Thứ hai 04/12/2023 20:00 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cơ thủ Bao Phương Vinh vô địch Giải Billiards carom 3 băng thế giới

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Giành chiến thắng trước cơ thủ kỳ cựu Trần Quyết Chiến trong trận chung kết, cơ thủ Bao Phương Vinh xuất sắc lên ngôi vô địch giải billiards thế giới 2023 nội dung carom 3 băng.

Billiards và Snooker Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc Bế mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2023

Giải billiards carom 3 băng vô địch thế giới 2023 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham dự của nhiều cao thủ hàng đầu thế giới. Các tuyển thủ billiards Việt Nam đã gây tiếng vang khi lần đầu tiên trong lịch sử có đến hai cơ thủ giành vé vào bán kết, đó là Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh.

Trong đó, Trần Quyết Chiến đã có hành trình đầy ấn tượng khi trực tiếp loại tay cơ số 1 thế giới trên bảng xếp hạng được công bố ngày 10/9 Marco Zanetti ở tứ kết với tỉ số 50-34.

Vào vòng bán kết, thách thức lớn nhất cho Trần Quyết Chiến cũng không hề nhỏ khi đối đầu với anh là đương kim vô địch thế giới của nước chủ nhà Tayfun Tasdemir.

Bao Phương Vinh tại Giải Billiards carom 3 băng vô địch thế giới 2023
Bao Phương Vinh tại Giải Billiards carom 3 băng vô địch thế giới 2023

Trận đấu đã diễn ra vô cùng quyết liệt vào chiều ngày 10/9 với chiến thắng sát nút 50-47 nghiêng về cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến.

Ở trận bán kết còn lại, Bao Phương Vinh cũng chơi xuất sắc không kém đàn anh Trần Quyết Chiến để đánh bại "thần đồng" billiards thế giới người Hàn Quốc Cho Myung Woo với tỉ số sít sao 50-48.

Bao Phương Vinh nhận chiếc cúp danh giá nhất tại Giải Billiards carom 3 băng vô địch thế giới 2023
Bao Phương Vinh nhận chiếc cúp danh giá nhất tại Giải Billiards carom 3 băng vô địch thế giới 2023

Vì thế, trận chung kết bắt đầu lúc 20h ngày 10/9 là cuộc chiến nội bộ của hai cơ thủ Việt Nam. Và bất ngờ đã xảy ra, dù không được đánh giá cao nhưng Bao Phương Vinh đã có màn thể hiện ấn tượng hơn Trần Quyết Chiến.

Kết quả, cơ thủ Bao Phương Vinh đã đánh bại người đàn anh Trần Quyết Chiến với tỉ số 50-34 sau 33 lượt cơ để giành ngôi vô địch cùng số tiền thưởng 20.000 euro, đồng thời ghi tên mình vào lịch sử billiards Việt Nam với tư cách là cơ thủ đầu tiên giành chức vô địch thế giới.

Trước đó, billiards Việt Nam đã có Nguyễn Đức Anh Chiến giành vị trí á quân thế giới năm 2019. Hai cơ thủ Mã Minh Cẩm (năm 2017) và Nguyễn Quốc Nguyện (năm 2018) cũng từng giành huy chương Đồng.

Bao Phương Vinh được tỉnh Bình Dương đầu tư, cọ xát nhiều tại nhiều giải đấu thời gian qua. Năm 2023 Bao Phương Vinh đạt chức vô địch tại Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương với sự có mặt của ông Lê Sơn Hải, chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snook
Năm 2023, Bao Phương Vinh đạt chức vô địch tại Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương với sự có mặt của ông Lê Sơn Hải, chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam

Thành tích vô địch thế giới của vận động viên Bao Phương Vinh, đã minh chứng rõ nét cho sự quan tâm, đầu tư đúng đắn, hợp lý và bài bản của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua.

Hàng năm, tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều giải Billiards mang tầm quốc gia, quốc tế, điển hình như giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương với sự tham dự của nhiều tay cơ hàng đầu thế giới và được duy trì tổ chức thành truyền thống hàng năm. Trong đó, mùa giải năm 2023, tay cơ Bao Phương Vinh đã đạt chức vô địch.

Đó là cơ sở tạo nền tảng quan trọng giúp vận động viên Billiards Bình Dương phát triển vượt bật về chuyên môn, đóng góp vào thành công chung của Billiards nước nhà.

Anh Đào
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh tổ chức giải chạy giao lưu hữu nghị Việt - Trung lần thứ nhất

Quảng Ninh tổ chức giải chạy giao lưu hữu nghị Việt - Trung lần thứ nhất

TTTĐ - Ngày 3/12, tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), chương trình Chạy giao lưu hữu nghị Quốc tế Việt - Trung lần thứ nhất năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. 1.000 vận động viên đã tham gia cung đường 10km xuyên biên giới Việt - Trung, tạo nên một hoạt động đặc sắc.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động