Thứ bảy 01/04/2023 12:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 9/11, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, Công ty Anphabe, Công ty Nghiên cứu Thị trường Intage Việt Nam và các đơn vị đã công bố bảng xếp hạng 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022. Theo đó, vị trí số 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 là Công ty Abbott Laboratories GmbH.

Trí thức trẻ Việt Nam đề xuất các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch Trao giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022 Quận Cầu Giấy: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp “Ngày pháp luật Việt Nam”
Các đai biểu chia sẻ các thông tin bổ ích cho người tuyển dụng, lao động trong hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 chiều 9/11
Các đại biểu chia sẻ các thông tin bổ ích cho người tuyển dụng, lao động tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 chiều 9/11

Các doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam dẫn đầu các ngành như: Manulife Việt Nam (ngành Bảo hiểm); PNJ Group (ngành Bán lẻ/Bán sỉ/Thương mại); Viettel Group (ngành Viễn thông/Hạ tầng/Công nghệ phần cứng); Samsung Vina Electronics (ngành Điện tử/Công nghệ cao/Thiết bị phụ trợ); Công ty TNHH Maersk Việt Nam (ngành Vận tải/Hậu cần); Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (ngành Xây dựng/Kiến trúc); Tập đoàn Vingroup (đa ngành)…

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Công ty Anphabe cho biết, các chỉ số thương hiệu nhà tuyển dụng bài bản là cơ sở để đơn vị vinh danh những nơi làm việc tốt nhất, đây cũng là thước đo quan trọng để các doanh nghiệp đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình dưới góc độ một nơi làm việc trong mắt nhân viên và nhân tài mục tiêu. Kết hợp với việc bình chọn, như thường lệ, khảo sát cũng tiên phong nghiên cứu sâu những xu hướng nguồn nhân lực và môi trường làm việc quan trọng, nhờ vậy đây luôn là nguồn thông tin được cộng đồng lãnh đạo và nhân sự mong chờ hàng năm.

Ngoài ra, theo bà Thanh Nguyễn, mặc dù tình hình kinh doanh năm nay vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã cải thiện thu nhập của nhân viên tốt hơn khá nhiều. Cụ thể, tính tới 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ có 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Kết quả trên được thực hiện thông qua khảo sát từ 60.000 CEO và nhân sự trong 20 ngành nghề.

Người lao động luôn mong muốn có nơi làm việc tốt để ổn định cuộc sống
Người lao động luôn mong muốn có nơi làm việc tốt để ổn định cuộc sống

Theo khảo sát, trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh và các con số thu nhập của công nhân chưa phải là cao so với những năm bình thường không có dịch bệnh nhưng kết quả này thể hiện nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp Việt Nam khi duy trì thu nhập ổn định cho công nhân, trong bối cảnh năm 2021 chỉ có 35% người lao động được tăng lương, số bị giảm lương, lương không ổn định lên tới 15%. Dự báo, với vị trí giám đốc nhân sự cũng dự báo có mức tăng lương trung bình cho năm 2023 là 12%, tiếp tục tốt hơn năm 2022.

“Sức khỏe toàn diện của nguồn nhân lực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe doanh nghiệp, từ hiệu quả kinh doanh ngắn hạn tới sự phát triển bền vững. Do đó, việc chăm lo an sinh cho nhân viên là chiến lược rất cần thiết và nên được chú trọng ngay và luôn đối với các doanh nghiệp lành mạnh”, bà Thanh Nguyễn cho biết thêm.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sau kiểm toán, lợi nhuận năm 2022 của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng

Sau kiểm toán, lợi nhuận năm 2022 của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng

TTTĐ - Theo báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2021; Tổng tài sản đạt 111.307 tỷ đồng, tăng 7,67% so với đầu năm; Cấu trúc danh mục tài sản tiếp tục được cơ cấu theo hướng gia tăng tỷ trọng tài sản có sinh lời.
Danko Plaza hấp dẫn du khách trải nghiệm dịch vụ

Danko Plaza hấp dẫn du khách trải nghiệm dịch vụ

Được đông đảo người dân Thái Nguyên nhắc tới, trung tâm thương mại Danko Plaza nằm trong khu đô thị (KĐT) Danko City đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan và mua sắm. Đặc biệt, sự góp mặt của các thương hiệu kinh doanh cùng nhiều sự kiện lớn được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp khiến Danko Plaza đang trở thành một “điểm hẹn” mua sắm, giải trí mới tại Thái Nguyên.
Tin khác
[Xem thêm]
PVcomBank và trường Đại học Vinh ký hợp tác toàn diện

PVcomBank và trường Đại học Vinh ký hợp tác toàn diện

TTTĐ - Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, đáp ứng nhu cầu hợp tác thúc đẩy sự phát triển của hai đơn vị, ngày 31/3, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và trường Đại học Vinh đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2028.
Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Trong những năm gần đây, Khánh Hòa đang từng bước chuyển mình, với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại dần được hoàn chỉnh, cùng các tiềm năng to lớn về du lịch, giao thương, phát triển kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp Khánh Hòa trở thành nơi thu hút các dự án lớn cùng các nhà đầu tư tiềm năng, uy tín.
Vietbank hợp tác toàn diện cùng Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Vietbank hợp tác toàn diện cùng Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 30/3/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) và Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác toàn diện để đẩy mạnh công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao, thiết thực đồng hành cùng sinh viên và cung cấp các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu phát triển mỗi bên.
Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

TTTĐ - Bằng tinh thần cảnh giác cao độ và nghiệp vụ vững vàng, cán bộ nhân viên Lienvietpostbank Quế Võ, Bắc Ninh đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được một vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn. Luôn coi khách hàng là ân nhân, Lienvietpostbank cam kết bảo vệ quyền và lợi ích cao nhất của mọi khách hàng.
Xem phiên bản di động