Cô sinh viên với khát khao cống hiến

(TTTĐ) Ấn tượng ban đầu khi gặp cô gái này là ngoại hình bé nhỏ với mái tóc ngắn ngang vai. Nhưng ẩn sâu bên trong là một tinh thần nhiệt huyết, là một tình yêu to lớn với công việc, với tất cả các thành viên trong ban…

Ai đó đã từng nói với tôi rằng: Cuộc đời con người đẹp nhất là ở tuổi trẻ. Mà tuổi trẻ đã trôi qua thì không thể nào mà lấy lại được. Ở cái độ tuổi tươi đẹp này, chúng ta đang dần trưởng thành hơn, cùng với đó mang trong mình bao khát khao cống hiến, bao đam mê để theo đuổi, bao thành công cần vươn tới và cần lắm những việc làm tốt, những tấm gương sinh viên tiêu biểu, xứng đáng với nhiệm vụ mà Bác Hồ kính yêu đã giao cho.

Tôi đã may mắn khi được tiếp xúc với cô sinh viên tiêu biểu như thế. Cô gái ấy còn là người chị cả của ban Phát thanh Học viện Ngân hàng. Cô nàng không chỉ được biết đến với vai trò là cựu Trưởng nhóm chuyên môn, mà còn được tất cả các thành viên trong ban gọi với cái tên đầy thân mật là “công chúa lùn”. Cô ấy là Khuất Thị Thu Trang - sinh viên K16, khoa Ngân hàng thương mại Học viện Ngân hàng.

Ấn tượng ban đầu khi gặp cô gái này có lẽ là ngoại hình bé nhỏ với mái tóc ngắn ngang vai. Nhưng ẩn sâu bên trong là một tinh thần nhiệt huyết, là một tình yêu to lớn với công việc, với tất cả các thành viên trong ban.

Khi còn hoạt động, Trang luôn luôn là tấm gương mà cả ban phải học tập. Chất giọng hay, khả năng xử lí tình huống tốt cùng kinh nghiệm cao trong chuyên môn đã khiến Trang trở thành gương mặt nổi bật trong ban và còn được rất nhiều các thính giả hâm mộ.

Không những thế, chính cô và các thành viên chủ chốt khác trong ban là những người đặt nền móng và xây dựng ban Phát thanh Học viện Ngân hàng đi xa và phát triển cho đến ngày nay.

Là một thành viên chủ chốt và có nhiều áp lực công việc nhưng Trang rất quan tâm đến tất cả mọi người từ các thành viên đến cộng tác viên mới vào, cô còn luôn là người đầu tàu khởi xướng các hoạt động vui chơi giải trí của ban và tham gia rất nhiệt tình.

Mặc dù Trang năm nay đã là sinh viên năm thứ 3, công việc học tập nặng nề và khó khăn hơn nhưng cô vẫn luôn sát sao tình hình của ban và là người cố vấn, người chị đáng tin tưởng nhất của mọi người khi hỏi ý kiến.

Khuất Thị Thu Trang vẫn luôn theo dõi và tham gia tất cả mọi hoạt động của ban và chia sẻ những kinh nghiệm mà cô đã tích lũy được cho chúng tôi. Không chỉ hoạt động tốt mà Trang còn là một cây đại thụ về học tập.

Điều mà tôi và tất cả mọi người có lẽ sẽ tự hào về cô, nhất khi nói đến thành tích học tập đáng nể. Trong suốt 3 năm liền cô đều dành được học bổng và đã có lần giành được cả học bổng Thống đốc – Học bổng mà đối với tôi và nhiều người đó chỉ là ước mơ xa vời.

Quả thật ít ai ngờ bên trong ngoại hình bé nhỏ, xinh xắn ấy lại ẩn chứa một khả năng, năng lực làm việc và học tập đáng nể như vậy. Để có được thành tích và kết quả như thế, có lẽ cô gái đã cố gắng và bỏ ra rất nhiều công sức để đạt được. Chính sự nỗ lực ấy làm cho chúng tôi thêm ngưỡng mộ và thêm yêu quý Trang nhiều hơn.

Nỗ lực và cố gắng bao giờ cũng đáng được ghi nhận. Bằng chứng là Thu Trang luôn nhận được những bằng khen đáng giá về kết quả học tập cũng như về thành tích hoạt động trong 3 năm liền học tại Học viện Ngân hàng.

Và thật đáng chúc mừng hơn trong Lễ kỉ niệm 66 năm ngày Truyền thống học sinh- sinh viên Việt Nam (9/1) vừa qua, cô còn vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Hội sinh viên Học viện Ngân hàng cho những cống hiến xuất sắc của mình. Kết quả đó hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực hết mình của cô trong thời gian qua.

Không chỉ Khuất Thị Thu Trang mà còn có hàng triệu triệu sinh viên ở các trường đại học đang từng ngày, từng giờ cố gắng nỗ lực hết mình để góp phần sức lực nhỏ bé, cống hiến cho đất nước ngày càng tươi đẹp.

Những thành tích mà chúng ta đạt được không chỉ để ghi danh, để người đời nhớ tên mà khi về già, khi bạn ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ, bạn sẽ không phải hối tiếc vì những năm tháng đã qua của tuổi trẻ, thay vào đó là nụ cười mãn nguyện vì những điều mình đã làm được trong cuộc sống ý nghĩa này.

(Câu chuyện dự thi “Sinh viên Việt Nam- Những câu chuyện đẹp” của bạn Phùng Thị Nga, Học viện Ngân hàng).

Đông Sơn (ghi)

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899