“Con đường hoa" của tuổi trẻ huyện Phúc Thọ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Các bạn trẻ thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Phúc Thọ và xã Trạch Mỹ Lộc cùng Nhân dân thôn Trạch Lôi trên địa bàn vừa tiến hành trồng “Con đường hoa” tại xã Trạch Mỹ Lộc.

Thanh niên huyện Phúc Thọ ra quân tình nguyện hè Giải Cầu lông đoàn viên, thanh niên huyện Phúc Thọ

Hoạt động này có ý nghĩa góp phần tôn thêm vẻ đẹp yên bình, mang lại màu sắc tươi trẻ trên quê hương giàu truyền thống cách mạng; Góp phần tạo không gian sinh hoạt, vui chơi cho Nhân dân và các bạn thiếu nhi trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là công trình phần việc thiết thực của tuổi trẻ Phúc Thọ hưởng ứng cuộc vận động “3 sạch” do Ủy ban Nhân dân huyện Phúc Thọ phát động, thể hiện tình cảm dân - quân gắn bó.

“Con đường hoa
Các chiến sĩ công an và đoàn viên, thanh niên huyện Phúc Thọ trồng "Con đường hoa"

Công trình sau khi được hoàn thành bàn giao lại cho bạn trẻ và người dân địa phương chăm sóc đường hoa. Nhiều người dân rất phấn khởi tham gia hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tưới nước, làm cỏ, trồng cây.

Thực hiện phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Đoàn Thanh niên huyện Phúc Thọ, Đoàn Thanh niên Công an huyện cũng đã chủ động đăng ký nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó có xây dựng các tuyến đường hoa.

Các chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chung tay làm đẹp quê hương
Các chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chung tay làm đẹp quê hương Phúc Thọ

Việc xây dựng tuyến đường phù hợp với từng địa phương và có hiệu quả thiết thực. Sau khi trồng hoa được bạn trẻ coi trọng việc bảo vệ chăm sóc thường xuyên để hoa phát triển tốt và nhân rộng trên địa bàn.

Những việc làm này của tuổi trẻ huyện Phúc Thọ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại mỗi địa phương, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Xem phiên bản di động