Thứ bảy 13/08/2022 13:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công an xã cùng người dân cứu thoát 1 phụ nữ và 5 cháu nhỏ khỏi ngôi nhà bốc cháy

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Công an TP Hà Nội cho biết, tối 21/6 vừa qua, lực lượng Công an xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp với người dân, Cảnh sát PCCC huyện Quốc Oai kịp thời cứu giúp 1 phụ nữ cùng 5 cháu bé thoát khỏi đám cháy an toàn.

Tuyên truyền đến từng hộ dân thực hiện nghiêm quy định về phòng cháy, chữa cháy Quận Ba Đình: Tăng cường giải pháp phòng chống cháy nổ và dịch bệnh Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy Số vụ cháy chung cư, nhà cao tầng ở Hà Nội có xu hướng giảm

Theo đó, khoảng 21h30 tối 21/6, trên đường đến đến trụ sở trực đêm, anh Nguyễn Văn Chiến, Công an viên xã Nghĩa Hương đã phát hiện có đám cháy tại nhà anh Nguyễn Văn Đạt (thôn Thế Trụ, xã Nghĩa Hương). Lúc này anh Chiến đã cố gắng gọi người dân xung quanh, đồng thời tìm cách cứu người và tài sản của gia đình anh Đạt.

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Thế Trụ, xã Nghĩa Hương
Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Thế Trụ, xã Nghĩa Hương

Qua nắm thông tin từ những người hàng xóm xác định, trong ngôi nhà đang cháy có vợ anh Đạt là chị Hoàng Thị Hà cùng 5 cháu nhỏ (là con và cháu anh Đạt). Ngay lập tức anh Chiến đã cùng một số anh: Hoàng Văn Học, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Vũ Loan..., tìm cách đưa 5 cháu bé và chị Hà ra khỏi đám cháy an toàn.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội
Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội

Nhận được tin báo cháy, Công an xã Nghĩa Hương và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an huyện Quốc Oai cũng kịp thời có mặt tại hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình, dập tắt đám cháy.

May mắn nhờ sự dũng cảm, hỗ trợ kịp thời của anh Chiến, cùng một số thanh niên, Công an xã Nghĩa Hương, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy nên vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người, không cháy lan sang các nhà bên.

Công an xã cùng người dân cứu thoát 1 phụ nữ và 5 cháu nhỏ khỏi ngôi nhà bốc cháy
Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an huyện Quốc Oai nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy

Ông Nguyễn Văn Thảo (hàng xóm nhà anh Đạt) kể lại: “Đám cháy khi đó quá mạnh, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và dữ dội, chúng tôi chỉ biết tri hô và gọi cho lực lượng Công an xã. Rất may có sự giúp đỡ kịp thời của anh Chiến cùng một số thanh niên nên 5 cháu nhỏ cùng vợ anh Đạt đã được cứu thoát. Hình ảnh anh Chiến không quản hiểm nguy, cầm bình cứu hỏa lao vào đám cháy, sau đó bế cháu bé chạy từ đám cháy ra ngoài thực sự làm chúng tôi cảm kích không thể nào quên”.

Mặt trước của ngôi nhà biến dạng hoàn toàn sau vụ hoả hoạn
Mặt trước của ngôi nhà biến dạng hoàn toàn sau vụ hoả hoạn

Chia sẻ phút giây xông vào đám cháy cứu người, anh Nguyễn Văn Chiến cho biết: “Đó là trách nhiệm của chúng tôi, ai cũng sẽ hành động như tôi khi ở trong hoàn cảnh đó. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng dù có gặp nguy hiểm cũng nhất định phải cứu bằng được các cháu bé ra khỏi đám cháy”.

Anh Nguyễn Văn Đạt, chủ ngôi nhà bị cháy, vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ hoả hoạn chia sẻ: “Còn người là còn của, thật may mắn cho gia đình tôi là có các anh Công an xã cùng một số thanh niên đã dũng cảm cứu giúp. Đặc biệt là sự giúp đỡ của anh Chiến, người có mặt tại hiện trường lúc đó đã không quản ngại nguy hiểm xông vào đám cháy cứu các con tôi, thực sự gia đình tôi quá may mắn!”.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân cần đề cao cảnh giác!

Người dân cần đề cao cảnh giác!

TTTĐ - Chỉ trong tuần đầu tháng 8 này, trên địa bàn Hà Nội liên tục xảy ra các vụ cháy lớn, nhỏ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Thống kê 6 tháng đầu năm, trên địa bàn TP đã xảy ra 206 vụ cháy khiến 12 người chết, 10 người bị thương. Nguyên nhân đa phần do các thiết bị điện và sự bất cẩn của con người khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động