Có thêm một cơ sở điều trị Methadone trên địa bàn thành phố

Sức khỏe -

TTTĐ - Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội tổ chức khai trương cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuộc phiện bằng thuốc thay thế Methadone.

co them mot co so dieu tri methadone tren dia ban thanh pho

Bác sĩ tư vấn cho người mắc nghiện đến điều trị Methadone tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội

Bài liên quan

Cấp cứu kịp thời bệnh nhi nguy kịch tính mạng do ngộ độc thuốc cai nghiện Methadone

Đề nghị miễn, giảm phí điều trị Methadone, Buprenorphine trong dịch Covid-19

Xã hội hóa mang lại hiệu quả thiết thực

Điều trị Methadone giúp thay đổi hành vi nhận thức của người nghiện ma túy

Đến nay, Hà Nội có 19 cơ sở điều trị Methadone, trong đó Cơ sở điều trị Methadone tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội là cơ sở duy nhất trên địa bàn huyện Sóc Sơn được UBND thành phố thành lập và giao nhiệm vụ này.

Cơ sở điều trị Methadone tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội được thành lập theo quyết định số 1425/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội có địa chỉ tại thôn Xuân Đồng, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn.

Trước khi đi vào hoạt động chính thức, cơ sở đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, đặc biệt có đội ngũ cán bộ y bác sĩ, dược sĩ, tư vấn viên đã được tập huấn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 có quy mô công suất cai nghiện phục hồi cho khoảng 1.000 người. Hiện nay, cơ sở đang quản lý gần 600 học viên.

Trong những năm qua, cán bộ, nhân viên cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động hướng tới nhu cầu người cai nghiện bằng tác phong phục vụ, dịch vụ tốt nhất trong đó có triển khai công tác xã hội vào hoạt động trợ giúp người đến cai nghiện.

Đến cuối năm nay, Hà Nội phấn đấu có 6.500 bệnh nhân được điều trị thay thế Methadone; Phấn đấu tạo điều kiện để 90% số người nghiện, người sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, điều trị, cai nghiện; Lập hồ sơ và đưa 800 người nghiện đi cai nghiện ma túy bắt buộc.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khong quan ngay dem cham soc benh nhan covid 19 can bo y te ngat xiu phai tho o xy

Không quản ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid-19, cán bộ y tế ngất xỉu phải thở ô xy

TTTĐ - BS Phạm Phú Điềm, Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng xác nhận trường hợp cán bộ y tế Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức. Hiện sức khoẻ của chị Hà đã ổn định.

Tin khác

[Xem thêm]
benh nhan bn426 tu vong vi suy than man giai doan cuoi va mac covid 19

Bệnh nhân BN426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19

TTTĐ - Sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân BN426 và cho biết hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.
Xem phiên bản di động