Cơm trưa văn phòng vẫn “tấp nập” giữa mùa dịch

Xã hội -

TTTĐ - Mặc dù Hà Nội đã ra chỉ thị giãn cách tại các nhà hàng, quán ăn nhưng nhiều nơi khách vẫn tụ tập rất đông, nhất là ở một số khu tập trung văn phòng, cơ quan. Đặc biệt, cả chủ quán và khách hàng đều không thực hiện phòng chống dịch.

Hà Nội kiểm tra, siết chặt việc phòng dịch Covid-19 tại bệnh viện, cửa hàng ăn uống Hà Nội: Tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ Hồ Gươm để phòng, chống dịch Hà Nội: Nhiều cửa hàng ăn uống chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Ghi nhận tại khu vực phố Duy Tân và Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) - nơi tập trung rất nhiều văn phòng, trưa 21/8 luôn trong tình trạng nườm nượp khách ra vào. Tất cả các hàng quán hầu như không thực hiện giãn cách, không có vách kính ngăn, mỗi nhóm khách ngồi túm tụm quanh 1 bàn nhỏ cùng ăn uống vô tư…

4436 quan an 1
Một quán ăn trên đường Tô Hiệu tấp nập khách văn phòng trong giờ nghỉ trưa

Theo quan sát của chúng tôi, các nhà hàng, quán ăn ở con phố này chủ yếu phục vụ cho dân văn phòng từ các tòa nhà lân cận.

4530 quan an 2

Nhiều người cho rằng đây là tình huống bắt buộc: “Tôi không có điều kiện nấu ăn mang đi làm. Tôi làm ở ngay tòa nhà trên đường Duy Tân nên xuống đây ăn”, anh Cường (nhân viên văn phòng, toà nhà CMC, Duy Tân) chia sẻ.

4636 quan an 3
Quán ăn vỉa hè trên phố Tô Hiệu

Một đồng nghiệp của anh Cường bày tỏ: “Mấy ngày đầu khi dịch bùng phát trở lại thì cả công ty cũng cố gắng gọi đồ về phòng ăn. Tuy nhiên gọi đồ bên ngoài cũng nhiều bất tiện, quen các quán dưới này rồi nên chúng tôi quyết định xuống đây ăn”.

4725 quan an 5
Dân văn phòng ăn uống, nhậu tại các quán ăn trên đường Trần Quốc Vượng

Tại phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) các quán ăn vỉa hè không thực hiện giãn cách, khách hàng không đeo khẩu trang như chưa từng có dịch Covid-19.

Tương tự, trên phố Trần Quốc Vượng (quận Cầu Giấy) 11h30 trưa, dân công sở đi theo nhóm cả chục người vào các hàng quán để ăn trưa, bỏ khẩu trang trò chuyện rất huyên náo.

4818 quan an 6
Vô tư tụ tập ăn uống tại vỉa hè

Bày tỏ quan điểm về việc này, chị Phùng Hương Giang (nhân viên công ty Du lịch Đại Dương) cho rằng: “Việc nấu cơm mang đi làm hoặc gọi đồ đến công ty là biện pháp hữu hiệu nhất lúc này. Tôi và cả công ty đã hạn chế ra ngoài ăn từ khi dịch bùng phát trở lại bởi nguy cơ lây nhiễm ở các quán ăn rất cao. Hàng quán đông đúc, khẩu trang thì không thể đeo trong lúc ăn, chúng tôi rất sợ phải ăn ở ngoài lúc này”.

Đồng quan điểm với chị Giang, bạn trẻ Nguyễn Trà My (sinh viên ở quận Cầu Giấy) nhấn mạnh: “Bây giờ gọi đồ ăn qua các ứng dụng rất rẻ, vô cùng tiện lợi và đảm bảo được biện pháp phòng, chống dịch. Nhiều người từ trước đến giờ có thói quen thích tụ tập ăn uống sôi nổi, tất nhiên giãn cách xã hội phải ngồi ăn một mình sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu "dễ chịu" thì đâu gọi là dịch bệnh hoành hành nữa.

Ở trong một tập thể đông người, tôi nghĩ mỗi cá nhân nên có ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Thật tiếc trong số không ít những người "vô kỷ luật" đó lại có rất đông là cán bộ công sở, đang có mặt trong các cơ quan nhà nước".

Chợ sinh viên “đìu hiu” trong mùa chống dịch Covid-19 Chợ sinh viên “đìu hiu” trong mùa chống dịch Covid-19

TTTĐ - Khác với thường ngày, sau giờ học, sinh viên không còn la cà hàng quán mà trở về nhà. Những khu chợ sinh ...

Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Xem phiên bản di động