Cơ hội trở thành Trạng nguyên FSB và giành học bổng MBA

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ứng viên có số điểm cao nhất trong cuộc thi “Đi tìm Trạng nguyên 2020” do Viện Quản trị và Công nghệ FSB tổ chức sẽ trở thành Trạng nguyên và giành được học bổng cao nhất của chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

co hoi tro thanh trang nguyen fsb va gianh hoc bong mba

Tham gia cuộc thi "Đi tìm Trạng nguyên 2020" các bạn trẻ có cơ hội trở thành Trạng nguyên và dành học bổng MBA

Bài liên quan

Hoa Trạng Nguyên rất có ý nghĩa với quốc gia trong kỉ nguyên số

Cảng Trần Đề là “ứng viên” sáng giá cho hệ thống logistics khu vực ĐBSCL

Lấy ý tưởng từ cuộc thi Trạng nguyên trong lịch sử và cuộc thi Trạng do Tập đoàn FPT tổ chức hằng năm, Viện Quản trị và Công nghệ FSB lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Trạng nguyên 2020” nhằm trao những học bổng giá trị cho các cá nhân xuất sắc.

co hoi tro thanh trang nguyen fsb va gianh hoc bong mba
Nhiều bạn trẻ muốn tham gia cuộc thi "Đi tìm Trạng nguyên 2020"

Ngày nay, khi kiến thức ngày càng được coi trọng, bên cạnh hướng tới văn hóa hiện đại phương Tây thì FSB cũng không quên gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Bởi vậy, FSB tổ chức chương trình học bổng lần này dưới hình thức thi trạng xưa kia với tổng giá trị học bổng lên tới 3 tỷ đồng.

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ khơi dậy tố chất tiềm ẩn cũng như tạo cơ hội học tập cho các ứng viên tài năng là các nhà lãnh đạo, doanh nhân và chuyên viên tiềm năng cho vị trí quản lý cũng như góp phần phát triển đội ngũ các lãnh đạo nhạy bén trong kỷ nguyên số.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của rất nhiều ngành nghề, FSB lựa chọn chủ đề “chuyển đổi số và khủng hoảng” xuyên suốt các vòng thi.

Để trở thành Tam Khôi FSB, các thí sinh cần vượt qua 3 vòng thi gay cấn với những thử thách cam go từ BTC đưa ra theo nguyên tắc loại dần. 3 vòng gồm có: Làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến; Tham gia các trò chơi thử thách mang tính đồng đội, phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo và xây dựng hình ảnh thời kỳ chuyển đổi số.

co hoi tro thanh trang nguyen fsb va gianh hoc bong mba
Trở thành Trạng nguyên tại cuộc thi, các bạn trẻ còn có cơ hội nhận học bổng cao nhất của chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Ở vòng đầu tiên, các thí sinh làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên website của chương trình. Đây là vòng thi tập trung vào trắc nghiệm các chỉ số cá nhân như chỉ số thông minh, khả năng chế ngự cảm xúc, năng lực lãnh đạo. Các thí sinh có chỉ số cá nhân cao sẽ được vào vòng trong.

Bước vào vòng 2, các thí sinh sẽ tập trung tại địa điểm theo quy định, chia đội và tham gia trực tiếp các trò chơi kinh doanh theo đội, nhóm… Sau đó, các thí sinh tham gia phỏng vấn với ban giám khảo (BGK) là những doanh nhân hàng đầu để tìm ra người xuất sắc nhất. Mỗi thí sinh sẽ trình bày các vấn đề do BGK đặt ra, mang tính thời sự, thí sinh cần đưa ra các lựa chọn và lý giải lựa chọn của mình để thuyết phục BGK.

Vòng thi này giúp học viên được trải nghiệm mô hình và phương pháp học của chương trình MBA. Ngoài ra mục đích của vòng thi này giúp thí sinh bộc lộ các khả năng tiềm ẩn, chứng tỏ bản thân mình phù hợp với vị trí lãnh đạo thông qua các trò chơi về tổ chức, xây dựng chiến lược, dẫn dắt đội ngũ, tập hợp nhân sự, mức độ quyết đoán…

Vòng 3 xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua game bình chọn. Các ứng viên có trích dẫn về bản thân và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.

Qua 3 vòng thi, người có điểm số cao nhất sẽ giành được danh hiệu Trạng nguyên FSB và nhận được học bổng cao nhất của chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh trị giá 60.000.000 đồng. Bên cạnh đó, những người có điểm số cao thứ 2 và thứ 3 sẽ lần lượt là Thám hoa và Bảng nhãn của FSB với phần học bổng 37.000.000 đồng và 24.500.000 đồng; Ngoài ra còn có nhiều suất học bổng có giá trị khác giành cho các ứng viên tham gia.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Đi tìm Trạng nguyên 2020” của FSB là tất cả công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Ưu tiên đối với những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong VNR500; Các nhân vật showbiz, người đoạt giải quốc gia hoặc có thành tích nổi bật trong học tập, văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc các hoạt động xã hội khác.

Đăng ký tham gia cuộc thi “Đi tìm Trạng nguyên 2020” tại: http://quiz.fsb.edu.vn/mba

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động