Công an Hà Nội hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/9, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã QR code tại 67 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội yêu cầu người dân vào siêu thị, cửa hàng thực phẩm phải quét mã QR TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều F0 qua quét mã QR tại các chốt kiểm soát Từ 22/8, áp dụng quét mã QR cá nhân tại chốt cửa ngõ, giáp ranh Hà Nội yêu cầu thực hiện triệt để việc quét mã QR tại cơ quan, công sở
Việc sử dụng camera quét mã QR này đảm bảo việc giữ khoảng cách, tránh việc ùn ứ tại các chốt kiểm soát dịch
Việc sử dụng camera quét mã QR này đảm bảo việc giữ khoảng cách, tránh việc ùn ứ tại các chốt kiểm soát dịch

Hệ thống này được lắp đặt nhờ sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an). Việc lắp đặt camera trong việc quét mã QR sẽ mang lại những ưu việt như hạn chế cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc gần với các lái xe, tránh hiện tượng lây nhiễm cộng đồng.

Đối với người dân, để có mã QR cần thực hiện khai báo y tế và lộ trình di chuyển qua địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc tải ứng dụng VNEID do Bộ Công an phát triển.

Công an Hà Nội hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm dịch ra vào Thủ đô
Công an Hà Nội hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm dịch ra vào Thủ đô

Bộ Công an khuyến cáo người dân trước khi di chuyển ra ngoài nên khai báo lộ trình từ ở nhà để lấy sẵn mã QR. Khi đi qua chốt kiểm soát, chỉ cần đưa mã QR vào camera quét sẽ rút ngắn được thời gian kiểm tra cho cả người dân lẫn lực lượng làm công tác trực chốt.

Trước đó, C06 đã phối hợp Công an TP Hồ Chí Minh lắp đặt 100 camera tại các chốt để quét mã QR code và tập huấn sử dụng cho 22 đơn vị của Công an TP Hồ Chí Minh. Cũng từ hệ thống camera này, hàng chục F0 đã được phát hiện và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Dưới đây là hướng dẫn người tham gia giao thông quét mã QR tại chốt kiểm dịch lắp camera quét mã QR

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế.

Công an Hà Nội hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt

Lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này.

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo ( ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo

Công an Hà Nội hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi ”, chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code công dân chụp lại màn hình để lưu mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông
Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền
Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Chiều 27/9 tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã tổ chức Hội thảo Quốc gia “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa nội dung người cao tuổi vào quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” với hình thức trực tuyến.
Xem phiên bản di động