival khoa Kế toán - Bạn là kế toán trưởng tương lai”

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - "Festival khoa Kế toán - Bạn là Kế toán trưởng tương lai", cuộc thi thường niên do Liên chi Đoàn khoa Kế toán, Học viện Tài chính chỉ đạo tổ chức đã chính thức quay trở lại. Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên có chung đam mê với ngành nghề Kế toán - Kiểm toán.

Sôi động, hấp dẫn gala chào tân sinh viên Viện Kế toán – Kiểm toán Bổ nhiệm ông Lê Anh Xuân giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán

Trải qua 18 mùa thi thành công, cuộc thi đã khẳng định được vị thế và uy tín chuyên môn, để lại những dấu ấn đẹp trong các thí sinh, đối tác cũng như bạn sinh viên đến dự, cổ vũ.

Từ các mùa trước, cuộc thi được biết đến là sân chơi lớn cho các bạn sinh viên thể hiện đam mê, thử sức bản thân với những thử thách. Năm nay, cuộc thi quay lại với kịch bản chuyên nghiệp - thưc tế - kịch tích và quy mô mở rộng hơn.

Hình ảnh đêm Chung kết cuộc thi “Festival Khoa Kế toán- Bạn là kết toán trưởng tương lai 2019”
Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi “Festival Khoa Kế toán- Bạn là kết toán trưởng tương lai 2019”

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích với nội dung hấp dẫn, đi sâu vào thực tiễn, qua đó thu hút đông đảo các bạn sinh viên tài năng. Đây cũng là môi trường phát triển năng lực, tôi luyện thái độ, tinh thần và phẩm chất cá nhân cho các bạn trẻ thông qua các buổi training, học về báo cáo thực tế.

Việc được trau dồi kiến thức, trang bị thêm những kĩ năng mềm, kiến thức chuyên môn cũng là hành trang vàng góp phần giúp sinh viên tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Với những mục đích đó, cuộc thi tạo ra những thử thách về thái độ, kiến thức, kỹ năng mềm như làm việc nhóm chuyên sâu, thuyết trình, phỏng vấn thực tế... nhằm phát huy tối đa khả năng của thí sinh, đồng thời trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong công việc.

Thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân, hoàn thiện bài thi dưới hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực khác nhau: Kế toán - kiểm toán, kinh tế - tài chính, xã hội, IQ, tiếng Anh...

Vòng sơ khảo cuộc thi vừa được tổ chức. Nếu như các mùa trước, cuộc thi được tổ chức trực tiếp thì năm nay tiến hành thi trực tuyến qua phần mềm Zoom meetings. Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký tham gia của các bạn sinh viên năm 3, 4 đến từ nhiều khoa trong trường như: Kế toán, Thuế Hải quan, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công…

Kết thúc vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn ra 24 thí sinh có điểm số cao nhất vào chung kết. Chung kết sẽ diễn ra với ba vòng thi mô tả quy trình làm việc của một kế toán viên thực thụ: Giới thiệu, trả lời câu hỏi, thuyết trình, phản biện.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

TTTĐ - Hoàn thành những con đường bích họa, ra quân vệ sinh môi trường, tham gia phân luồng giao thông… những việc làm giản dị mà thiết thực này của tuổi trẻ Thủ đô ngày càng xuất hiện nhiều trên các tuyến phố, con đường của Hà Nội trong những ngày cận kề Đại hội XIII của Đảng.
Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

TTTĐ - Ngày 23/1, tại huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng quà Tết, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

TTTĐ - Sáng 22/1, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và phát động thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Thanh Trì vượt khó giành nhiều thành tích trong công tác Đoàn

Tuổi trẻ Thanh Trì vượt khó giành nhiều thành tích trong công tác Đoàn

TTTĐ - Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động