Thứ hai 03/10/2022 08:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công an TP HCM trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn khu vực dạ cầu Bình Lợi

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chi đoàn Thanh niên Chuyên đề Công an TP HCM và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP HCM đã trao 30 phần quà cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu xóm chài dưới dạ cầu Bình Lợi (Phường 13, quận Bình Thạnh).

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn” Công an TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân người dân đổ xô làm hộ chiếu Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo cảnh giác mua tour du lịch giá rẻ trên mạng

Trước đó, đoàn viên, thanh niên Ban Chuyên đề Công an TP HCM cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM đã khảo sát về cuộc sống bà con tại khu vực dạ cầu Bình Lợi.

Khu vực này là nơi “hiệp sĩ đường sông” Nguyễn Văn Chúc (ông Ba Chúc - người trực tiếp cứu sống hoặc vớt xác hàng trăm người trôi trên sông Sài Gòn) và nhiều bà con từ nơi khác đến sinh sống.

trao 30 phần quà ý nghĩa cùng nhiều áo phao, phao cứu sinh
Đoàn trao áo phao, phao cứu sinh cho bà con đang sinh sống khu vực dạ cầu Bình Lợi

Tại đây, đoàn đã tặng 25 phần quà (tập, bút, viết, sữa…) cho các em thiếu nhi và 5 phần quà (nhu yếu phẩm) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đoàn cũng tặng 30 áo phao và phao cứu sinh đến gia đình ông Ba Chúc, với hy vọng những phần quà này sẽ tiếp sức thêm cho “hiệp sĩ đường sông” tiếp tục việc làm ý nghĩa này.

“Trong 2 tuần qua, tôi cũng cứu được một nạn nhân nhảy cầu và tìm được 4 thi thể trôi đến khu vực cầu Bình Lợi này”, ông Ba Chúc chia sẻ với đoàn.

Qua đây, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cũng như tầm quan trọng của công tác phòng chống đuối nước khi sống khu vực gần sông, hồ đến bà con sinh sống tại khu vực.

Ngoài ra, đoàn cũng phối hợp cùng một cửa hàng gas để tổ chức thay ống dẫn gas miễn phí cho người dân, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Khai trừ khỏi Đảng đối với 4 cán bộ TP Cẩm Phả về hành vi nhận hối lộ

Quảng Ninh: Khai trừ khỏi Đảng đối với 4 cán bộ TP Cẩm Phả về hành vi nhận hối lộ

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa ban hành Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 4 cán bộ của Đội Kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường thành phố liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long.
Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

TTTĐ - Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với UBND thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm.
TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TTTĐ - Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) từ ngày khởi công dự án hầm chui đến nay luôn bị người dân phàn nàn về tình trạng mặt đường xuống cấp trầm trọng. Do đó, Sở Giao thông Vận tải vừa có nhiều chỉ đạo chấn chỉnh hiện trạng cụ thể.
Xem phiên bản di động