Cơ hội tuyển thẳng Khoa Quốc tế - ĐHQGHN dành cho thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

Giáo dục -

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021, nhiều trường đại học top trên áp dụng xét tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, trong đó có Đại học Quốc gia Hà Nội - ĐHQGHN.

co hoi tuyen thang khoa quoc te dhqghn danh cho thi sinh duong len dinh olympia

Nhà leo núi thứ hai sẽ góp mặt trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Bài liên quan

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh 2 ngành mới với 1 học kỳ nước ngoài

Sinh viên ĐHQGHN thay đổi phương thức học đến hết 15/3

Khoa Quốc tế (ĐHQGHN) trao bằng tốt nghiệp cho hơn 400 Cử nhân, Thạc sĩ

Gay cấn, hấp dẫn chung kết Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Cách mạng Lào và ĐHQGHN

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN xét tuyển học bạ các ngành học “hot”

Sinh viên ĐHQG Hà Nội tham gia Xây dựng hòa bình bền vững

Các trường đại học lớn trong đó có các trường Đại học thành viên và Khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức áp dụng hình thức xét tuyển thẳng theo đối với thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” có học lực và hạnh kiểm đạt yêu cầu.

"Chúng tôi rất phấn khởi được đón các em dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia vào các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Cụ thể, thí sinh là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên. Những thí sinh này cần phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt.

Thí sinh thi “Đường lên đỉnh Olympia” thể hiện được kiến thức và tố chất của một bạn trẻ thời hiện đại cần có như bản lĩnh đứng trước đám đông, khá năng thuyết trình, tư duy nhạy bén với bộ câu hỏi mang tính tổng hợp, khái quát cao trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và cả ngoại ngữ.

Bên cạnh các chương trình chính quy đào tạo bằng tiếng Việt, thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” cũng có cơ hội xét tuyển thẳng vào các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các chương trình chính quy

co hoi tuyen thang khoa quoc te dhqghn danh cho thi sinh duong len dinh olympia

Các chương trình song bằng

co hoi tuyen thang khoa quoc te dhqghn danh cho thi sinh duong len dinh olympia

Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi/gameshow kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức bắt đầu từ năm 1999. Trong đó mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình hiện đang ghi hình năm thứ 20. Sự công bằng chính là một trong những điểm mấu chốt mang lại thành công cho chương trình. Việc nhiều trường đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi dành cho các thí sinh dự thi được mở rộng hơn.

Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-International School) tự hào là đơn vị đi đầu và tiên phong trong đào tạo đại học và sau đại học toàn bộ bằng tiếng Anh với cộng đồng sinh viên đang theo học hiện nay lên tới gần 3.000 sinh viên Việt Nam và quốc tế. Gần 100% đội ngũ giảng viên Việt Nam của Khoa Quốc tế được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường đại học nước ngoài uy tín. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên nước ngoài chiếm 20-25% với sự tham gia của các giảng viên từ các trường đối tác và các học giả quốc tế theo Chương trình Thu hút học giả.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: http://student.isvnu.vn

Hotline tư vấn tuyển sinh, học bổng Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế tại https://www.facebook.com/khoaquocte/

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động