Thứ ba 24/05/2022 07:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thanh Hóa

Công an TX Bỉm Sơn quên mình trước đại dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Công an thị xã Bỉm Sơn đã huy động hơn 110 cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã trên địa bàn nhanh chóng có mặt tại địa bàn trọng điểm, trực tiếp phối hợp với các lực lượng chức năng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để kịp thời bóc tách số F0 ra khỏi cộng đồng.

Ngày 17/10, thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 18 ca mắc Covid-19 Thanh Hóa: Ổ dịch tại TX Bỉm Sơn ghi nhận thêm 32 ca mắc Covid-19

Ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng tại xã Quang Trung, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng ngày đêm triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Đồng thời nỗ lực truy vết “thần tốc”, tầm soát trên diện rộng nhằm xác định các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan để áp dụng các biện pháp phù hợp nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan.

Công an TX Bỉm Sơn quên mình trước đại dịch Covid-19
Lực lượng chức năng đang hỗ trợ người dân thị xã Bỉm Sơn

Xác định đây là ổ dịch nguy hiểm, phức tạp, chùm ca bệnh với số lượng lớn liên quan đến nhiều nhóm đối tượng, nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, do đó Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với thị xã Bỉm Sơn triển khai kịp thời các biện pháp bao vây, dập dịch.

Công an TX Bỉm Sơn quên mình trước đại dịch Covid-19
Công an thị xã Bỉm Sơn luôn lỗ lực để vượt qua đại dịch

Theo đó, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã triển khai nhanh chóng các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly các nguồn nguy cơ, giảm thiểu các nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Đồng thời, phân công các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã, hơn 100 cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã trên địa bàn nhanh chóng có mặt tại địa bàn trọng điểm, trực tiếp phối hợp với các lực lượng chức năng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để kịp thời bóc tách số F0 ra khỏi cộng đồng và tiến hành truy vết thần tốc, xác định nhanh, chính xác các trường hợp F1, F2; Khoanh vùng các đối tượng nguy cơ cao liên quan đến các ca nhiễm, các trường hợp nghi dương tính với Covid-19 đã được gửi mẫu về CDC tỉnh xét nghiệm, đồng thời tiến hành biện pháp phong tỏa các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, nhất là địa bàn xã Quang Trung và các phường Ba Đình, Ngọc Trạo, Bắc Sơn…

Công an TX Bỉm Sơn quên mình trước đại dịch Covid-19
Quên mình trước đại dịch Covid-19

Công an thị xã Bỉm Sơn đã bố trí lực lượng bảo đảm tốt ANTT tại các điểm xét nghiệm trong suốt quá trình tiến hành lấy mẫu test nhanh tầm soát Covid-19 đối với gần 51.000 công dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn để nhanh chóng bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng.

Công an TX Bỉm Sơn quên mình trước đại dịch Covid-19
Công an thị xã Bỉm Sơn đã bố trí lực lượng bảo đảm tốt ANTT

Phối hợp tuần tra kiểm soát 24/24h trên địa bàn các xã, phường để kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19; Rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng, kiên quyết xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, gây hoang mang dư luận quần chúng Nhân dân.

Cùng với Công an thị xã Bỉm Sơn, ngày 17/10/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tăng cường 20 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động đến làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Với sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng chức năng thị xã Bỉm Sơn và sự chung tay của tầng lớp Nhân dân, tin tưởng rằng dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã sẽ nhanh chóng được khống chế, ngăn chặn.

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

TTTĐ - Ngày 23/5, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Định triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trường mầm non Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

TTTĐ - Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền cộng đồng về những vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các quốc gia trong Đông Nam Á và quốc tế, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành triển khai các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình SEA Games xanh, được phát động bởi Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao.
Hà Nội gặt hái thành công “kép” sau SEA Games 31

Hà Nội gặt hái thành công “kép” sau SEA Games 31

TTTĐ - Với vai trò là địa phương chính tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thi đấu, thành phố Hà Nội không chỉ đạt được thành công về mặt tổ chức mà còn thúc đẩy kinh tế Thủ đô, quảng bá hình ảnh Hà Nội văn minh và mến khách.
Tin khác
[Xem thêm]
Hãy là những cổ động viên văn minh...

Hãy là những cổ động viên văn minh...

TTTĐ - Sau chiến thắng của U23 Việt Nam sau trận chung kết bóng đá SEA Games 31, hàng trăm nghìn người dân cả nước khoác lên mình lá cờ đỏ đi cổ động. Tuy nhiên, ăn mừng cũng phải đặt an toàn của bản thân và giữ hình ảnh đẹp của quốc gia lên hàng đầu.
Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

TTTĐ - Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là khi đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi, Công an Hà Nội đã lên các phương án phân luồng giao thông, chống đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân.
Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá (quận Ba Đình) thường xuyên tổ chức tổ kiểm tra, phối hợp cùng cán bộ khu dân cư để tuyên truyền, nhắc nhở, cắm chốt duy trì an ninh trật tự ở dãy buôn bán hải sản thuộc khu vực chợ Long Biên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị… phục vụ SEA Games 31.
Huyện Đông Anh đề xuất sửa 7 tuyến đường và 16 vị trí

Huyện Đông Anh đề xuất sửa 7 tuyến đường và 16 vị trí

TTTĐ - UBND huyện Đông Anh vừa đề xuất Sở Giao thông vận tải Hà Nội danh mục công trình sửa chữa, bảo đảm an toàn giao thông và danh mục các công trình thuộc Chương trình mục tiêu nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2023.
Hà Nội cho phép kéo dài tuyến buýt số 34 và 55 về trung tâm hành chính huyện Gia Lâm

Hà Nội cho phép kéo dài tuyến buýt số 34 và 55 về trung tâm hành chính huyện Gia Lâm

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phương án hợp lý hóa luồng tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe buýt tại các huyện Thường Tín và Gia Lâm cũng như kết nối tuyến buýt vào dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.
Xem phiên bản di động