Công an quận Bắc Từ Liêm quyết liệt bảo vệ "thành trì" chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đơn vị đã chủ động triển khai hàng loạt các giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm song song với phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công an quận Bắc Từ Liêm triệt phá đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động Công an quận Bắc Từ Liêm tiêu thụ 8 tấn xoài giúp người dân trong mùa dịch Công an quận Bắc Từ Liêm bàn giao đối tượng truy nã cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Công an quận Bắc Từ Liêm đảm bảo an toàn các điểm thi tuyển sinh

Cụ thể, Công an quận Bắc Từ Liêm đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, Quận ủy, UBND quận và Công an TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, Công an quận đã triển khai thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội trên địa bàn quận.

Công an quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát, phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn quận
Công an quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát, phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn quận

Công an quận đồng loạt thực hiện các biện pháp như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trên hệ thống loa phát thanh; Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát giác những trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; Tuần tra xử lý vi phạm pháp luật; Thành lập 13 chốt chỉ huy, 64 chốt kiểm soát, 11 chốt phong tỏa trên địa bàn quận; Thành lập 47 tổ cơ động tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công an quận tăng cường 65 cán bộ chiến sĩ từ các đội nghiệp vụ xuống Công an các phường để thực hiện các nhiệm vụ tại các chốt, phân công lịch trực đảm bảo 24/24/7 tại chốt kiểm soát, khu cách ly.

Công an quận Bắc Từ Liêm quyết liệt bảo vệ
Ra quân tuyên truyền nhắc nhở, giải tỏa chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn quận
Ra quân tuyên truyền nhắc nhở, giải tỏa chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn quận

Để công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, Công an phường Xuân Đỉnh đã có sáng kiến ghi âm nội dung tuyên truyền gắn vào loa xe đạp để nội dung tuyên truyền có thể tiếp cận đến từng hộ gia đình, từng người dân ngay trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Sau khi thí điểm, Công an quận Bắc Từ Liêm đã quyết định nhân rộng việc thực hiện tuyên truyền bằng loa truyền thanh gắn trên xe đạp trong toàn quận, đi đến từng ngõ nhỏ, từng nhà trên địa bàn quận tuyên truyền lưu động trên xe đạp nhắc nhở người dân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Lực lượng công an vận động các cơ sở tôn giáo, cơ sở kinh doanh internet, karaoke, các cơ sở dạy học trên địa bàn quận tạm dừng hoạt động; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hơn 100 nghìn lượt người dân và cơ quan, tổ chức trong phòng ngừa dịch bệnh… được quần chúng Nhân dân đánh giá cao.

Tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 17 của UBND Hà Nội
Tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 17 của UBND Hà Nội

Bên cạnh công tác tuyên truyền, các tổ công tác của Công an quận, Công an phường cũng đã tăng cường tuần tra, lập biên bản, xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, hầu hết là lỗi vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài khi không thực sự cần thiết, bán hàng rong.

Tính đến ngày 28/7/2021, lực lượng chức năng quận đã xử phạt 132 trường hợp với số tiền trên 177 triệu đồng; Đối với các trường hợp vi phạm người dân đã nhận thức được lỗi, tổ công tác cho viết bản kiểm điểm ghi rõ lỗi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Lực lượng công an cơ sở quán triệt tinh thần “mạnh tay xử lý các trường hợp cố ý vi phạm, nhắc nhở tuyên truyền các trường hợp vô ý đã nhận thức được lỗi vi phạm”, xử phạt vi phạm công khai, minh bạch, đúng người, đúng lỗi đã tạo sự răn đe nghiêm khắc trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn quận.

Cơ sở cách ly tập trung tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở cách ly tập trung tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Ngay sau khi UBND quận Bắc Từ Liêm có quyết định thành lập khu vực cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C khu tái định cư phường Phúc Diễn với quy mô 1.000 giường bệnh. Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo ANTT khu cách ly trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Trong phương án, Công an quận phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng tham gia phương án đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra; Phương án đã chỉ rõ các tình huống có thể xảy ra như: Công dân cách ly có hành vi gây rối, không chấp hành quy định tại khu cách ly; Xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật trong khu cách ly; Công dân trốn khỏi khu cách ly; Xảy ra cháy nổ trong khu cách ly… Đối với mỗi tình huống, Công an quận đều đề xuất các biện pháp giải quyết đảm bảo ANTT trong khu cách ly.

Để cụ thể hóa các nội dung trong phương án, sáng 27/7 vừa qua, tại tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C khu tái định cư phường Phúc Diễn, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền quận diễn tập phương án đảm bảo ANTT trong khu cách ly tập trung.

Các lực lượng đã diễn tập giải quyết tình huống xảy ra cháy nổ trong khu cách ly. Ngay khi phát hiện đám cháy bên trong khu vực cách ly lực lượng quân đội và dân quận tự vệ vận hành cơ chế xử lý tình huống 4 tại chỗ theo hướng dẫn của Công an quận. Lực lượng Công an trực bên ngoài báo cáo ngay chỉ huy Công an quận chỉ đạo đội Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai phương tiện, hỗ trợ để dập tắt đám cháy, đảm bảo đám cháy được dập tắt và đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đảm bảo công tác PCCC trong khu cách ly tập trung tại Bắc Từ Liêm
Công an quận tổ chức diễn tập, đảm bảo công tác PCCC trong khu cách ly tập trung tại Bắc Từ Liêm

Phát biểu tại buổi diễn tập phương án, Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đặc biệt là cán bộ chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm trong việc chủ động xây dựng phương án đảm bảo ANTT trong khu cách ly tập trung tại quận, sẵn sáng ứng phó với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn quận.

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ, người dân trên địa bàn quận cần nâng cao hơn nữa tinh thần, ý thức chủ động phòng chống để tình hình dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát”, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Tính đến ngày 28/7/2021, các trường hợp dương tính, ca tiếp xúc gần đều được điều trị, cách ly theo đúng quy định; Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Thời gian tới, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn quận.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động