Công bố ba ca nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 11/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận. Họ là những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34.

cong bo ba ca nhiem covid 19 tai binh thuan

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

95% bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

95% bệnh nhân mắc Covid-19 trên thế giới đã và đang hồi phục

Hà Nội: Công an triệu tập 2 phụ nữ tung tin sai sự thật về bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19)

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 được xác định mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân số 34.

Ngày 11/3, Trung tâm tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

Bệnh nhân 36 là nữ, 64 tuổi, quê Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 37 là nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 38 nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Trước đó Bộ Y tế thông tin, bệnh nhân số 34 là một phụ nữ 51 tuổi bay từ Mỹ về Việt Nam được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) và được điều trị tại Bình Thuận. Bệnh nhân đã bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ) hôm 22/2, quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Ngày 29/2, người phụ nữ này bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar. Sáng 2/3, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm của người này dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây dịch bệnh Covid-19).

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cac benh vien can chu trong cong tac khu khuan khi dieu tri benh nhan nang

Các bệnh viện cần chú trọng công tác khử khuẩn khi điều trị bệnh nhân nặng

TTTĐ - Chiều 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động