Thứ ba 28/06/2022 09:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công an quận Tây Hồ hiến máu gấp cứu đồng đội gặp tai nạn

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nhận được thông tin một cán bộ chiến sĩ cần tiếp máu gấp để phẫu thuật, 5 đoàn viên, thanh niên Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã nhanh chóng đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu và động viên, trao quà giúp đỡ đồng đội.

Công an quận Tây Hồ: Tiếp sức chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch Công an quận Tây Hồ: Tiếp sức chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch
Khen thưởng đột xuất 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ cứu người Khen thưởng đột xuất 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ cứu người
Chiến sĩ công an quận Tây Hồ và những hành động đẹp Chiến sĩ công an quận Tây Hồ và những hành động đẹp
Công an quận Tây Hồ thăm, động viên tại các điểm bầu cử Công an quận Tây Hồ thăm, động viên tại các điểm bầu cử
Lan tỏa hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trong “Hành trình giọt máu nghĩa tình” Lan tỏa hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trong “Hành trình giọt máu nghĩa tình”

Tối 17/8/2021, tổ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Công an thành phố Hà Nội báo tin, đồng chí Lương Nam, cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về, phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và cần tiếp máu gấp.

Các cán bộ chiến sĩ hiến máu cho đồng đội
Các cán bộ chiến sĩ hiến máu cho đồng đội

Nhận được thông tin, Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ huy đơn vị và thông báo cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. Ngay trong buổi tối đã có 5 đoàn viên tình nguyện đăng kí. Đến sáng 18/8, các đồng chí đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu, hỗ trợ đồng chí Nam. Đại úy Nguyễn Nhân Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ cũng đã trực tiếp đến hiến máu cứu đồng đội. Đi cùng anh tới bệnh viện là bốn cán bộ chiến sĩ trẻ, hai nam và hai nữ.

Đại uý Nguyễn Nhân Đức hiến máu cứu giúp đồng đội
Đại úy Nguyễn Nhân Đức hiến máu cho đồng đội

Anh Nguyễn Nhân Đức chia sẻ: “Đồng chí Lương Nam bị chấn thương rất nặng, gãy xương đùi 2 bên, gãy chân phải và phải chuyển lên Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Trước thông tin đó, chúng tôi lập tức kêu gọi anh em hỗ trợ đồng chí Lương Nam để đủ lượng máu cho phẫu thuật.

Anh em chúng tôi cố gắng đến nhanh nhất có thể để giúp sức đồng đội, có cả các đồng chí nữ cũng xung phong đi ngay. Sau khi hiến máu, Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ còn tặng quà và giữ liên lạc với gia đình đồng chí Nam để hỗ trợ kịp thời”.

5 đồng chí công an quận Tây Hồ hiến máu cho đồng đội
5 chiến sĩ tham gia hiến máu và trao quà của Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ tới thân nhân đồng đội

Cùng với việc sẵn sàng, nhanh chóng trợ giúp đồng đội, thanh niên Công an quận Tây Hồ đã và đang nỗ lực ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Đoàn Thanh niên đơn vị cũng là một trong những “điểm sáng” về việc kêu gọi, chung tay hỗ trợ người khó khăn, lực lượng trên chốt kiểm soát, bằng những hoạt động thiết thực...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày 21 - 22/6/2022. Đồng chí Hoàng Minh Thủy tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường.
Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

TTTĐ - Những chuyến công tác miền núi luôn đọng lại trong tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bởi lẽ, đến với đồng bào vùng cao, thấy cuộc sống còn khó khăn cũng như ý chí khắc phục hoàn cảnh, vươn lên của họ, tôi lại thấy mình cần phải viết nhiều hơn nữa để mong góp được chút gì đó nhằm thay đổi cuộc sống ấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, sáng 18/6, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình).
Lớp học may đặc biệt

Lớp học may đặc biệt

TTTĐ - Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị nhanh chóng bắt nhịp với máy khâu, may vá, có thu nhập tự nuôi sống bản thân.
Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hội trại “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2022 tại huyện Ba Vì.
Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

TTTĐ - Trịnh Gia Minh, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cậu bé đã giành huy chương Vàng Toán Quốc tế WMTC. Gia Minh cũng là một trong những gương thiếu nhi học và làm theo lời Bác của thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động