Thứ năm 07/12/2023 21:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee tại TP Hồ Chí Minh hoạt động không phép

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Từ nguồn tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở thẩm mỹ có tên “Mr Lee” tại phường An Phú, TP Thủ Đức, ngang nhiên hành nghề “chui” với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn.

Chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, Thẩm mỹ Mr. Lee vẫn nhận bệnh nhân đến phẫu thuật? Quyết liệt ngăn chặn hoạt động thẩm mỹ “chui” Thêm một bệnh nhân bị tai biến sau khi tiêm filler tại cơ sở thẩm mỹ không phép Hành nghề “chui”, bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng liên tục bị xử phạt

Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 15/9, qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” và đơn phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế TP Thủ Đức, UBND phường An Phú và Công an phường An Phú, TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà có biển hiệu “Mr Lee” tại địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức.

“Mr Lee” tư vấn khách hàng và thách thức đoàn kiểm tra (ảnh: Sở Y tế)
“Mr Lee” tư vấn khách hàng và thách thức đoàn kiểm tra (Ảnh: Sở Y tế)

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế, dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang Facebook “Thẩm mỹ Mr Lee - Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, cùng nhiều hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. “Mr Lee” không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Chủ cơ sở này khẳng định, đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng là đã làm đúng nhưng không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ. Thanh tra Sở đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu ngưng việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội.

Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee tại TP Hồ Chí Minh hoạt động không phép
"Mr Lee" tư vấn cho khách hàng trước khi chuẩn bị thực hiện dịch vụ thẩm mỹ (Ảnh cắt từ video clip trên Facebook "Thẩm mỹ Mr.Lee - Bình Dương")

Đặc biệt, sau thời điểm kiểm tra đột xuất nói trên, Thanh tra Sở Y tế đã mời “Mr Lee” đến làm việc nhằm làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (tức “Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành.

Trước hành vi thách thức của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phẫu thuật não chữa khỏi bệnh động kinh khi người bệnh ở trạng thái tỉnh táo

Phẫu thuật não chữa khỏi bệnh động kinh khi người bệnh ở trạng thái tỉnh táo

TTTĐ - Sau 13 năm chịu đựng căn bệnh động kinh quái ác, nữ bệnh nhân 18 tuổi có ổ động kinh liên quan đến vùng ngôn ngữ không thể phẫu thuật đã được điều trị thành công bằng phương pháp mới tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park. Trước đó, tại Việt Nam chưa từng có phương pháp điều trị cho các trường hợp tương tự.
Khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh hô hấp mùa đông

Khuyến cáo 5 biện pháp phòng bệnh hô hấp mùa đông

TTTĐ - Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện 5 biện pháp phòng bệnh cá nhân.
Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã triển khai phẫu thuật nội soi một đường rạch qua rốn để điều trị nang ống mật chủ cho bé gái bốn tuổi người Austalia. Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Nam thanh niên bị thanh sắt dài 40 cm đâm xuyên bẹn

Nam thanh niên bị thanh sắt dài 40 cm đâm xuyên bẹn

TTTĐ - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận một nam thanh niên trong tình trạng sốc, đau nhiều do bị dị vật (thanh sắt dài khoảng 40 cm) đâm xuyên thấu qua vùng bẹn xuyên qua bờ trên khớp háng và xuyên thủng ra sau mông bên phải.
Bác sĩ "mát tay" giúp nhiều nam giới vô sinh được làm cha

Bác sĩ "mát tay" giúp nhiều nam giới vô sinh được làm cha

TTTĐ - Ths, bác sĩ Lê Phúc Linh là chuyên gia cố vấn cao cấp ứng dụng lâm sàng trong hỗ trợ sinh sản Viện Khoa học Công nghệ Y Dược, Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Y tế iMPT, được nhiều người biết đến là một bác sỹ chuyên môn giỏi và “mát tay” trong việc “tìm con” cho những người hiếm muộn. Đa phần các bệnh nhân tìm đến với anh là những ca khó.
Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

TTTĐ - Trong 11 tháng năm 2023, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của 16 công ty kèm theo đó là thu hồi 1.967 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do các công ty này sản xuất hoặc uỷ quyền công bố các sản phẩm.
Tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”

Tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”

TTTĐ - Vừa qua, tại tỉnh Yên Bái, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tổ chức chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và trao cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm sống non yếu.
Xem phiên bản di động