Thứ bảy 10/06/2023 03:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công an tỉnh Thái Bình triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về phòng cháy, chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian qua, Công an tỉnh Thái Bình đã có nhiều giải pháp, cố gắng nỗ lực nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho tổ chức, cá nhân trong phòng cháy, chữa cháy.

Tái hiện nhiều nghi thức truyền thống tại Lễ hội đền Mẫu Thái Bình Bảo đảm vận hành theo tiêu chí hiện đại, hiệu quả, an toàn Âm vang Lễ hội đền mẫu Thái Bình

Hàng loạt các giải pháp được triển khai đồng bộ

Ngày 25/5, trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Huy Đảm - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Thái Bình) cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, UBND tỉnh và của Bộ Công an trong việc thực hiện Công điện 220/CĐTTg ngày 5/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy; Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PC07) đã phối hợp Phòng Tham mưu (PV01) tham mưu Công an tỉnh trình UBND tỉnh ban hành Công văn 1142/UBND-NCKS ngày 13/4/2023 về triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); Trong đó chỉ đạo cụ thể đối với các sở, ban, ngành UBND huyện, thành phố và Sở Xây dựng rà soát và báo cáo kết quả theo quy định."

Công an tỉnh Thái Bình triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về phòng cháy, chữa cháy
Thượng tá Phạm Huy Đảm, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Thái Bình

"Chúng tôi đã tham mưu Công an tỉnh xây dựng, ban hành Công văn số 500/CAT-PC07 ngày 13/4/2023 về triển khai Công điện 220/CĐTTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1842/KH-CAT-PC07 ngày 28/4/2023 về triển khai tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Trong đó yêu cầu PC07, Công an các huyện, thành phố rà soát, phân loại cụ thể khó khăn vướng mắc trong công tác PCCC của các cơ sở, dự án, công trình; Đồng thời thành lập các tổ công tác hướng dẫn giải đáp các khó khăn vướng mắc của cơ sở", thượng tá Phạm Huy Đảm cho biết thêm.

Theo đó, qua kết quả rà soát của Công an các huyện, thành phố, PC07 Thái Bình đã tổng hợp các vấn đề khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện áp dụng văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC báo cáo Bộ Công an và UBND tỉnh Thái Bình.

Công an tỉnh Thái Bình triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về phòng cháy, chữa cháy
Đường dây nóng về phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh Thái Bình

Bên cạnh đó là thực hiện rà soát các công trình, dự án đang có khó khăn vướng mắc; Các công trình tồn tại, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy để tham mưu tháo gỡ khó khăn theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh.

Cụ thể, PC07 đã tham mưu Công an tỉnh ban hành Công văn số 2178/CAT-PC07 ngày 18/5/2023 về hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về PCCC - trong đó tổng hợp và hướng các nội dung giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với 363 cơ sở giáo dục và 151 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh có khó khăn vướng mắc về PCCC; 6 cơ sở tồn tại vi phạm quy định về an toàn PCCC gửi công an huyện, thành phố áp dụng để triển khai thực hiện.

Hướng dẫn cụ thể những khó khăn

Ngoài ra, PC07 cũng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình thành lập đoàn công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy (gọi tắt là Đoàn công tác 220 - PV) đến làm việc trực tiếp với các cơ sở, công trình, dự án tồn tại, vi phạm quy định về PCCC để nắm tình hình và hướng dẫn cụ thể cách thức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Công an tỉnh Thái Bình triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về phòng cháy, chữa cháy
Cán bộ, chiến sĩ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Kết quả, đến nay PC07 Thái Bình đã giải quyết xong các vấn đề tồn tại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về PCCC đối với 2 cơ sở kinh doanh karaoke; 3 dự án, công trình tồn tại vi phạm đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để khắc phục tồn tại; 2 cơ sở tồn tại vi phạm chủ cơ sở nhận thức được việc tháo gỡ khó khăn của Công an tỉnh Thái Bình tuy nhiên do kinh phí hạn hẹp nên chưa thể khắc phục được ngay các tồn tại vi phạm; 1 cơ sở (Công ty CP Đầu tư thương mại Minh Vượng) mặc dù đã được đoàn công tác hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhưng chủ đầu tư nhận thức chưa đầy đủ về công tác phòng cháy chữa cháy, do đó cần có sự vào cuộc của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình và các sở, ban ngành liên quan.

"Kết quả rà soát và tháo gỡ khó khăn bước đầu đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân và doanh nghiệp đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp các sở, ngành, UBND các cấp có liên quan rà soát và hướng dẫn tháo gỡ khó khăn vướng mắc về PCCC đối với các cơ sở, dự án công trình trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", thượng tá Phạm Huy Đảm khẳng định.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vụ cháy gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp đã thiêu rụi 8 xe ô tô, trong đó có nhiều xe sang

Vụ cháy gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp đã thiêu rụi 8 xe ô tô, trong đó có nhiều xe sang

TTTĐ - Liên quan vụ cháy gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), tối muộn ngày 5/6, Công an quận Nam Từ Liêm đã có thông tin về vụ cháy Trung tâm chăm sóc xe hơi Carplus khiến 9 xe ô tô bị cháy, trong đó có 8 xe bị cháy hoàn toàn, nhiều tài sản khác trong gara cũng đã bị lửa thiêu rụi.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Cháy gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp, nhiều phương tiện bị thiêu rụi

Hà Nội: Cháy gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp, nhiều phương tiện bị thiêu rụi

TTTĐ - Khoảng 17 giờ chiều 5/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại gara ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thiêu rụi nhiều xe ô tô bên trong. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội đã điều động nhiều xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa, chống cháy lan.
Tổ liên gia an toàn PCCC nhanh chóng ứng phó với các tình huống cháy nổ

Tổ liên gia an toàn PCCC nhanh chóng ứng phó với các tình huống cháy nổ

TTTĐ - Sáng 27/5, UBND phường Hàng Trống phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn PCCC tại ngõ 109 - 123 Phủ Doãn nhằm nâng cao ý thức khi xảy ra các tình huống cháy, nổ.
Xem phiên bản di động