Có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài không?

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Ngày Thần Tài là một trong những ngày quan trọng của tháng Giêng. Vào ngày này, người ta thường hay mua vàng để may mắn. Tuy nhiên, liệu có nên bán vàng trong ngày vía Thần Tài không?

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không? Những lưu ý khi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài Ngày vía Thần Tài không nên làm gì?

Đối với những người làm ăn, kinh doanh mong muốn làm ăn phát đạt, may mắn thì ngày thần Tài đóng vai trò rất quan trọng. Họ tâm niệm mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Ngày Thần Tài hằng năm được ấn định là ngày 10 tháng Giêng. Năm 2021, ngày thần tài rơi vào ngày 21/2/2021.

Theo truyền thống từ xưa, Thần Tài mang đến tài lộc, may mắn cho người làm ăn, buôn bán. Ngày nay, nó đã phổ biến hơn, nhiều người cúng Thần Tài để cầu xin cho năm mới làm ăn thuận lợi, phát đạt. Theo quan niệm tâm linh, trong ngày này nếu mua vàng bạn sẽ gặp được may mắn, làm ăn phát tài.

Có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài không?
Liệu có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài?

Theo quan niệm, vào ngày Thần Tài chỉ nên mua vàng để mang lại may mắn, lộc lá cho cả một năm. Thông thường, người ta sẽ cấm kỵ bán vàng trong ngày này. Lý do chính vì mua vàng ngày Thần Tài không phải để trao đổi kinh tế mà để cầu tài lộc.

Tuy nhiên, vào ngày Thần Tài giá vàng lên cao, nhiều người có ý định bán vàng để được lãi nhiều. Theo quan niệm tâm linh, việc này là không nên vì bán vàng đồng nghĩa với việc bán đi sự may mắn, sung túc của mình.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang gặp khó khăn và cần bán đi số vàng đã mua trong ngày Thần Tài thì bạn nên chọn thời điểm bán hợp lý. Có hai thời điểm bạn có thể bán đi số vàng đã mua trong ngày Thần Tài năm trước.

Thời điểm nào có thể bán vàng mua trong ngày Thần Tài?
Thời điểm nào có thể bán vàng mua trong ngày Thần Tài?

Thời điểm đầu tiên là vào tháng Chạp hằng năm. Theo quan niệm, vàng mua trong ngày vía Thần Tài sẽ mang đến sự giàu có, thịnh vượng trong năm. Vào thời điểm cuối năm, kết thúc năm cũ, việc bán vàng sẽ tốt hơn.

Thời điểm thứ hai là vào một hoặc hai ngày trước ngày vía Thần Tài (tức ngày mùng 8, 9 tháng Giêng). Vào thời gian này giá vàng đã rục rịch tăng, bạn bán ra sẽ được giá cao hơn so với bình thường. Đồng thời, thời điểm này bạn cũng đang chuẩn bị để mua lại vàng vía Thần Tài mới.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về ngày vía Thần Tài cũng như trả lời được câu hỏi “có nên bán vàng vào ngày vía Thần tài hay không?”. Nếu bạn đang tìm hiểu về tục lệ này và có ý định mua vàng để may mắn cả năm thì hãy tham khảo bài viết trên.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Tạo những nguồn động lực bằng giá trị thực chất

Bài 2: Tạo những nguồn động lực bằng giá trị thực chất

TTTĐ - Sự quan tâm, lo lắng, xắn tay vào việc của chính quyền và mọi tầng lớp Nhân dân Hà Nội không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn đến các địa phương trong cả nước mà còn bằng những giá trị vật chất cụ thể, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn. Dù vẫn còn rất nhiều bộn bề lo toan nhưng chính vì thế, Hà Nội càng xứng danh là trái tim thiêng liêng của Tổ quốc, vừa thúc đẩy nội tại các cá nhân, đơn vị cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.
Tin khác
[Xem thêm]
Rằm tháng Giêng nên cúng hoa quả gì?

Rằm tháng Giêng nên cúng hoa quả gì?

TTTĐ - Vào ngày rằm tháng Giêng, các gia đình thường làm mâm cỗ cúng cùng với hương, hoa, quả dâng lên thần linh, tổ tiên, cầu mong những điều tốt lành sẽ đến. Vậy, chúng ta nên cúng loại quả gì, hoa gì?
“Còn tình yêu ở lại” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

“Còn tình yêu ở lại” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - “Còn tình yêu ở lại” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), thay lời tri ân gửi tới các giáo sư, bác sĩ và nhân viên y tế, cũng như tôn vinh những cống hiến của họ đối với nền Y học Việt Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 21h thứ Sáu ngày 26/2 trên kênh VTV2.
Hành hương bái Phật về miền non thiêng Fansipan

Hành hương bái Phật về miền non thiêng Fansipan

TTTĐ - Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá rêu phong để chiêm bái Phật, cầu an tại quần thể tâm linh Fansipan.
Xem phiên bản di động