Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020:

Cơ hội thuận lợi dành cho người lao động

Lao động - Việc làm -

TTTĐ - Ngày 4/7, Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Mê Linh tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của 34 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

co hoi thuan loi danh cho nguoi lao dong

Bài liên quan

“Skills for Future” truyền cảm hứng công nghệ thông tin cho giáo viên và học sinh

Đẩy mạnh liên kết tuyển dụng lao động giữa các Trung tâm Dịch vụ việc làm

Gần 200 học sinh THPT Ứng Hoà A được tư vấn hướng nghiệp

Đồng Nai: “Liều thuốc hồi sức” ý nghĩa cho hàng chục ngàn người lao động

Mô hình đào tạo, thực hành và giải pháp đồng bộ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế của Đoàn

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp khá đa dạng về trình độ

Tại Phiên giao dịch việc làm năm nay, có 34 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 1.161 lao động. Trong đó, nhu cầu lao động có tay nghề là 648 lao động; lao động phổ thông: 513 lao động.

Một số công việc có nhu cầu tuyển dụng như: Kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng, lái xe; thủ kho; nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính, kỹ sư điện, kỹ sư hóa, thợ sửa chữa ô tô… và nhiều công việc cụ thể thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có gần 300 vị trí tuyển dụng có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng; 417 vị trí có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng; 235 vị trí có thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng và 213 vị trí có mức thu nhập thỏa thuận.

Xét theo trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên có 304 vị trí; nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, chuyên môn kỹ thuật có 344 vị trí; nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 513 vị trí.

Về độ tuổi, phấn lớn các vị trí tuyển dụng nằm trong nhóm tuổi từ 18 - 25 tuổi (612 vị trí); nhóm tuổi từ 26 - 34 tuổi, có 308 vị trí. Đáng chú ý, nhóm tuổi từ 35 tuổi trở lên có 241 vị trí.

Tại Phiên giao dịch việc làm, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh và các huyện lân cận tham gia được tư vấn về học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; được cung cấp về thông tin thị trường lao động, tư vấn kỹ năng mềm, các chế độ chính sách pháp luật có liên quan và được tiếp xúc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với nhà tuyển dụng để tiếp cận được thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

co hoi thuan loi danh cho nguoi lao dong
Hoạt động tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020

Phát biểu tại Phiên Giao dịch việc làm, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nhấn mạnh, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là thanh niên, học viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động.

Tại Phiên giao dịch việc làm, ứng viên tham gia được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, còn được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng ghi nhận hiệu quả hoạt động của Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh, đến nay đã tổ chức trên 290 buổi giao dịch việc làm, thu hút hơn 700 lượt doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 5.000 lượt người, trong đó hơn 2.000 lượt người đã trúng tuyển và có việc làm.

Khẳng định Phiên giao dịch việc làm năm 2020 tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mê Linh cho rằng, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết việc làm, đảm bảo công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Minh Quang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dong hanh cung nguoi lao dong phong chong dich covid 19

Đồng hành cùng người lao động phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như hướng dẫn người lao động, khách hàng thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt trước khi ra vào giao dịch, đảm bảo khoảng cách an toàn, hạn chế sử dụng thang máy...
vuot kho trien khai nhieu giai phap ho tro nguoi lao dong

Vượt khó, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động

TTTĐ - Từ nay đến hết năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận sẽ tập trung triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tư vấn, kết nối hỗ trợ đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin thị trường lao động; tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ...
quy quoc gia giai quyet viec lam giup nguoi dan doi doi

Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm giúp người dân đổi đời

TTTĐ - Quỹ quốc gia về giải quyết việc làm, nay gọi là Quỹ quốc gia về việc làm được thành lập năm 1992 nhằm cho vay tín dụng ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, hộ gia đình. Từ năm 2016 đến nay, hoạt động cho vay từ Quỹ quốc gia về việc làm được thực hiện theo quy định tại Luật Việc làm, Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm và các văn bản hướng dẫn.
ha tinh kip thoi ho tro nguoi lao dong vuot bao dich

Hà Tĩnh: Kịp thời hỗ trợ người lao động vượt “bão dịch”

TTTĐ - Các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đang khẩn trương thực hiện các giải pháp để sẵn sàng chi trả kịp thời các khoản hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020, hỗ trợ người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Tin khác

[Xem thêm]
tao viec lam cho sinh vien sau khi ra truong

Tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 trong nước cơ bản được kiểm soát, các hoạt động tuyển sinh, đào tạo giáo dục nghề nghiệp đã trở lại bình thường, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tập trung tăng tốc tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.
trung tam dich vu viec lam quang ninh dong hanh ket noi lao dong

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đồng hành kết nối lao động

TTTĐ - Thông qua nhiều kênh khác nhau, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Quảng Ninh đã và đang thể hiện tốt vai trò của mình trong việc cung cấp thông tin và tư vấn giới thiệu việc làm tới người lao động. Nhằm hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp, Trung tâm đã từng bước đưa các chính sách của bảo hiểm thất nghiệp phát huy hiệu quả, đáp ứng sự phát triển của thị trường lao động.
Xem phiên bản di động