×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

(TTTĐ) Đinh Thị Nho đã trở thành nổi tiếng đối với đông đảo sinh viên bởi tài năng luôn chiến thắng trước mọi đối thủ trong các cuộc thi dành cho sinh viên ngành kinh tế, tài chính. Vừa qua, cô đã vượt qua hàng nghìn thí sinh tham dự cuộc thi “Ứng viên tài năng” năm 2015, về đích với ngôi vị quán quân.

(TTTĐ) Đinh Thị Nho đã trở thành nổi tiếng đối với đông đảo sinh viên bởi tài năng luôn chiến thắng trước mọi đối thủ trong các cuộc thi dành cho sinh viên ngành kinh tế, tài chính. Vừa qua, cô đã vượt qua hàng nghìn thí sinh tham dự cuộc thi “Ứng viên tài năng” năm 2015, về đích với ngôi vị quán quân.

Luôn dẫn đầu


Đinh Thị Nho sinh năm 1994, hiện là sinh viên lớp Tài chính doanh nghiệp K54B, Viện Ngân hàng- Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Nho tự nhận xét về bản thân có thế mạnh và rất phù hợp với ngành tài chính. Điều đó càng thể hiện rõ nét hơn sau gần 4 năm đại học. Tham gia các sự kiện, cuộc thi, Nho biết được mình có thể phát triển trong lĩnh vực này nhờ khả năng phân tích, óc tư duy tốt cùng sự chăm chỉ, ham học hỏi.

Đinh Thị Nho


Theo cô sinh viên 9X, tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng chính là một cách học tập, rèn luyện và tổng hợp kiến thức bổ ích. Vì vậy, Nho không ngần ngại thử sức với nhiều cuộc thi như: Olympic Toán toàn quốc; Con đường doanh nhân; Mekong Business Challenge (cuộc thi thường niên dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đến từ các nước Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Việt Nam, tỉnh Vân Nam-Trung Quốc), Tài năng lãnh đạo…


Kết thúc các cuộc thi ấy, Đinh Thị Nho đều ra về với giải thưởng lớn trong tầm tay. Cuộc thi “Ứng viên tài năng” năm 2015- Chương trình thi thử tuyển dụng duy nhất tại miền Bắc, do Câu lạc bộ Nguồn nhân lực, trường Đại học Ngoại thương tổ chức vừa khép lại sau 2 tháng diễn ra. Trải qua các vòng thi đấu gay cấn, nảy lửa giữa hàng nghìn thí sinh đến từ nhiều trường đại học, học viện khu vực miền Bắc, Đinh Thị Nho đã về đích với ngôi vị quán quân. Điều đó cũng không quá bấtngờ, bởi suốt các vòng thi, Nho đều dành những vị trí hàng đầu.


Sau các cuộc thi tài năng, cô sinh viên rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. “Qua thi tài, mình biết được giới hạn của bản thân và tìm cách vượt lên chính mình. Đặc biệt, tham gia cuộc thi “Ứng viên tài năng” 2015, mình có cơ hội trải nghiệm với quá trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn cũng như được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Điều đọng lại sâu sắc nhất đối với mình là những phản hồi thiết thực từ phía Ban giám khảo, Ban tổ chức, bạn bèvà có thêm những người bạn mới tài năng”- Nho bộc bạch.


Vững tin tiến về phía trước


Quê Nho ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Bố mẹ cô làm nông nghiệp và mở thêm cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà. Hàng ngày, bố của Nho phải dậy rất sớm, để "chạy chợ", giao hàng cho khách đến tối mịt mới về nhà. Thấy sự vất vả của bố mẹ, cô gái tự giác học tập tốt, vững vàng tâm lí theo đuổi sự nghiệp đã chọn, dần chạm tay vào những ước mơ, dự định trong tương lai.


Đinh Thị Nho không chỉ khẳng định sự tài giỏi ở lĩnh vực chuyên ngành tài chính, kinh tế mà cô còn rất hoạt bát, năng nổ trong nhiều hoạt động tại trường, lớp cũng như ngoại khóa. Không chỉ bản thân thành công, cô sinh viên năm cuối này còn luôn giúp đỡ bạn bè cùng phát triển các kĩ năng, kiến thức, vốn ngoại ngữ.


Chia sẻ về bí quyết giành điểm số cao trong học tập và luôn chiến thắng trong các cuộc thi tài, Đinh Thị Nho cho biết: “Muốn giỏi lĩnh vực nào đó thì chúng ta hãy đầu tư thời gian và có tình yêu với nó. Hàng ngày, cần mở rộng vốn kiến thức qua sách, báo, mạng internet và đặc biệt, cần tích cực tham gia các cuộc so tài”.


Thời điểm này, cô sinh viên năm cuối đang tất bật với việc thi hết môn và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp đại học. Nói về những dự định trong tương lai, Đinh Thị Nho bộc bạch: “Mình muốn sau này sẽ được làm việc trong ngành tài chính để có cơ hội theo đuổi niềm đam mê và phát huy thế mạnh. Dự tính, sau 2 năm nữa, mình sẽ đi du học, trau dồi thêm kiến thức về tài chính để tạo nền tảng vững chắc, xây dựng sự nghiệp”.


Lê Dung

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...