Cơm trưa văn phòng vẫn “tấp nập” giữa mùa dịch
Ghi nhận tại khu vực phố Duy Tân và Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) - nơi tập trung rất nhiều văn phòng, trưa 21/8 luôn trong tình trạng nườm nượp khách ra vào. Tất cả các hàng quán hầu như không thực hiện giãn cách, không có vách kính ngăn, mỗi nhóm khách ngồi túm tụm quanh 1 bàn nhỏ cùng ăn uống vô tư…
Một quán ăn trên đường Tô Hiệu tấp nập khách văn phòng trong giờ nghỉ trưa |
Theo quan sát của chúng tôi, các nhà hàng, quán ăn ở con phố này chủ yếu phục vụ cho dân văn phòng từ các tòa nhà lân cận.
Nhiều người cho rằng đây là tình huống bắt buộc: “Tôi không có điều kiện nấu ăn mang đi làm. Tôi làm ở ngay tòa nhà trên đường Duy Tân nên xuống đây ăn”, anh Cường (nhân viên văn phòng, toà nhà CMC, Duy Tân) chia sẻ.
Quán ăn vỉa hè trên phố Tô Hiệu |
Một đồng nghiệp của anh Cường bày tỏ: “Mấy ngày đầu khi dịch bùng phát trở lại thì cả công ty cũng cố gắng gọi đồ về phòng ăn. Tuy nhiên gọi đồ bên ngoài cũng nhiều bất tiện, quen các quán dưới này rồi nên chúng tôi quyết định xuống đây ăn”.
Dân văn phòng ăn uống, nhậu tại các quán ăn trên đường Trần Quốc Vượng |
Tại phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) các quán ăn vỉa hè không thực hiện giãn cách, khách hàng không đeo khẩu trang như chưa từng có dịch Covid-19.
Tương tự, trên phố Trần Quốc Vượng (quận Cầu Giấy) 11h30 trưa, dân công sở đi theo nhóm cả chục người vào các hàng quán để ăn trưa, bỏ khẩu trang trò chuyện rất huyên náo.
Vô tư tụ tập ăn uống tại vỉa hè |
Bày tỏ quan điểm về việc này, chị Phùng Hương Giang (nhân viên công ty Du lịch Đại Dương) cho rằng: “Việc nấu cơm mang đi làm hoặc gọi đồ đến công ty là biện pháp hữu hiệu nhất lúc này. Tôi và cả công ty đã hạn chế ra ngoài ăn từ khi dịch bùng phát trở lại bởi nguy cơ lây nhiễm ở các quán ăn rất cao. Hàng quán đông đúc, khẩu trang thì không thể đeo trong lúc ăn, chúng tôi rất sợ phải ăn ở ngoài lúc này”.
Đồng quan điểm với chị Giang, bạn trẻ Nguyễn Trà My (sinh viên ở quận Cầu Giấy) nhấn mạnh: “Bây giờ gọi đồ ăn qua các ứng dụng rất rẻ, vô cùng tiện lợi và đảm bảo được biện pháp phòng, chống dịch. Nhiều người từ trước đến giờ có thói quen thích tụ tập ăn uống sôi nổi, tất nhiên giãn cách xã hội phải ngồi ăn một mình sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu "dễ chịu" thì đâu gọi là dịch bệnh hoành hành nữa.
Ở trong một tập thể đông người, tôi nghĩ mỗi cá nhân nên có ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Thật tiếc trong số không ít những người "vô kỷ luật" đó lại có rất đông là cán bộ công sở, đang có mặt trong các cơ quan nhà nước".
Chợ sinh viên “đìu hiu” trong mùa chống dịch Covid-19 TTTĐ - Khác với thường ngày, sau giờ học, sinh viên không còn la cà hàng quán mà trở về nhà. Những khu chợ sinh ... |