×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Công an TP Hà Nội đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia

Pháp luật | Thứ tư, 09/10/2019 18:42 (GMT+7)
Công an TP Hà Nội đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia

Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra an ninh tại cổng ra vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình

TTTĐ – Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tối mai (10/10), Công an TP Hà Nội sẽ triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu, trong đó có việc chống đua xe vừa cổ vũ đua xe trái phép; chống cổ động viên quá khích, đốt pháo sáng…

Bài liên quan

20 giờ tối mai 10/10, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 – Khu vực Châu Á.

Trao đổi với PV về việc đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam, ngày 9/10, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng hướng dẫn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm an toàn giao thông, chống cổ động viên (CĐV) quá khích đua xe trái phép.

Ngoài ra, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước, các cầu thủ di chuyển tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Nhiều biện pháp an ninh sẽ được Công an TP Hà Nội triển khai nhằm bảo đảm an toàn cho quan khách, cầu thủ 2 đội và khán giả tới xem

Nhiều biện pháp an ninh sẽ được Công an TP Hà Nội triển khai nhằm bảo đảm an toàn cho quan khách, cầu thủ 2 đội và khán giả tới xem

Một lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an TP Hà Nội cho biết thêm, Trung đoàn cũng sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố triển khai công tác đảm bảo an ninh tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

Trung đoàn CSCĐ sẽ triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới để kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng. Các khán đài của sân vận động sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các CĐV vi phạm.

Bên cạnh đó, sau trận đấu, tùy tình hình Trung đoàn CSCĐ sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Trước đó, chiều 26/9, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo VFF, đại diện Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và đại diện của FAM.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7/10 đến 11/10.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội bóng, Công an TP Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị LĐBĐ Malaysia cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

VFF cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia và đề nghị các cổ động viên Malaysia cần có mặt trước giờ thi đấu cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.

LĐBĐ Malaysia có trách nhiệm phải cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho LĐBĐVN để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

LĐBĐVN khuyến cáo các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh Bộ Công an và Công an TP Hà Nội để giải quyết sự việc.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...