Công an quận Bắc Từ Liêm với hành trình giọt máu nghĩa tình, chung tay đẩy lùi đại dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Với chủ đề: “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã hiến trên 60 đơn vị máu, góp phần vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu người, thể hiện giá trị nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

“Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19” Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch “Chung dòng máu Việt” trao tặng giọt máu nghĩa tình tới bệnh nhân Lan tỏa hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trong “Hành trình giọt máu nghĩa tình”

Sáng 18/10, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng máu trong kho của Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã không còn đủ để điều trị bệnh nhân tại bệnh viện và cung cấp cho các cơ sở y tế điều trị.

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh, Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã tham mưu Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Hành trình giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu tình nguyện
Cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu tình nguyện

Được sự đồng ý của Ban Chỉ huy Công an quận, sáng 16/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận đã bố trí nhiều khung giờ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia nhằm tránh tập trung đông người. Trước khi vào hiến máu, cán bộ, chiến sĩ được đo huyết áp, nhịp tim, chỉ định lượng máu hiến, test nhanh các chỉ số về máu, đồng thời kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc hiến máu không những cứu người, mà còn giúp các cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khỏe, sẵn sàng phục vụ Nhân dân trong mọi tình huống; Bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Giám đốc Công an TP, Ban Chỉ đạo 197 và Chỉ huy Công an quận giao.

Đại tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đến động viên cán bộ, chiến sĩ và trực tiếp cùng tham gia hiến máu tình nguyện
Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đến động viên cán bộ, chiến sĩ và trực tiếp cùng tham gia hiến máu tình nguyện

Chỉ trong một buổi sáng phát động, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã hiến trên 60 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng các cơ sở y tế.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh; Đồng thời, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi đoàn viên, thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đối với cộng đồng xã hội.

Trong 5 năm, quận Bắc Từ Liêm đã giải phóng mặt bằng trên 300 dự án Trong 5 năm, quận Bắc Từ Liêm đã giải phóng mặt bằng trên 300 dự án
Hiệu quả tích cực của mô hình “Vì môi trường mạng xã hội bình yên” Hiệu quả tích cực của mô hình “Vì môi trường mạng xã hội bình yên”
Tập trung sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với dịch vụ du lịch Tập trung sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với dịch vụ du lịch
Phát hiện số lượng lớn bánh Trung thu không nguồn gốc xuất xứ tại quận Bắc Từ Liêm Phát hiện số lượng lớn bánh Trung thu không nguồn gốc xuất xứ tại quận Bắc Từ Liêm
Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân Thủ đô háo hức khám phá xe buýt không khói

Người dân Thủ đô háo hức khám phá xe buýt không khói

TTTĐ - Ngay khi tuyến xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam do VinBus vận hành kết nối với mạng lưới Thủ đô (ngày 2/12), rất nhiều người dân Hà Nội đã trải nghiệm và bày tỏ sự yêu thích với những chiếc xe hiện đại và thân thiện với môi trường.
Hà Nội có thể dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch ở từng địa bàn

Hà Nội có thể dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch ở từng địa bàn

TTTĐ - UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế để đánh giá cấp độ dịch tại địa phương; Kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Theo đó, các địa phương có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch...
Tin khác
[Xem thêm]
Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17

TTTĐ - Tối ngày 4/12, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch thành phố, Hiệp hội Du lịch thành phố và các đơn vị đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021. Ngày hội năm nay đã thu hút 120 đơn vị, 80 doanh nghiệp tham gia bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Báo cáo kế hoạch tuyên truyền thành tựu sau 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Báo cáo kế hoạch tuyên truyền thành tựu sau 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

TTTĐ - Sáng 4/12, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì họp, nghe các cơ quan tuyên truyền của tỉnh báo cáo kế hoạch tuyên truyền về những thành tựu kinh tế - xã hội (KT-XH) sau 25 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2022). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5073/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định số 5073/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày ký (2/12/2021).
Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 12 quận, huyện chuyển vùng nguy cơ

Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 12 quận, huyện chuyển vùng nguy cơ

TTTĐ - Hiện thành phố Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) trong phòng, chống dịch COVID-19. TP có 7 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp tương ứng với màu xanh) (giảm 12 quận, huyện so với công bố vào ngày 26/11). 23 quận, huyện ở cấp độ 2 (tăng 12 quận, huyện)
Xem phiên bản di động