×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nhiều bạn trẻ né tránh cảm giác cô đơn hoặc muốn thể hiện với gia đình, bạn bè đã “hối hả” tìm “người yêu” bằng cách đi… thuê. Dịch vụ thuê người yêu càng nở rộ khi vào các dịp đặc biệt, trong đó có Tết Trung thu.

Nhiều bạn trẻ né tránh cảm giác cô đơn hoặc muốn thể hiện với gia đình, bạn bè đã “hối hả” tìm “người yêu” bằng cách đi… thuê. Dịch vụ thuê người yêu càng nở rộ khi vào các dịp đặc biệt, trong đó có Tết Trung thu.

Lê Minh Hùng (SN 1985) đang công tác tại Hà Nội trải qua mối tình kéo dài 5 năm. Khi chuẩn bị tính đến chuyện cưới xin thì bạn gái của Hùng đòi chia tay, không lí do. Anh đau khổ vì tình yêu ngang trái, càng buồn hơn khi dịp Trung thu nhìn thấy từng cặp đôi dắt tay nhau đi chơi, dạo phố. Nghe chúng bạn rỉ tai nhau có dịch vụ cho thuê người yêu, Lê Minh Hùng tò mò và hào hứng. Hùng chia sẻ: “Mình cảm thấy cô đơn, cần người bên cạnh nhưng tìm được một người kiên trì, ân cần lắng nghe tâm sự và chịu đi chơi cùng thật không dễ. Vì vậy, mình cũng thử thuê người yêu với mong muốn cô ấy cùng đi chơi, trò chuyện, tâm sự cùng mình trong dịp trung thu này”.

Lần theo địa chỉ trên mạng ineternet, Lê Minh Hùng bắt mối được với một dịch vụ cho thuê người yêu. Chỉ một vài thao tác, sau khoảng 2 giờ, Hùng đã có ngay một cô người yêu xinh xắn, chân dài, nói chuyện dễ thương và được “sở hữu” cô gái ấy theo quy định của “hợp đồng”.

Trên mạng xã hội facebook hiện nay có tên “CLB Cho thuê người yêu” với hơn 23 nghìn thành viên like (yêu thích), đăng tải thông tin của người cung cấp dịch vụ, tiêu chí, yêu cầu của người cần thuê, chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng của các cô gái, cùng với một số “giao kèo” về cách thức hợp đồng, trả “cát xê”, thời gian bên nhau…

Admin của diễn đàn này là một cô gái để tên và số điện thoại liên hệ. Hình ảnh đăng trên trang mạng này là các cô gái rất bắt mắt, đi kèm những lời giới thiệu như: “Người yêu giả nhưng em dám chắc chúng mình đi chơi vui hơn người yêu thật”, “PG Phương Trang - cao 1,67m, nặng 49kg, ngực 87, eo 61, mông 90, lịch sự, duyên dáng, xinh đẹp, có học thức, giao tiếp tốt.Hãy mời Phương Trang về nhà ra mắt cha mẹ”...

Sau khi “sở hữu” người yêu thuê được trong vòng 3 giờ, Lê Minh Hùng phải trả tiền dịch vụ là 1 triệu đồng cùng nhiều khoản chi phí cho “cuộc hẹn hò”. Hùng chia sẻ: “Mình và cô ấy đi chơi với nhau, được nắm tay, ôm eo và cô ấy cũng cho hôn nhưng hai tâm hồn xa lạ chẳng thế hòa hợp”.

Thực hư mỗi buổi hẹn hò với các cô gái của các đấng nam nhi ra sao chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ. Thế nhưng, không ít người cho rằng, dịch vụ cho thuê người yêu dễ trở thành một hình thức mại dâm trá hình.

Minh họa:CUP12(nguồn: Dân Việt)

Chủ CLB Cho thuê người yêu quy định rõ người thuê không được đưa các cô gái của CLB này đi khách sạn và “không cung cấp dịch vụ nhạy cảm”, nhưng lại “gợi ý”, sau khi đi chơi xong, hết 3 giờ quy định có thể mời PG đi chơi riêng nếu được các cô gái đồng ý và PG đa phần là cởi mở, thoải mái nên rất dễ dàng hò hẹn. “Cát xê đi chơi riêng do 2 bên tự thỏa thuận, em không can thiệp vào “chuyện riêng” sau khi hết 3 giờ quy định”, admin CLB Cho thuê người yêu cho biết.

Bạn trẻ có nick name facebook “Chàng khờ” bày tỏ: “Nếu thực sự muốn có người yêu thì hãy tự tìm một nửa phù hợp cho mình, dành tình cảm chân thành rồi tha hồ hẹn hò, đi chơi chứ đừng bao giờ “ngã giá” với yêu thương”.

Một số nhà xã hội học cho rằng, “cho thuê người yêu” đáp ứng đúng lúc nhu cầu của những người cô đơn, người muốn tìm vợ, chồng “sắp cưới” để ra mắt với gia đình, hay người cần tìm thư kí xinh đẹp để gặp gỡ đối tác quan trọng. Tuy nhiên, khó có thể kết luận được dịch vụ này lành mạnh hay không.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...